21 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมวิปฝ่ายค้าน ว่า วันนี้(21 มิ.ย.) จะเป็นการหารือถึงวาระการประชุมสภาฯ ในสัปดาห์นี้ รวมทั้งการประชุมร่วมรัฐสภา ที่กำลังพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ว่าจะกระชับการประชุมได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความฟุ่มเฟือยเรื่องเวลาที่เสียไป โดยเราอยากให้จบในเดือนมิ.ย. นี้เป็นอย่างช้า เพื่อจะได้พิจารณากฎหมายอื่นต่อไป
เมื่อถามว่า หากสัปดาห์นี้ไม่สามารถพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ เสร็จจะกระทบกับการพิจารณาร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ก็กระทบเพราะจากเดิมที่พูดคุยกันในการประชุมร่วมกับวิปทั้ง 3 ฝ่าย คาดหมายว่าร่างพ.ร.บ.ตำรวจฯ จะพิจารณาจบในสัปดาห์นี้ คือวันที่ 24 มิ.ย. แต่ตนดูแล้วคิดว่าน่าจะไม่จบ อาจจะต้องขยับออกไปอีก 1 สัปดาห์ คือวันที่ 30 มิ.ย. และ 1 ก.ค. โดยจะต้องพยายามกระชับเวลา และประสานไปทั้งฝ่ายรัฐบาล และส.ว. เพื่อขอความร่วมมือ แต่ไม่รู้ว่าจะได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้พิจารณากฎหมายลูกต่อได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE สะเทือนขวัญทั้งประเทศ กราดยิงกลางโรงเรียนดัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยุบ-โยก-เดือด! ถูกที่ผิดตัว?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569
🔴 LIVE จริยธรรมพัง? ย้ายข้าราชการตามใจชอบ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2568
การเปลี่ยนผ่านจากเทวราชามาสู่การสถาปนาอัตลักษณ์ราชาธิปไตยแบบพุทธศาสนาในพระไตรปิฏก : สามัญผลสูตรในฐานะทฤษฎีขีดจำกัดของอำนาจรัฐเหนือแรงงานและทรัพย์สิน
“สามัญผลสูตร” เป็นบันทึกการยอมรับของกษัตริย์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุคสมัยพุทธกาลว่าอำนาจรัฏฐาธิปัตย์มีขีดจำกัดและขีดจำกัดนั้นอยู่ที่พรมแดนระหว่างร่างกายและจิตใจของพลเมือง
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ล่มซ้ำซาก ชาติสะดุด..!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2568
'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย

