
‘อนุทิน’ สยบรอยร้าว ‘ภท. – ชทพ.’ ชี้ปม ‘ชาดา- ณัฐวุฒิ’ แค่เรื่องขี้ประติ๋ว เคลียร์กับ ‘ท็อป’ เรียบร้อยแล้ว
3 มิ.ย. 2565 – ที่ท้องสนามหลวง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตบหน้านายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ในสภา ว่า ได้ถามนายชาดาแล้วว่าไม่ได้มีเรื่องกระทบกระทั่งกัน ข่าวเมื่อช่วงค่ำๆ บอกว่ามีการผลักอกกัน จึงได้เชิญนายชาดามานั่งรับประทานข้าวต้มร่วมกัน โดยมีนายศักดิ์สยามร่วมด้วย นายชาดาก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการผลักอกกัน แต่นายณัฐวุฒิไม่ทราบว่านายชาดาได้รับการโอนคิวมาจากสมาชิกคนหนึ่ง แต่เอกสารในมือของนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ มีชื่อของนายชาดาอยู่แล้ว ปัญหาดังกล่าวคือไม่มีอะไร
เมื่อถามว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคชาติไทยพัฒนาใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ๆๆ แค่บังเอิญถูกคู่พอดี มีคนส่งคลิปมาให้ตนดูก็ไม่มีการโวยวายกันแต่อย่างใด นิดๆหน่อยๆ ไม่มีประเด็นอะไร และตนก็ได้กอดกับนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว
“ไม่มีอะไร คนเราบางทีมีอะไรกึกกักๆ นิดหน่อย ทุกคนต่างมีเหตุมีผล แต่ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ทำอะไรในสิ่งที่ดูไม่ดี เวลาโดนฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์หนักกว่ามาก เรื่องนี้ขี้ปะติ๋ว อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีไม่ได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด” นายอนุทิน ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พัชรินทร์' อวย 'อนุทิน' ช่วยดัน กม.ป้องกันคุกคามทางเพศจนบังคับใช้ได้!
มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย พบที่มา 'อนุทิน-สส.ภท.' ช่วยทำคลอด ฉีดวัคซีนป้องอาชญากรรมทางเพศ เป็นของขวัญปีใหม่
'อนุทิน' ขี่กระแสชาตินิยม รวมบ้านใหญ่สู่รัฐบาล 4 ปี
“ประเทศไทยไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่ม แต่จำเป็นต้องปกป้องตัวเอง”, “รัฐบาลสนับสนุนการทำหน้าที่ของกองทัพอย่างเต็มที่”, “นี่เป็นเรื่องของสองประเทศ ไม่ใช่เรื่องของคนนอก” และ “การหยุดยิงจะเกิดขึ้น ก็ต่อเมื่อกัมพูชาแสดงความจริงใจ และต้องแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรม”
'ภท.' ปล่อยเพลงหาเสียงเลือกตั้ง ดึง 'ดี้' แต่งเนื้อหา 'สุเมธ' ขับร้อง ตอกย้ำพูดแล้วทำ
พรรคภูมิใจไทย ปล่อยเพลงแคมเปญหาเสียง โดยนายนิติพงษ์ ห่อนาค (ดี้) กับผลงานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักชาติ
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

