โฆษกรัฐบาล เย้ย 'ชลน่าน' ยื่นซักฟอกวันนี้หรือปีหน้า รัฐบาลพร้อมชี้แจง ขออย่าบิดเบือน

2 มิ.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีมติจะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลในวันที่ 15 มิถุนายนว่า ไม่ว่าฝ่ายค้านจะยื่นวันนี้ หรือว่าหากยังหาข้อมูลไม่ได้แล้วจะเลื่อนไปยื่นปีหน้าแทนเพื่อไม่ให้เสียหน้าหลังโหมโรงมาแล้วหลายรอบ รัฐบาลก็พร้อมชี้แจงเสมอ เพราะรัฐบาลมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด และจะใช้โอกาสนี้ชี้แจงฝ่ายค้านด้วยว่า ที่ผ่านมาได้บิดเบือนข้อเท็จจริงอะไรไปบ้าง เพื่อคลายความสับสนให้กับประชาชน

ทั้งนี้ เชื่อว่านายกฯ รวมทั้งรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายนั้น จะสามารถชี้แจงได้อย่างชัดเจน ขอเพียงแค่ฝ่ายค้านอย่ากลัวว่าการอภิปรายจะมีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อ ประชาชนฟังแล้วเบื่อหน่าย แล้วหันไปใช้วิธีเสี้ยมเพื่อให้พรรคร่วมรัฐบาลต้องแตกคอกันเองก็แล้วกัน เพราะวิธีแบบนั้นเป็นการเมืองแบบเก่าที่ควรจะเลิกไปได้แล้วเพราะมันไม่ได้ผล ที่สำคัญพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่ จะช่วยกันทำงานให้ประชาชนจนครบวาระ

"เมื่อฝ่ายค้านอภิปรายจนพอใจแล้ว ก็ขอให้เปิดใจรับฟังเหตุผลจากฝ่ายรัฐบาลด้วยใจที่ไม่อคติด้วย ไม่เช่นนั้นระบบการตรวจสอบถ่วงดุลของสภาฯ จะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย หากฝ่ายค้านคิดแต่จะจ้องเล่นเกมการเมืองเพียงอย่างเดียว อยากให้หันมาร่วมกันทำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนจะดีกว่า" นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอซ์' บอกงานเยอะ! ไม่ขออภิปราย พ.ร.บ.โอนงบ-งบประมาณปี 2570

'ไอซ์' ดับฝันสาวกส้ม เผยรอบนี้ไม่ได้อภิปราย 'ร่างโอนงบ-งบ70' เหตุงานเยอะ เปิดทางให้หน้าใหม่ ยัน 'ไหม' ยังคุมเนื้อหาเข้มข้นเหมือนเดิม

ชวนร้านค้าใช้ 'นกกระซิบ' AI ผู้ช่วยร้านค้าถุงเงินไทยช่วยไทย ยอดใช้งานทะลุ 4 แสนครั้ง

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า “นกกระซิบ” AI ผู้ช่วยร้านค้าบนแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ซึ่งนายอนุทิน ชาญ

รัฐบาลโชว์ผลงานปราบเครือข่ายตัดทุนค้ายาเสพติด! ลุย 2 เดือน อายัดทรัพย์ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา (1 เมษายน – 10 มิถุนายน 2569) รัฐ

รัฐบาล ดันเซมิคอนดักเตอร์สู่เครื่องยนต์เศรษฐกิจใหม่ เอกชนขานรับ

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนต