'สกลธี' ขอชี้ขาดที่ 70% เชื่อผู้ชนะคะแนนทะลุล้าน

แฟ้มภาพ

22 พ.ค.2565 – นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ อิสระเบอร์ 3 ได้เดินทางมาถึงศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ตึก R56 ถนนรัชดาภิเษก พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังปิดหีบลงคะแนนรับเลือกตั้ง โดยขอขอบคุณชาวกรุงเทพฯที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก สำหรับคะแนนที่ออกมาขณะนี้เป็นเพียงแค่โค้งแรกประมาณ 10% จึงขอรอดูผลคะแนนอีกสักระยะ 

เมื่อถามว่า ขณะนี้ยังมีความมั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ นายสกลธี กล่าวว่า ขอให้การนับคะแนนถึง 70% จึงจะสามารถชี้ขาดได้ แม้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระจะมีคะแนนนำค่อนข้างห่าง แต่ก็พึ่งเป็นช่วงเริ่มต้น 

เมื่อถามว่าประเมินคะแนนเป้าหมายของตนเองไว้เท่าไร นายสกลธี กล่าวว่า ต้องบอกตรงๆว่าไม่สามารถประเมินคะแนนของตนเองได้ รู้เพียงว่าตนเองและทีมงานทำงานอย่างเต็มที่ และเรามาลงสมัครแบบอิสระทรัพยากรและทีมงานอาจจะสู้คนที่สังกัดพรรคการเมืองไม่ได้ แต่จากการลงพื้นที่ก็ถือว่ามีผลที่น่าพอใจ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากนายชัชชาติชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ จะส่งผลต่อภูมิทัศน์การเมืองสนามใหญ่หรือไม่ นายสกลธี  กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องขอดูคะแนนสุดท้ายของแต่ละฝั่งก่อน จึงจะสามารถชี้อะไรได้บางอย่าง เพราะแต่ก่อนแต่ละฝั่งชนะห่างกัน 2 แสนคะแนน และครั้งนี้ก็แตกต่างออกไป เพราะมีนิวส์โหวตเตอร์เพิ่มขึ้น จึงต้องขอดูคะแนนรวมทั้งหมดก่อนจึงจะวิเคราะห์ได้

“ถ้าดูเทรนการนับคะแนนขณะนี้ และถ้าเป็นอย่างนี้อยู่คนชนะก็อาจจะหลักล้านได้เพราะเดิมประเมินไว้ 8 แสนก็ชนะ แต่ผลที่ออกมาจริงมันไม่ได้ตัดกันมากขนาดนั้น” นายสกลธี ระบุ

เมื่อถามถึงปรากฏการณ์ดราม่าเรื่องสีปากกา ในการลงคะแนน จะมีผลต่อการเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่ นายสกลธี ยอมรับว่าในช่วงเช้าเรื่องนี้ถือว่าเป็นดราม่าจริงๆ ถือเป็นบทเรียนของกกต. หากมีการเลือกตั้งครั้งหน้าจะต้องเร่งประชาสัมพันธ์หรือออกเป็นระเบียบ หรือกฎหมายให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะตอนนี้ไม่มีระเบียบที่ชัดเจนจึงทำให้เกิดความสับสน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกนนำเพื่อไทย ลั่น 310 เสียงแลนด์สไลด์เป็นไปได้ มั่นใจมากหลังเลือกตั้ง ได้เป็นฝ่ายรัฐบาล

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น โดยได้แสดงความเชื่อมั่นว่า พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์เพราะพรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งมานานแล้ว ซึ่งช่วง8-9 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาลชุดปัจจุบัน

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว

ซูเปอร์โพล ประเมินความเสี่ยงผลการเลือกตั้งที่อาจมีโอกาสพลิกผัน

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง ประเมินความเสี่ยง ความล้มเหลวการเมือง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ

เลือดสาด! 'แรมโบ้' ชำแหละ 'เพื่อไทย-อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' เซ่นมโนกวาด สส. 310 ที่นั่ง

‘แรมโบ้’ ชำแหละยับเพื่อไทยอ่อนเปลี้ยเพลียแรง นโยบายไร้รูปธรรม หยัน ‘อุ๊งอิ๊ง’ หาความสามารถไม่เจอ "เศรษฐา" เก่งขายบ้านแต่นี่ประเทศไทย ชี้จะกวาดส.ส. 310 ที่นั่ง อาจเป็นจริงแค่ในความฝัน แต่พอตื่นขึ้นมา ระวังจะกระอักเลือดกันทั้งคอกและเจ้าของคอก

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน'​ อ้าง 'โพลมโน'​ เพ้อเพื่อไทยกวาด 270 ที่นั่ง

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน' อ้างโพลลับ เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กวาด ส.ส. 270 ที่นั่ง ถามโพลลับจากหน่วยงานไหน หรือแท้จริงคือ 'โพล มโน'​ ที่หมอชลน่าน-เพื่อไทย คิดเอง เออเอง และเพ้อกันไปเองทั้งพรรค