'แรมโบ้' ส่งสัญญาณถึง '3 นิ้ว-พรรคก้าวไกล-คณะก้าวหน้า' หยุดก้าวล่วงสถาบัน

“แรมโบ้” ขอ “ม็อบ 3 นิ้ว-พรรคก้าวไกล-คณะก้าวหน้า” ฟังเสียงประชาชนที่อยากให้ขบวนการเคลื่อนไหว เรียกร้องการเปลี่ยนแปลง ต้องเคารพความรักความศรัทธาของผู้อื่น โดยเฉพาะที่มีต่อสถาบัน เตือนหากไม่หยุดก้าวล่วงสถาบัน มั่นใจคนทั้งประเทศไม่ยอมแน่

31 ตุลาคม 2564 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวเห็นด้วยกับผลสำรวจซูเปอร์โพล เรื่อง ขบวนการทำลายศรัทธาผู้อื่น ที่พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 98.0 ระบุขบวนการเคลื่อนไหวเรียกร้องการเปลี่ยนแปลง ควรให้เกียรติ เคารพความรัก ความศรัทธาของผู้อื่นที่มีต่อจารีตประเพณี สถาบันต่างๆ ของผู้อื่น เช่น ความรักศรัทธา เทิดทูนสถาบันหลักของชาติ และกรณีขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวของจุฬาลงกรณ์

นอกจากนี้ร้อยละ 95.9 ยังเห็นด้วยว่าคนเราจะเท่ากัน ต้องเคารพในความเห็นที่ต่างกัน ไม่เป็นเหตุ เปลี่ยนแปลงไปสู่ความแตกแยก ขัดแย้งรุนแรงบานปลาย

ดังนั้นจากการสำรวจความคิดเห็นประชาชนจากสำนักโพลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่ของประเทศ อยากให้ขบวนการเคลื่อนไหว เรียกร้องการเปลี่ยนแปลง จะต้องเคารพความรักความศรัทธาของผู้อื่นที่มีต่อจารีตประเพณี หรือสถาบันด้วย

นายเสกสกล ยังมองว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศยังจงรักภักดี และเทิดทูนสถาบันอย่างมั่นคง ไม่อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ แต่ก็มีแต่คนส่วนน้อย อาทิเช่น กลุ่มม็อบ 3 นิ้วหรือบางพรรคการเมือง บางกลุ่ม เช่นพรรคก้าวไกล และคณะก้าวหน้า ที่อยากจะให้สถาบันเกิดการเปลี่ยนแปลง และออกมาก้าวล่วง จาบจ้วง หรือทำลายสถาบันไม่หยุดเคลื่อนไหว คนเหล่านี้อาจถูกประนามจากคนไทยส่วนใหญ่ที่ปกป้องสถาบันว่า ไม่เคารพรักบรรพบุรุษ ไม่กตัญญูต่อแผ่นดินเกิด หรือบางคนโดนต่อว่า หนักแผ่นดิน หรือรุนแรงอาจถูกประนามขับไสไล่ส่งให้ออกไปให้พ้นจากแผ่นดินไทยอีกด้วย

ตนเองจึงขอเตือนให้กลุ่มคนเหล่านี้ ให้หยุดพฤติกรรม เพราะมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่ยอม และไม่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อสถาบันอย่างแน่นอน

“สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ ให้เกิดความรักความสามัคคี ความปรองดองของคนในชาติ ที่คนไทยอยู่อย่างสงบสุขมาช้านานด้วยร่มพระบารมีของราชวงศ์พระมหากษัตริย์ไทยที่ได้เสียสละด้วยเลือดเนื้อชีวิต รักษาแผ่นดินไทยให้พวกเราคนไทยได้อยู่อาศัยทำมาหากินอย่างมีความสุขตราบชั่วทุกวันนี้มิใช่หรือ “

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลลงโทษหนัก! คุก 1 ปี 'นครชัย' อดีต สส.ส้ม มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ศาลจำคุก 'นครชัย ขุนณรงค์' อดีต สส.ระยอง 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีเคยติดคุก ขาดคุณสมบัติ-เเจ้งความเท็จ ลงสมัครเลือกตั้งปี 66 ชี้มิให้เป็นเยี่ยงอย่างบุคคลอื่น ก่อนให้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์

'แรมโบ้ เสกสกล' ลาออกพ้นสมาชิกพรรคโอกาสใหม่!

"แรมโบ้" ลาออกสมาชิกพรรคโอกาสใหม่แล้ว เหตุผู้บริหารพรรคไม่ให้ความสำคัญ ไม่ดูแลผู้สมัคร จนทำให้คะแนนเสียงไปไม่ถึงปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับ 1

ดึง‘พิธา’หาเสียงโค้งสุดท้าย!

พรรคส้มเปิดกลยุทธ์ 3 ท. “ทอน-ทิม-เท้ง” ธนาธรหงายไพ่ “พิธา” กลับจากต่างประเทศช่วยหาเสียงโค้งสุดท้าย “เสี่ยเอก” ยันหากไม่ใช่พรรคอันดับหนึ่งขอเป็นฝ่ายค้าน

‘แรมโบ้อีสาน’ แฉมันเขมรดันราคาตก เผยซื้อเสียง เขต 10 โคราช หัวละพัน!

"แรมโบ้อีสาน" แฉมีผู้ประกอบการลักลอบนำเข้ามันสำปะหลังจากเขมรราคาถูกส่งผลให้ราคามันสำปะหลังของเกษตรไทยตกต่ำและถูกนายทุนกดราคา เผยเขตเลือกตั้งที่ 10 โคราช

‘แรมโบ้’ เบอร์ 5 ลุยเขต 10 โคราช ชูภารกิจรับใช้บ้านเกิดจนวันสุดท้าย

“แรมโบ้” ผู้สมัคร สส. พรรคโอกาสใหม่ เบอร์ 5 เขต 10 จังหวัดนครราชสีมา แนะนำตัวกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมขอโอกาสกลับมารับใช้แผ่นดินเกิด และกลับมาตายแผ่นดินเกิด