แค่เรื่องขี้ประติ๋ว! 'อนุทิน' สยบรอยร้าว 'ภท.-ชทพ.'

‘อนุทิน’ สยบรอยร้าว ‘ภท. – ชทพ.’ ชี้ปม ‘ชาดา- ณัฐวุฒิ’ แค่เรื่องขี้ประติ๋ว เคลียร์กับ ‘ท็อป’ เรียบร้อยแล้ว

3 มิ.ย. 2565 – ที่ท้องสนามหลวง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตบหน้านายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ในสภา ว่า ได้ถามนายชาดาแล้วว่าไม่ได้มีเรื่องกระทบกระทั่งกัน ข่าวเมื่อช่วงค่ำๆ บอกว่ามีการผลักอกกัน จึงได้เชิญนายชาดามานั่งรับประทานข้าวต้มร่วมกัน โดยมีนายศักดิ์สยามร่วมด้วย นายชาดาก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการผลักอกกัน แต่นายณัฐวุฒิไม่ทราบว่านายชาดาได้รับการโอนคิวมาจากสมาชิกคนหนึ่ง แต่เอกสารในมือของนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ มีชื่อของนายชาดาอยู่แล้ว ปัญหาดังกล่าวคือไม่มีอะไร

เมื่อถามว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคชาติไทยพัฒนาใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ๆๆ แค่บังเอิญถูกคู่พอดี มีคนส่งคลิปมาให้ตนดูก็ไม่มีการโวยวายกันแต่อย่างใด นิดๆหน่อยๆ ไม่มีประเด็นอะไร และตนก็ได้กอดกับนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว

“ไม่มีอะไร คนเราบางทีมีอะไรกึกกักๆ นิดหน่อย ทุกคนต่างมีเหตุมีผล แต่ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ทำอะไรในสิ่งที่ดูไม่ดี เวลาโดนฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์หนักกว่ามาก เรื่องนี้ขี้ปะติ๋ว อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีไม่ได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด” นายอนุทิน ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. ไฟเขียวร่าง พ.ร.ฎ.เรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ.2569 โดยยังไม่ระบุวัน

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ. 2569 ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เสนอ (โดยยังมิได้ระบุวันที่เรียกประชุมรัฐสภา) สำหรับวันเรียกประชุมรัฐสภา ม

'รบ.อนุทิน2' ลุยรวมกระทรวงท่องเที่ยว-วธ. ลดค่าไฟ 3 บาท ใช้ไม่เกิน 200 ยูนิต

'ภท.' เล็งรวมกระทรวงท่องเที่ยวเข้ากับวัฒนธรรม แยก ก.กีฬา เพื่อให้ทำงานชัดเจน เร่งสางปัญหาปากท้อง ลดค่าครองชีพ ใช้ไฟต่ำกว่า 200 ยูนิต จ่ายหน่วยละ 3 บาท คลอดใน 3 เดือน ส่วนแก้รธน. ไม่รีบ

'อัษฎางค์' ชำแหละ 'อนุทิน2' จะไม่มีกล้าธรรม ยกเว้นผู้กองยอมถอยหนึ่งก้าว

เอ็ดดี้ มองพรรคภูมิใจไทยเพลย์เซฟในทุกเรื่องมาตั้งนานแล้ว สังเกตง่ายๆ จากการถอนตัวของคุณชาดาซึ่งตอนนั้นเป็น รมช.มหาดไทย และส่งลูกสาวขึ้นมาแทน

ยิ้มสู้! 'นายกฯอนุทิน' โพสต์ภาพพร้อม 4 ขุนพลคู่ใจ 'สีหศักดิ์-เอกนิติ-ศุภจี-ซาบีดา'

นายกฯ โพสต์ภาพร่วมเฟมกับนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.การต่างประเทศ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รมว.การคลัง นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ และนางสาวซาบีดา

ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'

“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100  % ให้เหมาะสมกับสายงาน