วันนี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี แทน 'ปารีณา' กกต.คาดสามทุ่มรู้ผล

21 พ.ค.2565 - นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​ พร้อมคณะตรวจเยี่ยมและตรวจติดตามการเปิดหน่วยลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนวัดโบสถ์ หมู่ 1 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยมี นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอโพธาราม พันตำรวจเอก สมบัติ โพธิ์งาม ผู้กำกับการสถานีตำรวจโพธาราม นายณรงค์เดช แก้วอุย ปลัดอาวุโสอำเภอโพธาราม คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 ผู้ตรวจการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี และน.ส.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี ให้การต้อนรับ

โดยได้ร่วมกันยืนตรงเคารพธงชาติ ก่อนที่ประธาน กกต.ลงพื้นที่ตรวจติดตามและสังเกตการณ์การลงคะแนนและการจัดการเลือกตั้งของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งตามหน่วยเลือกตั้งอื่นๆ ให้เป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนตามที่ กกต.กำหนด และกำชับทุกหน่วยเลือกตั้งจะต้องมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยสำหรับอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนโดยก่อนเข้าคูหาให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายอิทธิพร​ กล่าวว่า​ หลังจากดูความพร้อมของหน่วยต่างๆพบว่าการเตรียมความพร้อมของสถานที่​เป็นไปด้วยความเรียบร้อย​ ทั้งนี้ถ้ามีสภาพ​อากาศ​ฝนตก​ ลมแรงจะต้องระวังป้ายประกาศด้านหน้าหน่วยด้วย​ อย่างไรก็ตามขณะนี้เรายังอยู่สภาวะโควิด-19 ทุกหน่วยจึงต้องมีช่องรองรับผู้ที่มีอุณหภูมิ​สูงเกิน​ 37.5 องศา​ด้วย​ สำหรับเรื่องร้องเรียนขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเข้ามา​ เชื่อมั่นว่าจะมีคนออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก​ โดยจะทราบผลคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้งไม่เกิน​ 19.00​ น. และจะทราบผลคะแนนจากทุกหน่วย​ 260 หน่วย​ ประมาณ​ 21.00น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้งทั้งบาง! กกต.สั่งยุติพรวดเดียวนับ 10 เรื่อง ที่มือปราบล้มเจ้ายื่นฟันพรรคก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ มีมติเห็นชอบตามที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง

กกต.ชี้เพื่อไทยจัดไล่หนูตีงูเห่า ไม่เข้าข่ายผิดกม. แต่ทำให้เงินค่าใช้จ่ายเลือกตั้งครั้งหน้าลดลง

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชี้แจงถึงกรณีที่นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมเข้ายื่นต่อ กกต.เพื่อให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย หลังจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย

ไล่หนูตีงูเห่าพ่นพิษ! 'ชนะศักดิ์' เร่งเครื่องร้อง 'กกต.' หาเสียงล่วงหน้า

"ชนะศักดิ์" เผย มอบ "สนธิญา" ร้อง กกต.เอาผิดเพื่อไทยสัปดาห์นี้ หลังพื้นที่ อุบลฯ ศรีสะเกษ หาเสียงล่วงหน้า จี้้กางกฎหมาย เร่งตรวจสอบ