‘ปชป.’ เงียบเหงา ไร้แกนนำพรรคร่วมวงลุ้นคะแนน

22 พ.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หลังจากปิดหีบการลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่พรรคได้นำจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้งบริเวณหน้าลานพระแม่ธรณีบีบมวยผม เพื่อติดตามบรรยากาศการรายงานผลการนับคะแนน พร้อมกับจัดวางเก้าอี้สำหรับสมาชิกพรรคที่จะมาให้กำลังใจด้วย แต่บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากไม่มีแกนนำพรรคเดินทางมาเพื่อสังเกตการณ์ มีเพียงนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ที่กำกับดูแลพื้นที่กทม. ที่เดินทางเข้าพรรคเมื่อเวลา 18.30 น. โดยนั่งลุ้นคะแนนที่ห้องทำงานบนตึกควงอภัยวงค์ ขณะที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวพรรค ที่เดินทางเข้าพรรคได้ไม่นานก็เดินทางออกไป

ทั้งนี้ นายองอาจ กล่าวเพียงสั้นๆถึงผลการเลือกตั้งที่เพิ่งจะนับคะแนนได้ไม่นานว่า ไม่ได้เหนือความคาดหมาย แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในส่วนของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ติดภาระกิจการประชุมรัฐมนตรีการค้าเอเปค 2022 ตลอดทั้งวัน ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่พรรคว่าจะเดินทางมาร่วมลุ้นนับคะแนนในช่วงค่ำด้วย

ขณะที่ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์  จะเดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค ประมาณเ 21.00 น. ซึ่งคาดว่าจะทราบผลการนับคะแนนเกือบครบทุกเขตอย่างไม่เป็นทางการแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ร้อง 'ชวน' ประกาศ 'รัฐสภา' พื้นที่ปลอดกัญชา

3 ส.ส.ปชป. ยื่น 'ชวน' ขอ 'รัฐสภา' ปลอดกัญชากัญชง ยกศิริราช-มหิดล ประกาศเป็นตัวอย่าง ห่วงพีอาร์เชิงบวกทำกัญชาพืชวิเศษ บี้ทุกหน่วยงานต้องแจงผลกระทบด้วย

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'นิพนธ์' สวน 'อันวาร์' ทำตัวเป็นปฏิปักษ์พรรค ความจำสั้นลืมคนหนุนลงเลือกตั้งได้เป็น ส.ส.

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวพาดพิงถึง ทำนองลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตในการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

'อันวาร์' เผยโฉมผู้มีอิทธิพลในปชป. โวยลั่นถูกเขี่ยพ้นผู้สมัคร ส.ส.ปัตตานี

นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ส่อเดือด! เด็ก ปชป.ขอร่วมอภิปรายรัฐมนตรีพลังงานบอกมีข้อมูลน็อกคาสภา

'อัครเดช' ลั่นยึดประโยชน์ของประชาชนมากกว่ามารยาททางการเมือง ชี้มีข้อมูลเอาผิด 'สุพัฒนพงษ์' ทำให้น็อกกลางสภาได้ พร้อมขอร่วมอภิปรายกับฝ่ายค้านด้วย