'ชัยวุฒิ' เชื่อฝ่ายค้านบางคนหนุนร่างพ.ร.บ.งบฯเห็นแก่ประโยชน์ประเทศชาติ ปัดล็อบบี้ทางการเมือง

'ชัยวุฒิ' เชื่อเสียงฝ่ายค้านบางคนหนุนร่างพ.ร.บ.งบฯ เห็นแก่ประโยชน์ประเทศชาติ ปัดล็อบบี้ทางการเมือง มั่นใจจะผ่านศึกซักฟอกได้ไร้ปัญหา เรื่อง 'ชาดา'กับ'ณัฐวุฒิ' เคลียร์กันจบแล้ว

3มิ.ย.2565-ที่ท้องสนามหลวง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการประชุมสภาฯ ในช่วงดึกวานนี้(2 มิ.ย.) ที่โต้เถียงกันระหว่างนายชาดา ไทยเศรษฐ์ส.ส.พรรคภูมิใจไทยและนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนากรณีการแซงคิวอภิปรายจะกระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า "โอ้ย มันไม่เกี่ยวอะไรกับการเมือง เรื่องแค่นี้ไม่มีอะไร"

เมื่อถามว่า แต่ครั้งนี้เกิดปัญหาระหว่างชาติไทยพัฒนาและพรรคภูมิใจไทยเป็นครั้งที่สองแล้ว นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล เป็นเรื่องส่วนตัวและไม่ใช่เรื่องรุนแรงหรือโกรธแค้นอะไรกันมากมาย อาจมีหงุดหงิดกันบ้าง เพราะนั่งอภิปรายนานและรอคิวกันอยู่

"เขาก็เคลียร์กันจบแล้ว มันไม่ใช่เรื่องถึงขนาดเอาเป็นเอาตาย ส.ส.ทุกคนก็รู้จักกันทั้งนั้น และนายชาดา ก็มาจากพรรคชาติไทย"นายชัยวุฒิ กล่าว

ส่วนที่มีข่าวว่ากลุ่มของนายชาดา ไปตบนายณัฐวุฒิ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบตนไม่เห็น แค่คงไม่ถึงกับตบ ไม่มีอะไรหรอก นิดๆ หน่อยๆ ไม่กระทบกับความสัมพันธ์รัฐบาลถ้าแค่นี้กระทบ รัฐบาล็อยู่ยากแล้ว

เมื่อถามถึงจำนวนเสียงที่โหวตสนับสนุนพ.ร.บ.งบประมาณที่เกินมา15-16 เสียงและมีกระแสข่าวว่าพรรคภูมิใจไทยไปดีลให้รัฐบาล นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามภูมิใจไทย แต่อย่างที่เราเข้าใจว่างบประมาณ เป็นกฎหมายสำคัญในการนำไปใช้บริหารราชการแผ่นดิน และเห็นว่าส.ส.ฝ่ายค้าน บางคนก็เห็นด้วยการรับร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ คงไม่ได้เป็นไปตามมติฝ่ายค้านทั้งหมด เพราะคิดถึงประโยชน์ประเทศชาติเป็นหลัก ไม่ใช่การล็อบบี้ทางการเมือง

เมื่อถามว่า จำนวนเสียงที่เพิ่มขึ้นจะทำให้รัฐบาลมีความมั่นใจในเสียงสนับสนุนการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งหน้าหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนเคยพูดมาหลายครั้งแล้วจากการที่ประเมินเสียงของสมาชิกในสภาฯ เชื่อว่ารัฐบาลจะผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปได้ ไม่มีปัญหา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ควงทีม รมต.รู้ใจลงพื้นที่เพชรบูรณ์กดปุ่มโอนเงินช่วยชาวนาแล้ว

'บิ๊กตู่' บินเพชรบูรณ์ พบเกษตรกรปลูกข้าว กดปุ่มโอนเงินโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการ-พัฒนาคุณภาพผลผลิต ยกระดับคุณภาพชีวิตชาวนา

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

'ชนะศักดิ์' อัด 'ยุทธพงศ์' ฉายหนังเก่าซ้ำซาก เย้ยข้อมูลแค่นี้เก็บไว้แถลงข่าวรายสัปดาห์ดีกว่า

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'ยุทธพงศ์' หวังอภิปรายฯนายกฯให้เสียหาย กรณีซื้อเรือดำน้ำ-ซื้อ F-35A เป็นเรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ ไม่เหมือนที่คุยโม้เอาไว้ แนะถ้ามีข้อมูลแค่นี้เก็บไว้แถลงข่าวรายสัปดาห์จะดีกว่า