'ชนะศักดิ์' ยันนายกฯกู้เงินมาบริหารประเทศ ย้อนเจ็บ 'ยิ่งลักษณ์' กู้มาโกง

'ชนะศักดิ์' โต้ 'ยิ่งลักษณ์' ย้อนมองดูตัวเองว่าบริหารเป็นหรือไม่ เพราะเห็นแต่ดูแลคนในครอบครัว ย้ำนายกฯกู้เงินช่วยประชาชนพ้นวิกฤติโควิด ไม่ได้เอามาโกงเหมือนรัฐบาลยิ่งลักษณ์

1 มิ.ย. 2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโต้กลับนายกฯ หนี้สาธารณะพุ่ง เพราะจำนำข้าวหรือบริหารงานไม่เป็น โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าความจำเป็นที่นายกฯประยุทธ์ ต้องกู้เงินมานั้น เนื่องจากต้องนำมาบริหารประเทศในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทั่วโลกก็ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าไม่ใช่แค่งบประมาณที่จะมาใช้ดูแลด้านสาธารณสุขเท่านั้น ยังต้องนำมาดูแลในทุกเรื่องเพราะมีความเชื่อมโยงกันโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ซึ่งที่ผ่านมานายกฯได้มีโครงการต่างๆมาแก้ไขปัญหา บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และเป็นที่พอใจของประชาชนในหลายโครงการ ขณะเดียวกันสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแน่นอนว่าต้องกระทบกับการหารายได้เข้าประเทศหรือการจัดเก็บภาษีกับประชาชน

“หนี้ในส่วนของโครงการรับจำนำข้าวก็ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่นายกฯประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ไขปัญหา และนางสาวยิ่งลักษณ์ก็ควรที่จะยอมรับเรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้ผมยังมองว่าการเป็นหนี้ของรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ เป็นหนี้ที่ทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนโดยแท้จริง นำมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ได้กู้มาโกง"

นายชนะศักดิ์ มั่นใจว่าจากนี้ไปการเก็บรายได้ของประเทศจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย นายกฯเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว ดังนั้นก็ขออย่าพูดเอาดีแต่ตัวเอง ให้นึกถึงภาพรวมของประเทศด้วย และหากนางสาวยิ่งลักษณ์ จะบอกว่านายกฯบริหารไม่เป็นนั้น ย้อนมองดูตัวเองว่าบริหารเป็นหรือไม่ เพราะตอนที่เป็นนายกฯก็ไม่เห็นทำอะไรได้มากกว่าการดูแลคนในครอบครัว

"ให้ถามหัวใจประชาชนคนไทยดูซิว่า รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์สร้างภาระหนี้ไว้ หลายแสนล้านบาท รัฐบาลนี้ต้องตามชดใช้หนี้แบกภาระให้ ทำไมนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่เอาเงินส่วนนั้นที่โกงไปมาคืนให้ประชาชน การกู้มาเยียวยาช่วยเหลือประชาชน ดีกว่า กู้มาโกง มิใช่หรือ" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

เตรียมนำประกาศกกต.ลงราชกิจจาฯ 'วิษณุ' เตือนรมต.สวมหมวกสองใบ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศไทม์ไลน์การเลือกตั้ง ถือว่าเร็วหรือ

'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ