พปชร. ซัด เพื่อไทย เคลมผลเลือกตั้งกทม.เป็นชัยชนะฝ่ายปชต. แต่ไม่กล้ารับความจริง

23 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือดตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)สะท้อนอะไรในวงการเมืองบ้าง ว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หาเสียงโดยใช้นโยบายไม่เคยกล่าวร้ายใคร ถือเป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ และเดินแบบนี้มาตั้งแต่ต้น ในอนาคตก็อยากให้เป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่วนผลการเลือกตั้งจะสะท้อนอะไรมาถึงพรรคพปชร.หรือไม่ คิดว่าพรรคพปชร.ต้องทบทวนดู ซึ่งเราเตรียมการทบทวนบทบาทต่างๆไว้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทย ประกาศเป็นชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตย นายนิโรธ กล่าวว่า "นั้นก็แห่นางแมว การแห่นางแมว ผมคิดว่าเป็นวิธีโบราณที่ศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นคนที่จัดขบวนแห่นางแมวต้องถือศีลกินเจฝนถึงจะตก ซึ่งรัฐบาลขอเอาความจริง ข้อเท็จจริงการทำงานที่เห็นได้จริงจับต้องได้ ไม่ใช่การพยากรณ์หรือฝนฟ้า"

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคเพื่อไทยบอกจะเป็นแลนด์สไลด์ได้หรือไม่ ว่า พรรคเพื่อไทยก็ไม่กล้ารับว่า นายชัชชาติ สังกัดพรรคเพื่อไทย จะมาพูดเช่นนี้ไม่ได้และนายชัชชาติ ก็บอกอิสระและสามารถทำงานร่วมกับส.ก.ทุกพรรค เข้ากับทุกพรรคการเมืองหรือฝ่ายรัฐบาล เพื่อบริหารงานได้ ถือเป็นการหาเสียงที่สร้างสรรค์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เดินเที่ยวตลาดนัดราษฎร พบปะทักทายแกนนำ 3 นิ้วชื่นมื่น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมตลาดนัดราษฎร ครั้งที่ 2 ที่สวนครูองุ่น มาลิก ซอยทองหล่อ 3 โดยมีการจัดกิจกรรม Talk Talk ในหัวข้อ #ทำไมถึงต้องสมรสเท่าเทียมเท่านั้น?

'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจาก

ติ่งสะดุ้ง! 'พี่ศรี' เตือน 'ชัชชาติ' ระวัง เจอปอ.157 ปล่อยม็อบนอก 7 พื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กทม.ประกาศให้ 7 พื้นที่ม็อบจัดชุมนุมได้ หากเกิดการชุมนุมขึ้นนอกพื้นที่ทั้

ปลื้ม 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ต่อยอด 'กฎหมายการชุมนุมสาธารณะ' ออกใน 'ยุคนายกฯบิ๊กตู่'

ถือเป็นเรื่องดีที่ กทม. ออกกฎกติกาเพื่อดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนทั่วไป