'สุทิน' ห่วงถกพรบ.ตำรวจล่าช้า กระทบกฎหมายลูกเลือกตั้ง วอน ส.ส.-ส.ว.เร่งมือ

21 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมวิปฝ่ายค้าน ว่า วันนี้(21 มิ.ย.) จะเป็นการหารือถึงวาระการประชุมสภาฯ ในสัปดาห์นี้ รวมทั้งการประชุมร่วมรัฐสภา ที่กำลังพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ว่าจะกระชับการประชุมได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความฟุ่มเฟือยเรื่องเวลาที่เสียไป โดยเราอยากให้จบในเดือนมิ.ย. นี้เป็นอย่างช้า เพื่อจะได้พิจารณากฎหมายอื่นต่อไป

เมื่อถามว่า หากสัปดาห์นี้ไม่สามารถพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ เสร็จจะกระทบกับการพิจารณาร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ก็กระทบเพราะจากเดิมที่พูดคุยกันในการประชุมร่วมกับวิปทั้ง 3 ฝ่าย คาดหมายว่าร่างพ.ร.บ.ตำรวจฯ จะพิจารณาจบในสัปดาห์นี้ คือวันที่ 24 มิ.ย. แต่ตนดูแล้วคิดว่าน่าจะไม่จบ อาจจะต้องขยับออกไปอีก 1 สัปดาห์ คือวันที่ 30 มิ.ย. และ 1 ก.ค. โดยจะต้องพยายามกระชับเวลา และประสานไปทั้งฝ่ายรัฐบาล และส.ว. เพื่อขอความร่วมมือ แต่ไม่รู้ว่าจะได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้พิจารณากฎหมายลูกต่อได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลิกการเมืองตลอดชีวิต! ‘เฉลิมชัย’ เดิมพันครั้งหน้า หาก 'ปชป.' ได้ ส.ส.ต่ำกว่า 52 ที่นั่ง

เลขาฯพรรค ปชป. ประกาศมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะได้ ส.ส. ทั่วประเทศมากกว่า 52 ที่นั่ง เคยประกาศไว้แล้วว่า หากได้ ส.ส.น้อยกว่า 52 ที่นั่ง จะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

สนามเลือกตั้งอันดามัน ระอุ 'ปชป.' สวนระวังเจอสึนามิ หลัง 'เสี่ยหนู' ประกาศแลนด์สไลด์

สนามเลือกตั้งอันดามัน ภาคใต้ระอุ หลังพรรคเสี่ยหนู ประกาศแลนด์สไลด์ ปชป.เจ้าถิ่น สวนเดือด"นิพนธ์" เตือนระวังสึนามิการเมือง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

ประหลาด! 'ส.ว.เสรี' รับจำเป็นต้องให้สภาล่ม หวังล้มสูตรหาร 500 ปัดรับใบสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 15 ส.ค. ที่จะครบกำหนด 180 วัน ต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด