'ไพบูลย์' เชื่อบารมี 'บิ๊กป้อม' นำทัพ 'พปชร.' ชนะศึกเลือกตั้ง

แฟ้มภาพ

“ไพบูลย์” ยัน “บิ๊กป้อม” แม่ทัพพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้งแน่ ชี้เป็นจุดแข็งของพรรค มีบารมีนำสู่ชัยชนะกลับมาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลอีกรอบ  ขณะที่  “บิ๊กตู่”แคนดิเดตนายกฯ

12 มิ.ย.2565 – นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง หลังมีรายงานข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบหมายแกนนำพรรครับผิดชอบแต่ละภาคแล้ว ว่า พรรคได้มีการแบ่งให้แกนนำดูแลเตรียมความพร้อมเลือกตั้งในแต่ละภาคแล้ว เมื่อทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์จะได้มีการแถลงข่าวคาดว่าอีกไม่นาน

 เมื่อถามว่า พรรคจะสร้างความมั่นใจให้กับ ส.ส.พรรคเดินหน้าสู่การเลือกตั้งอย่างไร หลังมีกระแสข่าวต่างๆออกมา นายไพบูลย์ กล่าวว่า เสถียรภาพของพรรคขณะนี้ดีมาก ทุกฝ่ายเป็นเอกภาพ แบ่งหน้าที่กันเรียบร้อยแล้ว ไม่มีความขัดแย้งกัน เชื่อว่าถ้าพรรคมีความเข้มแข็งเลือกตั้งจะสามารถดำเนินการได้ตามเป้าหมายอย่างที่หัวหน้าพรรคตั้งใจไว้ ทั้งหมดหัวหน้าพรรคกำกับดูแล

 เมื่อถามว่า ยืนยันใช่หรือไม่ พลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ยังเป็นผู้นำทัพสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า นายไพบูลย์ กล่าวว่า แน่นอนต้องเป็นพล.อ.ประวิตร อยู่แล้วในฐานะหัวหน้าพรรค และเป็นเสาหลักศูนย์รวมจิตใจของ ส.ส.พรรคทุกคน

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ดังนั้น สิ่งนี้คือจุดแข็งของพรรค พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับส.ส.ทุกคน รวมทั้งผู้สมัครรับเลือกตั้งใหม่ที่จะเข้ามา บุคคลที่มีความสามารถต่างๆเข้ามาช่วยงานด้านต่างๆก็จะเข้ามาร่วมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พรรคการเมืองความเป็นเอกภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ

“ดังนั้น ผู้นำต้องมีบารมีพอที่จะควบคุมให้พรรคเดินหน้าได้ เรียกว่า พล.อ. ประวิตร เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่สุด และเชื่อว่าเมื่อเข้าสู่ศึกเลือกตั้งครั้งหน้าจะนำความสำเร็จมาให้พรรคได้อย่างแน่นอน และมั่นใจว่าเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐยังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และความเห็นส่วนตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯที่พรรคจะเสนอชื่ออีกครั้งอย่างแน่นอน ยืนยันพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร เป็นหนึ่งเดียว ทำให้พลังประชารัฐมีเอกภาพมีความมั่นคงอย่างแน่นอน” นายไพบูลย์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม

'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม ชี้ถึงเวลาทบทวนครอบครองอาวุธปืน เข้มงวดรับบุคลากรเข้าสู่หน่วยงานที่ใช้อาวุธ จวกรัฐปราบยาเสพติดล้มเหลว ทำปัญหาพุ่งขึ้น

'บิ๊กตู่' กำชับเยียวยาเต็มที่ สั่งดีอีเอสดูแลเรื่องบริจาค สกัดมิจฉาชีพ

นายกฯ กำชับช่วยเหลือเยียวยาเหตุหนองบัวลำภูเต็มที่ สั่ง 'ดีอีเอส' ดูแลเรื่องการบริจาค สกัดมิจฉาชีพลวงซ้ำเติมประชาชน 'มท.' รายงานออกใบอนุญาตอาวุธปืนรอบคอบ

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

'โรม' ผิดหวัง 'ประวิตร' โยนเหตุกราดยิงแค่เรื่องผู้ก่อเหตุเสพยา ย้ำ 'ระบบตั๋ว' ทำให้ตร.เอี่ยวธุรกิจมืด

'รังสิมันต์' ตอกย้ำระบบตั๋วและวัฒนธรรมการใช้ความรุนแรงในราชการถึงเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องผันตัวไปเป็นผู้ประกอบธุรกิจมืดเสียเอง จี้ทบทวนความผิดพลาดทั้งหมดก่อนซ้ำรอย ผิดหวัง'ประวิตร'โยนแค่เรื่องผู้ก่อเหตุเสพยา