วันนี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี แทน 'ปารีณา' กกต.คาดสามทุ่มรู้ผล

21 พ.ค.2565 - นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​ พร้อมคณะตรวจเยี่ยมและตรวจติดตามการเปิดหน่วยลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนวัดโบสถ์ หมู่ 1 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยมี นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอโพธาราม พันตำรวจเอก สมบัติ โพธิ์งาม ผู้กำกับการสถานีตำรวจโพธาราม นายณรงค์เดช แก้วอุย ปลัดอาวุโสอำเภอโพธาราม คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 ผู้ตรวจการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี และน.ส.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี ให้การต้อนรับ

โดยได้ร่วมกันยืนตรงเคารพธงชาติ ก่อนที่ประธาน กกต.ลงพื้นที่ตรวจติดตามและสังเกตการณ์การลงคะแนนและการจัดการเลือกตั้งของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งตามหน่วยเลือกตั้งอื่นๆ ให้เป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนตามที่ กกต.กำหนด และกำชับทุกหน่วยเลือกตั้งจะต้องมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยสำหรับอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนโดยก่อนเข้าคูหาให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายอิทธิพร​ กล่าวว่า​ หลังจากดูความพร้อมของหน่วยต่างๆพบว่าการเตรียมความพร้อมของสถานที่​เป็นไปด้วยความเรียบร้อย​ ทั้งนี้ถ้ามีสภาพ​อากาศ​ฝนตก​ ลมแรงจะต้องระวังป้ายประกาศด้านหน้าหน่วยด้วย​ อย่างไรก็ตามขณะนี้เรายังอยู่สภาวะโควิด-19 ทุกหน่วยจึงต้องมีช่องรองรับผู้ที่มีอุณหภูมิ​สูงเกิน​ 37.5 องศา​ด้วย​ สำหรับเรื่องร้องเรียนขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเข้ามา​ เชื่อมั่นว่าจะมีคนออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก​ โดยจะทราบผลคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้งไม่เกิน​ 19.00​ น. และจะทราบผลคะแนนจากทุกหน่วย​ 260 หน่วย​ ประมาณ​ 21.00น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' ย้อนฝ่ายค้านเคยเป็นรัฐบาลมาก่อนไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบจากกติกา กกต.

'จุรินทร์' ออนทัวร์กระบี่-พังงา 30 กย.-3 ต.ค. ติวเข้ม กฎเหล็ก กกต. ชี้ ฝ่ายค้านในวันนี้เคยเป็นรัฐบาลมาก่อน ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบในกติกาที่ กกต.กำหนด

เพื่อไทยเดือด! ออกแถลงการณ์ถล่มเกณฑ์ 180 วันลักลั่นไม่สอดคล้องสามัญสำนึก-หลักนิติธรรม

เพื่อไทยยก 5 ข้อ จวกระเบียบ กกต. เรื่องหาเสียง180วัน ซัดลักลั่น ขวางช่วยประชาชน หวั่นบังคับใช้ไม่เท่าเทียม

'ภูมิใจไทย' เตรียมแก้ไขป้ายหาเสียงพักหนี้ 3 ปี แจงติดตั้งก่อนกฎเหล็ก 180 วัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ออกมา พรรคการเมืองต่างๆจะทำได้หรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ทำข้อแนะนำให้แก่สมาชิกและว่าที่ผู้สมัครทุกคนแล้ว

กกต. เร่งสอบป้ายบิ๊กป้อมที่เพชรบูรณ์ ชี้ใครเป็นรัฐบาลก็ทำ ออกกฎห้ามดูแลปชช.ไม่ได้

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยร้องขอให้ตรวจสอบป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานนะรักษาการนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในภาพมีรูปส.ส.