'น้องแรมโบ้' สวน 'โทนี่' ใครกันแน่ทำประเทศเละ ยัน 'บิ๊กตู่' แก้ปัญหาได้ดีกว่านายกฯตระกูลชินฯ


'น้องแรมโบ้' ซัด 'โทนี่ทักษิณ' อย่าทำเป็นคนมืดบอดตามัว ความจำเสื่อม ใครเป็นตัวเริ่มต้นก่อเหตุทำให้บ้านเมืองเละตุ้มเป๊ะ เกิดความขัดแย้งแตกแยก นายกฯประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ไขจนบ้านเมืองดีขึ้นกว่ายุคเครือข่ายตระกูลชินวัตรปกครองบ้านเมือง

22 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในคลับเฮาส์ โจมตีรัฐบาลพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ว่า “แม้รัฐบาลใหม่ได้แลนด์สไลด์ ก็เป็นทุกขลาภ เพราะตอนนี้เละหมดแล้ว" ว่าตลอดระยะเวลาการบริหาร ของรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ที่ผ่านมา จะเห็นว่ารัฐบาลพยายามแก้ปัญหาอย่างเต็มที่โดยเฉพาะความทุกข์ยากของประชาชน มีหลายโครงการจับต้องได้ เช่นโครงการคนละครึ่ง บัตรสัวสดิการแห่งรัฐ ฯลฯ ช่วยการลดภาระของประชาชนจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก เห็นได้จากผลโพลแทบจะทุกสำนักระบุว่าประชาชนชื่นชอบ และอยากให้รัฐบาลดำเนินการต่อไป

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่านอกจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนแล้ว ผลกระทบจากวิกฤติโควิดยังทำให้ทุกประเทศอยู่ในสภาวะลำบากไม่ต่างกัน แต่ประเทศไทยก็สามารถพยุงตัวอยู่ได้ และสถานการณ์โควิดก็เริ่มคลี่คลายลดอย่างชัดเจน ด้วยความมุ่นมั่นตั้งใจของรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ และความร่วมมือจากทุกภาคส่วนตลอดจนประชาชน ทำให้ประเทศไทยเราก้าวข้ามวิกฤตินี้มาได้ นี่คือเงื่อนไข และปัจจัยที่ทำให้ฉุดการพัฒนาที่ควรจะเดินไปได้อย่างราบรื่น ถือเป็นทุกขลาภของรัฐบาลประเทศต่างๆทั่วโลกก็ว่าได้

"นายทักษิณ ซึ่งถนัดโชว์ภูมิ อ้างตัว ฉลาด เก่งกว่าใครเพื่อน ถ้าไม่หูหนวกตาบอด ก็จะเห็นว่าทั่วโลกเผชิญวิกฤติไม่ต่างกัน และรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ก็สามารับมือกับวิกฤติได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ว่านายทักษิณ ยอมรับไม่ได้เพราะด้วยนิสัยอิจฉาริษยาที่มีมาแต่ไหนแต่ไร จึงโผล่ออกมา ดิสเครดิตรัฐบาลนายกฯประยทธ์ มาโดยตลอด"

นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่าอย่างกรณีประเด็น คริปโต ที่นายทักษิณ โชว์ภูมิ อวดเก่ง อ้างว่าความมั่นคงของคนรุ่นใหม่อยู่ในคริปโต ถึงขนาดเชื่อว่า Bitcoin จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการชำระเงิน แล้ววันนี้เป็นอย่างไร โชคดีอย่างมาก ที่คนไทยไม่หลงไปเชื่อคำเพ้อเจ้อ ตามขี้ปากคำพูดนายทักษิณ ไม่เช่นนั้นคนล้มระเนระนาด ยับเยิน พังวินาศสันตะโรกันทั้งประเทศแล้ว

"ถ้าจะพูดถึงเรื่องทุกขลาภ ให้เป็นรูปธรรมมากที่สุด คือรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ที่ต้องเจอสภาพทุกขลาภ ที่เกิดจากวิกฤติโควิด สงครามรัสเซียยูเครนแล้ว ยังต้องตามใช้หนี้หลายแสนล้านบาท จาการขาดทุน และโกงกินจากนโยบายจำนำข้าวของรัฐบาลน้องสาวนายทักษิณ และตามแก้ปัญหาความขัดแย้งแตกแยกของผู้คนในสังคมที่นายทักษิณเป็นต้นเหตุสำคัญ นี่ต่างหาคือทุกขลาภที่นายทุกษิณ และรัฐบาลน้องสาวนายทักษิณ ทิ้งปัญหาไว้ให้รัฐบาลชุดอื่นๆตามล้างตามเช็ดกันแล้วตัวเองหลบหนีคดีไปต่างประเทศ

นายโทนี่ ทักษิณ อย่าทำเป็นคนมืดบอดตัวมัว ความจำเสื่อม ใครเป็นตัวก่อเริ่มต้นทำให้บ้านเมืองเละตุ้มเป๊ะ เกิดความขัดแย้งจนประเทศชาติพังพินาศ รบราตีกันแบ่งสีแบ่งฝ่าย เศรษฐกิจเสียหายย่อยย่อย นี่ยังไม่รวมที่โกงเงินเข้ากระเป๋าครอบครัวตัวเอง จนนายกฯประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ปัญหาจนบ้านเมืองดีขึ้นกว่ายุคเครือข่ายตระกูลชินวัตรปกครองบ้านเมือง และนายกฯได้ทุ่มเทพัฒนาทุกๆด้านเจริญกว่ามากมาย สาเหตุดีกว่าเพราะนายกฯประยุทธ์ไม่คิดโกงกิน หาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองเหมือนนายโทนี่ทักษิณและพวกพ้อง" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยในสายตาต่างชาติ: สมัยรัชกาลที่เจ็ด (ตอนที่ 28: การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475)

ผู้เขียนขอหยิบยกรายงานจากสถานทูตอื่นๆที่มีต่อเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงการปกครองต่อจากตอนที่แล้ว โดยผู้เขียนได้คัดลอกมาจากหนังสือ

'จตุพร' ชี้ปมอัยการไม่ค้านประกันตัวคดี 112 ไม่มีใครหยุดอหังการ 'ทักษิณ' ได้

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า อัยการสูงสุดไม่คัดค้านการประกันตัวของทักษิณ ชินวัตร คดี ม.112 จึงเป็นสิ่งน่ากังวลของบ้านเมือง เพราะไร้หลักการยึดถือเป็นแบบอย่างในคดีแบบเดียวกัน