ตอกเจ็บ! ‘ชนะศักดิ์’ สวน ‘อรุณี’ สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ เอาแต่ครอบครัว ไม่เห็นแก้ระบบการศึกษา

น้องแรมโบ้ ตอกกลับ ‘อรุณี’เพื่อไทย สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ เป็นนายกฯได้แก้ปัญหาหรือให้ความสำคัญกับการศึกษามากพอหรือไม่ เห็นเอาแต่ครอบครัวจนคนไล่ ถูกดำเนินคดีหนีไปมีความสุขต่างประเทศ ย้ำนายกฯประยุทธ์ให้ความสำคัญกับการศึกษามากกว่าทุกยุค

29 พ.ค.2565-นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงน.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิจารณ์dkiจัดงบการศึกษาที่ผลิตนักศึกษาไม่ตรงความต้องการตลาด รวมถึงในยุคนายกฯประยุทธ์ ทำการศึกษาดำดิ่งว่า นายกฯประยุทธ์ให้ความสำคัญกับการศึกษาของคนไทยอย่างมาก ซึ่งการจัดสรรงบประมาณก็เป็นไปตามความเหมาะสมที่ได้พิจารณามาแล้ว อีกทั้งจำเป็นที่จะต้องจัดสรรงบประมาณให้กับบุคลากรเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันการที่นักศึกษายังว่างงานอยู่นั้น ขอให้เข้าใจสถานการณ์ประเทศที่กำลังประสบกับโควิด-19 ซึ่งกระทบและเชื่อมโยงในทุกเรื่อง รวมถึงด้านการศึกษา แต่จากนี้ไปสถานการณ์เริ่มคลี่คลายมากขึ้น เชื่อว่าทุกอย่างรวมถึงปัญหาการว่างงานจะลดน้อยลงตามไปด้วย

“น.ส.อรุณีก็เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย น่าจะเข้าใจเรื่องการศึกษา หรือเรื่องการที่ต้องใช้งบประมาณเพื่อจ่ายเงินเดือนให้กับบุคลากรทางการศึกษา ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง โจมตีคนอื่นแบบนี้ ควรเห็นใจบุคลากรทางการศึกษาบ้าง และการที่ออกมาบอกว่าการศึกษาสมัยนายกฯประยุทธ์มีแต่จะดำดิ่งลงสู่ก้นเหว ถามกลับว่าในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลมีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯได้แก้ไขหรือให้ความสำคัญกับการศึกษาหรือไม่ เพราะผมเห็นแต่ให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวอย่างเดียว  จนประชาชนทนไม่ไหว อีกทั้งถูกดำเนินคดีหนีไปอยู่ต่างประเทศมีความสุข”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'4 อดีต สส.งูเห่า' สลัดคราบเพื่อไทย ซบรังน้ำเงินเสาร์นี้

'ภูมินทร์-กิตติ-ประเสริฐ-นุชนาถ' 4 อดีต สส.อีสาน ไขก๊อกเพื่อไทย ยื่นสมัครสมาชิก 'ภท.' วันเสาร์ ชี้พื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ จัดเลือกตั้งหน้าที่ กกต.

พท. ผิดหวัง 'เท้ง' ปล่อย 'หนูเข้าป่า' ฟาด 'ปชน.-ภท.' ต้องรับผิดชอบ

'จุลพันธ์' ฟาด 'ปชน.-ภท.' ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ดีลการเมืองที่พังพินาศสุด ผิดหวัง 'เท้ง' ปล่อยหนูเข้าป่า ให้ยุบสภาแทนการตรวจสอบ ลั่น 2 เดือนที่ผ่านมา คนไทยไม่ได้อะไรแต่ภูมิใจไทยได้เต็มๆ

ศึกชายแดน เปลี่ยนเกม! ‘อนุทิน’ พลิกบีบ ‘ส้ม-แดง’

พรรคภูมิใจไทย พลิกเกมขี่กระแส ชาตินิยม ได้อย่างทันทีท่วงที เมื่อ “นายกฯ หนู”-อนุทิน ชาญวีรกูล พลิกสถานการณ์จากเสียงตำหนิเรื่องน้ำท่วมใต้และปัญหาสแกมเมอร์ล่าช้า มายืนบนพื้นที่ที่ตัวเองได้เปรียบ คือกระแสชาตินิยม และประเด็นความมั่นคง

'เพื่อไทย' ง้างมือศาลรธน. เชือด 'รมต.รัฐบาลอนุทิน'  

'พท.' จ่อร้อง 'ศาล รธน.' เอาผิดจริยธรรม 'รมต.รัฐบาลอนุทิน' ก่อนยื่นซักฟอกต่อ 'สุทิน' ขอรอดูถกร่าง รธน.วาระ 2 ก่อนเคาะวัน เย้ย ควรยกธงขาวเตรียมเผ่นหลังขู่ยุบสภาหนี เตือนฝ่ายค้ำระวังล้มทับกันเอง

สะพัดเตรียมชงที่ประชุมสส.เพื่อไทยเปิดซักฟอก 'อนุทิน' ปมแก้น้ำท่วม-สแกมเมอร์ กดดัน พรรคส้มร่วมวง

แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ได้ประชุมกันอย่างไม่เป็นทางการ มีความเห็นร่วมกันว่า จะยื่นญัตติเปิ