'ชนะศักดิ์' ยันนายกฯกู้เงินมาบริหารประเทศ ย้อนเจ็บ 'ยิ่งลักษณ์' กู้มาโกง

'ชนะศักดิ์' โต้ 'ยิ่งลักษณ์' ย้อนมองดูตัวเองว่าบริหารเป็นหรือไม่ เพราะเห็นแต่ดูแลคนในครอบครัว ย้ำนายกฯกู้เงินช่วยประชาชนพ้นวิกฤติโควิด ไม่ได้เอามาโกงเหมือนรัฐบาลยิ่งลักษณ์

1 มิ.ย. 2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโต้กลับนายกฯ หนี้สาธารณะพุ่ง เพราะจำนำข้าวหรือบริหารงานไม่เป็น โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าความจำเป็นที่นายกฯประยุทธ์ ต้องกู้เงินมานั้น เนื่องจากต้องนำมาบริหารประเทศในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทั่วโลกก็ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าไม่ใช่แค่งบประมาณที่จะมาใช้ดูแลด้านสาธารณสุขเท่านั้น ยังต้องนำมาดูแลในทุกเรื่องเพราะมีความเชื่อมโยงกันโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ซึ่งที่ผ่านมานายกฯได้มีโครงการต่างๆมาแก้ไขปัญหา บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และเป็นที่พอใจของประชาชนในหลายโครงการ ขณะเดียวกันสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแน่นอนว่าต้องกระทบกับการหารายได้เข้าประเทศหรือการจัดเก็บภาษีกับประชาชน

“หนี้ในส่วนของโครงการรับจำนำข้าวก็ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่นายกฯประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ไขปัญหา และนางสาวยิ่งลักษณ์ก็ควรที่จะยอมรับเรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้ผมยังมองว่าการเป็นหนี้ของรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ เป็นหนี้ที่ทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนโดยแท้จริง นำมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ได้กู้มาโกง"

นายชนะศักดิ์ มั่นใจว่าจากนี้ไปการเก็บรายได้ของประเทศจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย นายกฯเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว ดังนั้นก็ขออย่าพูดเอาดีแต่ตัวเอง ให้นึกถึงภาพรวมของประเทศด้วย และหากนางสาวยิ่งลักษณ์ จะบอกว่านายกฯบริหารไม่เป็นนั้น ย้อนมองดูตัวเองว่าบริหารเป็นหรือไม่ เพราะตอนที่เป็นนายกฯก็ไม่เห็นทำอะไรได้มากกว่าการดูแลคนในครอบครัว

"ให้ถามหัวใจประชาชนคนไทยดูซิว่า รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์สร้างภาระหนี้ไว้ หลายแสนล้านบาท รัฐบาลนี้ต้องตามชดใช้หนี้แบกภาระให้ ทำไมนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่เอาเงินส่วนนั้นที่โกงไปมาคืนให้ประชาชน การกู้มาเยียวยาช่วยเหลือประชาชน ดีกว่า กู้มาโกง มิใช่หรือ" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ซูเปอร์โพล' ชี้ประชาชนพอใจให้โอกาส 'เศรษฐา' บริหารประเทศให้อยู่ครบวาระ

สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง ประเมินผลงานรัฐบาล 6 เดือน กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศอายุ 18 ปีขึ้นไป

'พิธา' กั๊กซักฟอกรัฐบาล ลั่นฝ่ายค้านไม่แผ่วแค่ต้องออกอาวุธเมื่อมีประโยชน์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงคำวิจารณ์ว่าฝ่ายค้านทำหน้าที่แผ่วลง ว่า “ไม่แผ่ว” แต่เรามองเป็นยุทธศาสตร์ การที่ทำอะไรเร็วๆ ลวกๆ จะเป็นเรื่องดีเสมอไป ขอเน้นคุณภาพมากกว่าความเร็ว

นายกฯ สั่งการเตรียมการรับรองการท่องเที่ยว ฟรีวีซ่าไทย-จีน เริ่มแล้ววันนี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มุ่งลดข้อจำกัดด้านการท่องเที่ยว ยกระดับหนังสือเดินทางไทย จนทำ

ฉะรัฐบาลที่เรียกตัวเองว่าประชาธิปไตย แต่เลือกปฏิบัติระหว่างคนจนกับคนรวย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "รัฐบาลที่เรียกตัวเองว่า“ประชาธิปไตย”มีการเลือกปฏิบัติระหว่างคน

โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯลงพื้นที่ไม่ทำประชาชนเดือดร้อน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอามีเน๊าะ อารง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพถ่ายที่ตั้งด่านตรวจปลักปลา (ด่านตรวจความมั่นคง