ตอกเจ็บ! ‘ชนะศักดิ์’ สวน ‘อรุณี’ สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ เอาแต่ครอบครัว ไม่เห็นแก้ระบบการศึกษา

น้องแรมโบ้ ตอกกลับ ‘อรุณี’เพื่อไทย สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ เป็นนายกฯได้แก้ปัญหาหรือให้ความสำคัญกับการศึกษามากพอหรือไม่ เห็นเอาแต่ครอบครัวจนคนไล่ ถูกดำเนินคดีหนีไปมีความสุขต่างประเทศ ย้ำนายกฯประยุทธ์ให้ความสำคัญกับการศึกษามากกว่าทุกยุค

29 พ.ค.2565-นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงน.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิจารณ์dkiจัดงบการศึกษาที่ผลิตนักศึกษาไม่ตรงความต้องการตลาด รวมถึงในยุคนายกฯประยุทธ์ ทำการศึกษาดำดิ่งว่า นายกฯประยุทธ์ให้ความสำคัญกับการศึกษาของคนไทยอย่างมาก ซึ่งการจัดสรรงบประมาณก็เป็นไปตามความเหมาะสมที่ได้พิจารณามาแล้ว อีกทั้งจำเป็นที่จะต้องจัดสรรงบประมาณให้กับบุคลากรเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันการที่นักศึกษายังว่างงานอยู่นั้น ขอให้เข้าใจสถานการณ์ประเทศที่กำลังประสบกับโควิด-19 ซึ่งกระทบและเชื่อมโยงในทุกเรื่อง รวมถึงด้านการศึกษา แต่จากนี้ไปสถานการณ์เริ่มคลี่คลายมากขึ้น เชื่อว่าทุกอย่างรวมถึงปัญหาการว่างงานจะลดน้อยลงตามไปด้วย

“น.ส.อรุณีก็เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย น่าจะเข้าใจเรื่องการศึกษา หรือเรื่องการที่ต้องใช้งบประมาณเพื่อจ่ายเงินเดือนให้กับบุคลากรทางการศึกษา ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง โจมตีคนอื่นแบบนี้ ควรเห็นใจบุคลากรทางการศึกษาบ้าง และการที่ออกมาบอกว่าการศึกษาสมัยนายกฯประยุทธ์มีแต่จะดำดิ่งลงสู่ก้นเหว ถามกลับว่าในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลมีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯได้แก้ไขหรือให้ความสำคัญกับการศึกษาหรือไม่ เพราะผมเห็นแต่ให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวอย่างเดียว  จนประชาชนทนไม่ไหว อีกทั้งถูกดำเนินคดีหนีไปอยู่ต่างประเทศมีความสุข”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมรับมือภาวะกระเป๋าฉีก! พี่ศรี ชี้ไข่อุ๊งอิ๊งใบละ 10 บาท ข้าวแกงจานละร้อย

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรื "อุ๊งอิ๊ง"

อาจารย์รัฐศาสตร์ ฟันธง สิ่งที่รัฐทหารศักดินาเกลียด คือเลือกตั้งแล้วได้คนแบบชัชชาติ

รศ.ดร.ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นักวิชาการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รู้มั้ยทำไมรัฐทหารศักดินาจึงเกลียดเลือกตั้งตลอดมา เพราะเลือกตั้งแล้วได้คนแบบผู้ว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

หัวหน้าเพื่อไทย! ลูบหลัง 'จิรายุ' บอกต้องแสวงหาจุดร่วม

“ชลน่าน” เผย เพื่อไทย จับมือใคร รอดูหลังเลือกตั้งแจง คู่ปรับ “จิรายุ” เตรียมลงส.ส. เชื่อ ยังพูดคุยกันได้ ประชุมพรรค 6 ธ.ค. ไม่เปิดแคนดิเดตนายกฯ