ดับฝันดรีมทีมธรรมนัส! 'มิ่งขวัญ' ตั้งพรรคโอกาสไทย ขอเป็นแคนดิเดตนายกฯเอง

"เฮียมิ่ง" คัมแบ๊คลุยการเมือง ตั้งพรรค โอกาสไทย ชวนคนทุกกลุ่มร่วมงาน เน้นแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ฮือฮา "ลูกอัศวิน" โผล่ร่วมฟังแถลงข่าว แจง มาฟังนโยบาย ยังไม่ตัดสินใจร่วมพรรคไหน

8 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 14.00 น. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงว่า หลังจากลาออกจากส.ส. หายไป 2-3 เดือน ยังทำงานการเมืองอยู่ เตรียมการเลือกตั้งต่อไปจะตั้งพรรคการเมืองที่มีชื่อว่า โอกาสไทย หมายถึงโอกาสของคนไทยทุกคน ถ้าใช้สีเขียวสะท้อนแสง หมายถึงเมืองเกษตรกรรม สีชมพูคือ ความทันสมัยและคนรุ่นใหม่ โดยพรรคยังอยู่ในกระบวนการจดจัดตั้งพรรคกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอประกาศว่า ถ้าสนใจในความคิด และอุดมการณ์ ในภาวะที่ประเทศไทยมีวิกฤตเศรษฐกิจ เชิญชวนผู้ใหญ่ คนหนุ่มคนสาวหรือคนรุ่นใหม่ที่สนใจที่จะร่วมอุดมการณ์ ขอให้สแกนคิวอาร์โค้ดเข้ามาเป็นเพื่อนกันในแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก เพื่อช่วยกันคิดเรื่องต่างๆในการแก้ปัญหา

นายมิ่งขวัญยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่จะไปร่วมงานกับพรรคเศรษฐกิจไทยว่า ได้พูดคุยกับนักการเมืองต่างๆเราพูดคุยกันอยู่แล้ว ที่ได้พูดคุยกับนักการเมือง ได้บอกว่า จะทำพรรคการเมือง แต่ไม่ได้บอกว่าชื่ออะไร วันนี้เป็นคำตอบ ได้ตั้งพรรคการเมืองที่มีชื่อว่า โอกาสไทย

เมื่อถามถึงจุดยืนของพรรค จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ไม่รู้ แต่เดินตรงไปตามที่เคยเดิน จุดยืนคือประชาธิปไตย ตอนนี้ยังไม่ร่วมกับพรรคไหน จะขอเปิดเผยในการแถลงข่าวในครั้งหน้า ตอนนี้ยังไม่รู้จะได้ส.ส.เท่าไหร่ แต่คนที่จะเข้าร่วมกับพรรคต้องเป็นคนที่สนใจแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ถ้าไม่สนใจก็ทำงานร่วมกันไม่ได้ เตรียมตัวเต็มที่มาอย่างดี มีคนสนใจเข้าร่วมกับพรรคระดับหนึ่ง มีความหลากหลายมีทั้งผู้ใหญ่และคนอายุน้อย จากสายวิชาการ การศึกษา เกษตร อาจจะเป็นคนหน้าใหม่ แต่ขอยังไม่บอกว่าเป็นใครบ้าง และขออย่าให้ตนไปทะเลาะกับใครเลย ไม่อยากทะเลาะกับใคร

นายมิ่งขวัญกล่าวอีกว่า จะเป็นหัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯเอง เหตุผลที่ไม่เข้าร่วมกับพรรคอื่น เพราะจุดโฟกัสจะทำเรื่องเศรษฐกิจเป็นหลัก ส่วนจะเชิญชวนสส.พรรคเศรษฐกิจใหม่มาเข้าร่วมหรือไม่ ขดอย่าให้ พูดอะไรถึงคนพรรคนั้นเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวของนายมิ่งขวัญ ปรากฎว่าร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง อดีตโฆษกกรุงเทพฯ บุตรชาย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่ากทม. เข้าร่วมรับฟังการแถลง พร้อมกับเปิดเผยว่า ขอเข้าร่วมฟังการแถลงข่าวด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องนโยบาย ที่จะต้องรับฟัง ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจ ขอเวลาตัดสินใจ 1 เดือน คงจะต้องพูดคุยกับนายมิ่งขวัญ เพราะในช่วงที่ทำงานกรุงเทพฯมา 2 ปีครึ่ง ประเด็นหลักที่คนพูดถึงคือเรื่องเศรษฐกิจ เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ จึงขอมาฟังนโยบายเรื่องเศรษฐกิจ พรรคนายมิ่งขวัญทำเรื่องเศรษฐกิจ และการมาในวันนี้เป็นการตัดสินใจมาส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับพล.ต.อ.อัศวิน เพราะไม่เล่นการเมืองแล้ว ส่วนตัวอยากทำเรื่องเศรษฐกิจ วันนี้มาฟังพรรคแรก ยังไม่รู้ว่าจะมีพรรคไหนอีก เพราะติดตามนายมิ่งขวัญมานานแล้ว จึงมาฟังว่านโยบายเปลี่ยนไปจากเดิมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยเฮ้ง' นำกลุ่ม ส.ส.พปชร. เข้าพบบิ๊กตู่ ขอบคุณที่มาช่วยกันทำงานให้ชาติบ้านเมือง

ความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังมีกระแสข่าวว่า จะมี ส.ส.หลายคนย้ายตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 พ.ย. ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์เดินทางกลับมาจากลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

13 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ลั่นจะอยู่กับบิ๊กป้อม เมินกระแส พปชร. ระส่ำ ไม่พอใจหวนกลับ

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงท่าทีทางการเมืองของ ส.ส.ในพรรคว่า ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 13 ส.ส. จะทำงานอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่การร่วมงานจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายพิจารณาว่าจะต้องทำอย่างไร

เอ๊ะยังไง 'บิ๊กป้อม' ส่อลอยแพ 'ธรรมนัส' บอกยังมีคดีอยู่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองขณะนี้จะรับมือได้หรือไม่ว่า “รับได้ดิ”

ชื่นมื่น! นายกฯ ถึงเพชรบูรณ์ เลขาฯพปชร. รอต้อนรับ ชาวบ้านตะโกนเชียร์ลุงตู่สู้ๆ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ ต.ลานบ่า อ.หล่มสัก

'สุชาติ-ชัยวุฒิ' ส่งยิ้มสื่อความหมาย อุบเงียบกระแสข่าว พปชร.ระส่ำหนัก

ท่ามกลางกระแสข่าวความไม่ชัดเจนของสถานการณ์ทางการเมืองต่อกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขอลาแยกทางจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

'บิ๊กตู่' ตอบชัดเจน อนาคตการเมืองหลังเอเปก ก็คือปีหน้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดปฏิบัติการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ระยะเร่งด่วน 3 เดือน นายกฯ ได้เดินทางกลับ โดยทันทีที่เห็นสื่อมวลชนมาดักรอสัมภาษณ์ นายกฯได้ถามว่า เรื่องอะไร