'สุชาติ' ฉะ ก้าวไกล' อวดภูมิเดี๋ยวหนาว ไม่รู้หรือญัตติเถื่อน

‘สุชาติ’ ตอก ‘ก้าวไกล’ นักกฎหมายเยอะไม่รู้หรือญัตติเถื่อน ขู่อย่าอวดภูมิมายุ่งเดี๋ยวจะหนาว ยันไม่กลัวซักฟอก ห่วงกระบวนการไร้ชอบธรรมทำสภาเสื่อมเสีย

20 มิ.ย. 2565 – นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคก้าวไกลระบุว่าควรที่จะกล้าให้ตรวจสอบ ถ้าสะอาดอย่ากลัวการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า การอภิปรายเพื่อตรวจสอบการทำงานรัฐบาลเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ขั้นตอนควรทำให้ถูกต้องชอบธรรม ในส่วนของตนที่เรียกร้องไปถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบความถูกต้องของญัตติ เพราะเห็นถึงความผิดปกติ เนื่องจาก นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ยอมรับว่าในวันที่ 14 มิ.ย. มี ส.ส. ลงชื่อ 182 คน ยื่นอภิปราย 10 รัฐมนตรี และปรากฏว่ามาเก็บตกเพิ่มรายชื่อ ในวันที่ 15 มิ.ย. ตรงนี้ถามว่า ส.ส. ทั้ง 182 รายชื่อ ที่ลงชื่อไปก่อนหน้านี้รับทราบและเห็นด้วยหรือไม่ เป็นการสลับร่างเพิ่มรายชื่อหรือไม่ ตรงนี้ที่ขอให้ตรวจสอบ

นายสุชาติ กล่าวว่า หาก ส.ส. เซ็นใหม่แล้วไม่เหมือนเดิมถือว่าไม่ถูกต้อง ขอถามว่าคนเป็นผู้แทนจะเซ็นอะไรโดยที่ไม่ได้ดูความถูกต้องและเนื้อหาเลยหรือ และเรื่องนี้คนที่ทำรู้อยู่แก่ใจ ตนจบไปตั้งแต่ขอให้ตรวจสอบญัตติ แต่พรรคก้าวไกลที่มีนักกฎหมายอยู่ในพรรคน่าจะเข้าใจ แต่กลับมาระบุในทำนองที่ไม่กล้าให้ตรวจสอบ เป็นคนละประเด็นกัน

“ขอย้ำว่าไม่ได้ซีเรียสในเรื่องการถูกอภิปราย ไม่กลัว เพราะสามารถตอบได้ทุกครั้งถ้าเป็นเรื่องของงาน แต่ไม่ชอบการกระทำที่ทำให้สภาเกิดความเสื่อมเสีย ที่ผ่านมาพูดถึงฝ่ายค้านและตั้งข้อสังเกตว่าในญัตติที่มีการลงชื่อในวันที่ 14 มิ.ย. แต่มาเพิ่มชื่ออีกในวันที่ 15 มิ.ย. เท่ากับเป็นการสารภาพของผู้นำฝ่ายค้านหรือไม่เท่านั้น ไม่เคยพูดถึงพรรคก้าวไกล ผมไม่เคยยุ่งกับพรรคก้าวไกล และพรรคคุณมีนักกฎหมาย ฉะนั้นย่อมรู้ดีว่าการลงชื่อยื่นญัตติ เป็นไปโดยถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ ผมไม่ยุ่งกับคุณ แต่ถ้าคุณมายุ่ง เดี๋ยวจะหนาว หากยังอวดภูมิ จะทำให้เห็นแล้วจะช็อก” นายสุชาติ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำร้องฝ่ายค้าน ยื่นประธานรัฐสภา ชงศาลรธน.สอย 'บิ๊กตู่' ครบ 8 ปี!

ที่อาคารรัฐสภา ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรค

ไม่โหวต กม.เผด็จการ แล้วไง 'ภูมิธรรม' ลั่นสภาล่มจะก่อประโยชน์การเมืองวันหน้า

‘ภูมิธรรม’ โพสต์พรรคฝ่ายค้านไม่โหวตกฎหมายเผด็จการที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ขัดรัฐธรรมนูญ ขัดหลักการตามกติกา…แล้วไง!!ในเมื่อกฎหมายเลือกตั้งบัตร 2 ใบหาร 500 ผิดรัฐธรรมนูญ ฝ่าฝืนเจตนารมณ์ ปชช.

ฝ่ายค้าน จ่อยื่น ‘ชวน’ ส่งศาลรธน. ตีความเชือด 8 ปี ‘บิ๊กตู่’

พรรคร่วมฝ่ายค้านจะร่วมลงชื่อกันผ่านนายชวน ประธานสภาฯ ส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 158 วรรค 4 ประกอบกับรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรค 2 และขอให้ศาลสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 17 ส.ค.นี้

'แรงงาน' จัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน เพื่อคนไทยมีงานทำ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

ก.แรงงาน ร่วมออกบูธกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เพื่อคนไทยมีงานทำ เนื่องใน“วันแม่แห่งชาติ”เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่สวนเบญจกิติ

ดาบนี้คืนสนอง! 'เพื่อไทย' ลักไก่เสนอญัตติด่วน หวังถล่มนายกฯ 8 ปี สุดท้ายสภาล่ม

สภาล่มรายวัน! ฝ่ายค้านดันญัตติด่วนด้วยวาจา หวังใช้เวทีสภาถล่ม ปมวาระนายกฯ 8 ปี สุดท้ายองค์ประชุมไม่ครบเหลือแค่ 124 คน

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา