ที่ปรึกษาปธ.สภาฯ เผยญัตติฝ่ายค้านซักฟอก 11 ชื่อ ถึงมือ 'ชวน' แล้วห้ามเปลี่ยน

17 มิ.ย.2565 - นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ถึงกรณีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน แถลงว่า ทำหนังสือยื่นต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะเป็น “ญัตติเถื่อน”นั้น ขอย้ำว่าเรื่องของนายสุชาติ เพิ่งมาถึงเราตอนบ่าย ฝ่ายกฎหมายยังไม่ได้ศึกษาหรือพิจารณาเลย

เมื่อถามว่า ระเบียบหรือหลักการข้อปฏิบัติ เป็นอย่างไร เพราะนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุทำนอง ว่า หากยังไม่บรรจุญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างเป็นทางการ สามารถปรับเพิ่มรายชื่อรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ตลอด นพ.สุกิจ กล่าวว่า วันที่รับญัตติมาถือเป็นวันสำคัญ ส่วนความเป็นมาอย่างอื่น เราก็ไม่สน เราไม่รู้ เมื่อมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบเราก็ตรวจสอบว่าญัตติถูกต้องไหม ก็แค่นั้น ถ้าร้องมาก็ไม่เพิกเฉย ก็เอาคำร้องเรียนมาตรวจสอบ ตอนนี้ยังตัดสินไม่ได้ กำลังศึกษาข้อร้องเรียนเขาร้องเรียนกันไป แต่ทางสภาฯไม่เกี่ยว สิ่งสำคัญคือเรารับมาอย่างไรและมาเปลี่ยนรายชื่อที่เราไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าเปลี่ยนก่อนหน้านั้นก็แล้วไป แต่พอถึงเราแล้วเปลี่ยนไม่ได้ ตนขอชี้แจงไว้เท่านี้แล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีช่วยฯ 'สุชาติ' เปิดบ้านพรรครวมไทยสร้างชาติ ชลบุรี ต้อนรับประชาชนร่วมยินดีเข้ารับตำแหน่ง ลั่น ขอทำงานเพื่อชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ ชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านต้อนรับนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สมาคม ผู้นำท้องถิ่น รวมทั้งทีมรวมไทยสร้างชาติ นำโดย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และประชาชนชาวชลบีรี กว่า 2,000 คน

'เอกนัฏ' นำทีมรทสช. ยินดี 'สุชาติ' นั่งเก้าอี้รมช.พาณิชย์ ยืนยันพรรคเหนียวแน่น

ภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) และการลาออกของ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รมช.คลัง รวมทั้งกรณีที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค

'สุชาติ' น้อมนำพระราชดำรัสในหลวง ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสให้ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง

'สุชาติ' ลั่นทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ไม่ซีเรียสเป็น รมช.พาณิชย์

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนปฏิบัติหน้าที่ ถึงการได้กลับเข้าทำเนียบรัฐบาลในรอบ 7 เดือน ว่า ได้กลับเข้ามาทำงานให้ประเทศชาติบ้านเมืองเหมือนเดิม