16 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.... ว่า ตนในฐานะผู้อภิปรายในหลายมาตรา ขอร้องไปยังผู้ที่ยกร่างแก้ไขทั้ง ส.ส.และส.ว. ขอให้มีการแก้ไข ปรับปรุง และอย่าให้มีการกำหนดวาระทิศทางเป็นของตนเองว่าจะดึงเชง โดยมีความเชื่อว่าพยายามดึงพ.ร.บ.ตำรวจที่มีประมาณ 170 กว่ามาตราให้ได้นานที่สุด เพื่อที่จะไม่ให้พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง เข้าในที่ประชุมสภา หากเป็นเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายในการใช้เผด็จการรัฐสภา
“วันนี้ผมเชื่อว่าไม่น่าผ่านเกิน 10 มาตรา เพราะมีมาตราที่สำคัญ อย่างเรื่องของคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (กตช.) คณะกรรมการคุณธรรม ซึ่งแต่ละมาตรามีการยกร่างแก้ไขแล้วแต่พบว่ามีลักษณะเหมือนการถอยหลังลงคลอง ซึ่งจะกลับไปเป็นระบบสารวัตรใหญ่เหมือนเดิม จึงไม่อยากให้ดึงพ.ร.บ.ตำรวจออกไปอีกอย่างน้อย 2 เดือน จึงขอเรียกร้องให้พักการพิจารณาพ.ร.บ.ตำรวจไปก่อน แล้วพิจารณาพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญแทน” นายจิรายุ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทวัญ' ลุยตลาดสดช่วยหาเสียง ผู้สมัคร สส.โคราช เขต 1 มั่นใจทวงคืนเก้าอี้จากพรรคส้มได้
นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 1 นครราชสีมา หมายเลข 11 พรรคเพื่อไทย ได้เดินหาเสียงพบปะพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนที่เดินจับจ่ายในตลาดย่าโม , ตลาดป๋องแป๋ง และตลาดเซฟวัน
'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

