10 มิ.ย.2565 - นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงยุทธการ “เด็ดหัว นั่งร้าน” ของฝ่ายค้านในเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ปรากฎชื่อรัฐมนตรีที่เข้าข่ายถูกอภิปรายถึง 10 คน ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่รู้สึกกังวลใจใดๆ ที่ปรากฎชื่อ 2 รัฐมนตรีของพรรคถูกอภิปรายด้วย เพราะถือว่าไม่เหนือความคาดหมาย เพราะทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นรัฐมนตรีที่มีผลงานมากมาย ทั้งภารกิจการต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทำให้เกิดการพัฒนาในหลายพื้นที่และเกิดมูลค่าให้กับประเทศ อีกทั้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ถือเป็นครั้งสุดท้ายของสภาผู้แทนราษฎรก่อนเข้าสู่สนามเลือกตั้งใหญ่ ทำให้ฝ่ายค้านต้องงัดไม่เด็ดมาสกัดคะแนนความนิยมและทำลายความน่าเชื่อถือของพรรคการเมืองคู่แข่ง เพื่อหวังผลการเลือกตั้งในสมัยหน้า โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทยที่ถือว่ามีผลงานชัดเจน พูดแล้วทำ ขณะเดียวกันมั่นใจว่า นายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม จะสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้ทุกประเด็น“ผมอยากให้พรรคร่วมรัฐบาลอยากให้ฝ่ายค้านเปลี่ยนคำว่า “นั่งร้าน” เป็น “เสาเข็ม” มากกว่า เพราะคำว่า “นั่งร้าน”อาจจะดูเล็กเกินไป เพราะพรรคร่วมรัฐบาลถือเป็นส่วนสำคัญในการเดินหน้าผลักดันแนวนโยบายต่างๆ ในการบริหารประเทศ ดังนั้นไม่ต้องไปวิเคราะห์กันให้ยากว่า ทำไมนายจุรินทร์ และนายอนุทิน ถึงโดนอภิปราย ทั้งๆ ที่ข้อมูลไม่ถึงขั้นที่จะต้องซักฟอก เพราะผมเชื่อว่าเป้าประสงค์หลักของฝ่ายค้านน่าจะอยู่ที่การสร้างบาดแผลให้กับพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือในการเลือกตั้งครั้งหน้ามากกว่าการตรวจสอบปกติ พร้อมเตือนฝ่ายค้านว่า ปัจจุบันอยู่ในยุคโซเชียลที่มีการตรวจสอบจากประชาชนคู่ขนาน ข่าวสารจะรวดเร็ว หากฝ่ายค้านนำประเด็นที่ไม่เป็นจริงมาพูด จะทำให้เกิดผลกระทบเป็นบูมเมอร์แรงย้อนกลับไปทำลายฝ่ายค้านเอง” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' กั๊กวันยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ลั่น 'ต่อให้รู้ก็บอกไม่ได้'
หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุหากจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นช่วงเวลาใด ต่อให้รู้ก็บอกไม่ได้
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ
เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป

