
7 มกราคม 2569 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้สมัคร สส. พรรคโอกาสใหม่ เบอร์ 5 เขต 10 จังหวัดนครราชสีมา เดินทางเข้ากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ คุณย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางพบกับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ที่หอประชุมอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เพื่อแนะนำตัว ระหว่างการประชุมประจำเดือน
นายเสกสกลระบุว่า ในฐานะลูกหลานคนครบุรี ไม่เคยหายไปจากการเมือง ที่ผ่านมา เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นอดีตที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชามาแล้ว ช่วยงานเกือบทุกรัฐบาล ในการทำหน้าที่ดูแลแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง
นายเสกสกลยังเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เคยสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ และได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 15 ในปี 2566 แต่เมื่อมีการเลื่อนลำดับถึงตนก็ลาออก เพื่อไปรับตำแหน่งอื่นที่ถูกผู้ใหญ่ทาบทามไปช่วยงาน ในขณะที่การเลือกตั้งครั้งนี้เดิมถูกวางตัวให้ลง สส.ระบบบัญชีรายชื่อ แต่ตนมองว่าอยากทำงานในพื้นที่รับใช้พี่น้องประชาชนมากกว่าเพราะได้ใกล้ชิดเข้าถึงปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำเช่น มันสำปะหลัง ข้าว อ้อย เป็นต้น จะไม่ทนให่้เกษตรกรชาวไร่ชาวนา คนรากหญ้าถูกเอารัดเอาเอาเปรียบจากกลุ่มพ่อค้าขี้โกงอีกต่อไป
นายเสกสกลยังระบุว่า ตนพร้อมที่จะกลับมารับใช้แผ่นดินบ้านเกิดอีกครั้ง พร้อมที่จะกลับมาตายแผ่นดินเกิด และพร้อมกลับมาดูแลพี่น้องประชาชนอำเภอโชคชัย ครบุรี และเฉลิมพระเกียรติ
“ตนขอโอกาสกลับมาเป็นผู้แทนรับใช้แผ่นดินบ้านเกิดอีกสักครั้ง ในนามพรรคโอกาสใหม่ ตนภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาพบกับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในอำเภอครบุรี และขอเสนอตัวมารับใช้พี่น้องครบุรี โชคชัย เฉลิมพระเกียรติสามตำบลในเขต10 ซึ่งตนยังมีความหวังว่าคนบ้านเราจะไม่ทอดทิ้งกัน และเลือกตนที่เคยเป็นอดีต สส.ในพื้นที่มารับใช้พี่น้องประชาชนเหมือนเดิมที่เคยสร้างผลงานพัฒนาพื้นที่ไว้มากมายมาแล้วในอดีต ” นายเสกสกล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ราชกิจจาฯ ประกาศวันเลือกตั้งซ่อม-รับสมัคร สส.อุดรธานี เขต 3
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ กกต. กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 3 แท
รับร่าง 'พระสาคร ตปคุโณ' กลับบ้านเกิด หลังมรณภาพระหว่างธรรมจาริก
ศูนย์อบรมเยาวชนนครราชสีมาเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพ “พระสาคร ตปคุโณ” พระภิกษุที่มรณภาพจากอุบัติเหตุ
กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.
สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี
'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน
'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต
อยู่ตรงนี้เสมอ! 'เจี๊ยบ' ส่งกำลังใจ 'ปชน.' พักผ่อนหายเหนื่อยลุกสู้ต่อ เส้นทางยาวไกลจะไม่หยุดฝัน
เจี๊ยบอมรัตน์ ส่งกำลังใจ 'ปชน.' พักผ่อนให้หายเหนื่อยล้าแล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อไป
'สมชัย' สะท้อนผลเลือกตั้ง 'สก.' ความสำเร็จการเมืองแบบบ้านใหญ่ในเมืองหลวง ยังคงอยู่
อดีตกกต. ชี้การเลือก สก. ของคน กทม. ไม่ใช่การตัดสินใจในระบบพรรคล้วน ๆ แต่มีปัจจัยตัวบุคคลเข้ามาประกอบ

