'จิรายุ' ขอลัดคิวกฎหมายลูกเลือกตั้ง พิจารณาแทน พรบ.ตำรวจ ให้พักไว้ก่อน

16 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.... ว่า ตนในฐานะผู้อภิปรายในหลายมาตรา ขอร้องไปยังผู้ที่ยกร่างแก้ไขทั้ง ส.ส.และส.ว. ขอให้มีการแก้ไข ปรับปรุง และอย่าให้มีการกำหนดวาระทิศทางเป็นของตนเองว่าจะดึงเชง โดยมีความเชื่อว่าพยายามดึงพ.ร.บ.ตำรวจที่มีประมาณ 170 กว่ามาตราให้ได้นานที่สุด เพื่อที่จะไม่ให้พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง เข้าในที่ประชุมสภา หากเป็นเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายในการใช้เผด็จการรัฐสภา

“วันนี้ผมเชื่อว่าไม่น่าผ่านเกิน 10 มาตรา เพราะมีมาตราที่สำคัญ อย่างเรื่องของคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (กตช.) คณะกรรมการคุณธรรม ซึ่งแต่ละมาตรามีการยกร่างแก้ไขแล้วแต่พบว่ามีลักษณะเหมือนการถอยหลังลงคลอง ซึ่งจะกลับไปเป็นระบบสารวัตรใหญ่เหมือนเดิม จึงไม่อยากให้ดึงพ.ร.บ.ตำรวจออกไปอีกอย่างน้อย 2 เดือน จึงขอเรียกร้องให้พักการพิจารณาพ.ร.บ.ตำรวจไปก่อน แล้วพิจารณาพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญแทน” นายจิรายุ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับคอกเก่า 'พ่อมดดำ' โชว์ฝีปากด่าประยุทธ์ เป็นนายกฯประสาอะไรปล่อยสภาล่ม การเมืองยุคเลวร้ายที่สุด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง

เพื่อไทย โวย กกต.ออกแบบบัตรเลือกตั้ง ไม่มีโลโก้พรรค สงสัยทำเพื่อประโยชน์ใคร

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่บัตรเลือกตั้งที่แบบเขตซึ่งไม่มีโลโก้ และชื่อของพรรคการเมือง

'หัวหน้าเพื่อไทย' ประกาศ 5 เม.ย. วันที่รอคอย เปิด 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ

พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวงานเรื่องงานคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกวัน ตอน One Team for all Thais : หนึ่งทีมเพื่อไทยทุกคน ว่า เป็นวันที่พรรคเพื่อไทยที่รอคอยมานาน งานนี้จัดวันที่ 5 เม.ย. ที่ธันเดอร์โดมสเตเดียม เมืองทองธานี ชื่องาน 3 แคนดิเดต 1 ทีม

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ