'แรมโบ้' ลั่นนายกฯไม่กลัวซักฟอก ฉะเพื่อไทยจะตรวจสอบรัฐบาล ล้อมคอกหรือยัง

'แรมโบ้' อัด 'สุทิน' ก่อนจะตรวจสอบ อภิปรายฯนายกฯ รัฐบาล ช่วยกวาดบ้านตัวเองให้สะอาดก่อน เห็นมี ส.ส. หลายคนเตรียมหนีคอกไปหลายคน ยืนยันนายกฯไม่เคยกลัวถูกซักฟอก พร้อมแจงทุกประเด็น

6 มิ.ย. 2565 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและประธานวิปฝ่ายค้านออกมาเปิดเผย;jkจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการการกระทรวงกลาโหมในวันที่ 15 มิ.ย.2565

โดยนายเสกสกล ระบุว่าเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมืองฝ่ายค้านในระบบรัฐสภา ที่ต้องตรวจสอบถ่วงดุลการบริหารประเทศของรัฐบาล แต่ยืนยันว่านายกฯพร้อมให้ตรวจสอบ ไม่เคยกลัวการถูกอภิปราย และสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว

นายเสกสกล กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ เพียงแต่อยากขอให้ฝ่ายค้านทำหน้าที่ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ข้อมูลต้องเป็นข้อเท็จจริง มีเนื้อหาสาระที่เชื่อถือได้ ไม่ใช่ข้อมูลจากโซเชียลฯแล้วตัดมาแปะ กล่าวหาโจมตีรัฐบาลโดยปราศจากข้อเท็จจริง แบบนี้นอกจากประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไรแล้ว ฝ่ายค้านเองยิ่งจะเสียเครดิต

ส่วนที่อ้างว่าฝ่ายค้าน มีข้อมูลเด็ดอยู่ในมือนั้น นายเสกสกล บอกว่าก็เห็นอ้างแบบนี้มาโดยตลอด แต่เมื่อถึงเวลาอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มุกแป๊กทุกครั้ง โดยยกตัวอย่างการอภิปรายวาระ 1 ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2566 ที่ผ่านมา ตนเห็นคุยโวว่าจะล้มรัฐบาลให้ได้ แต่ผลโหวตออกมา กลายเป็นว่าส.ส.ฝ่ายค้านหลายคน หันมาสนับสนุน ร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯกันหลายคน จนแกนนำพรรคเพื่อไทยออกอาการแทบกระอักเลือดไปเลย ถึงขั้นจะขับไล่ออกจากพรรค

" ผมอยากฝากไปยังฝ่ายค้าน โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ก่อนจะตรวจสอบอะไรนายกฯ และรัฐบาล ควรกวาดบ้านตัวเองให้เรียบร้อยก่อน เพราะขณะนี้มี ส.ส.เตรียมย้ายออกเป็นจำนวนมาก เป็นเพราะรับไม่ได้ที่จะต้องเป็นสิ่งมีชีวิตอยู่ในคอก ที่รอให้เจ้าของคอกบงการหรือสั่งหันซ้ายหันขวา รับไม่ได้ จึงแหกคอกออกมา” นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด