รองโฆษก พท.เดือด! โต้ 'นฤมล' บังอาจแตะจำนำข้าว

สาวเพื่อไทยย้อนบิ๊กอาย หลังเสนอแก้จนแก้ที่ฐานรากแล้วมาแตะต้องนโยบายจำนำข้าวของนายหญิง แนะเอาข้อมูลไปบอก บิ๊กตู่- บิ๊กป้อมเพื่อทำงานดีกว่า

23 มิ.ย.2565 - น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซกรณีการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจระดับมหภาคและเศรษฐกิจฐานราก พร้อมแจกแจงตัวเลขข้อมูลต่างๆ จะได้ไม่ต้องแก้ปัญหาที่ปลายเหตุด้วยการประกันราคาหรือการจำนำข้าว ซึ่งสิ้นเปลืองมาก ว่าสิ่งที่นางนฤมลพูดมาทั้งหมดนั้น ล้วนเป็นข้อมูลที่ต้องนำไปบอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ที่ยังมะงุมมะงาหรากับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่ก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 จนเกิดโรคระบาดแล้วยังไม่สามารถบริหารจัดการได้ ปล่อยปละละเลยให้เกิดปัญหาคนตกงาน ค่าครองชีพสูงจากเงินเฟ้อที่พุ่งสูงสุดในรอบ 13 ปี คนว่างงานเกือบล้านคน หนี้ครัวเรือนสิ้นปี 2564 ทะลุกว่า 14.58 ล้านล้านบาท​ หรือ 90.1%ของ​จีดีพี และยังมีหนี้นอกระบบที่พี่น้องประชาชนและเกษตรกรไทยต้องไปหยิบยืมมาเพื่อเลี้ยงชีพ เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากช่วงก่อนการระบาดของโควิด ปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นและไม่มีทางแก้จบด้วยฝีมือการบริหารของรัฐบาลที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์และพรรคพลังประชารัฐแน่นอน เพราะไม่มีองค์ความรู้ความสามารถเพียงพอ

น.ส.ชญาภากล่าวอีกว่า การใช้นโยบายสนับสนุนราคาสินค้าเกษตร อย่างจำนำข้าว ถือเป็นโครงการที่ออกมาเพื่อยกระดับราคาข้าวของไทยให้สูงขึ้น สามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้ ราคารับซื้อข้าวในขณะนั้นยืนพื้นที่ 15,000 บาทต่อตัน ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ พรรคของนางนฤมลเองได้เลือกใช้นโยบายประกันราคาข้าว แต่สุดท้ายเป็นโครงการที่ทำให้ราคารับซื้อข้าวตกต่ำในรอบ 10 ปี อยู่ที่ตันละ 6,000 บาท จนถูกนำไปเปรียบเทียบว่าข้าวเปลือก 1 กิโลกรัม ราคาเท่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง หากนางนฤมลจะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจโดยแก้ที่ฐานราก ต้องกล้าตั้งเป้าหมายว่าเกษตรกรไทยต้องพ้นกับดักความยากจน ก็ขอให้พรรคพลังประชารัฐเริ่มต้นลงมือทำให้ได้ก่อน เพราะเห็นประกาศไปหลายครั้งแล้วว่าคนจนจะหมดประเทศ จนล่วงเลยมา 8 ปีของการอยู่ในตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ คนไทยยังจนทั้งประเทศ

“ข้อมูลทั้งหมดที่นางนฤมลบรรจงเขียนมา ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลที่ควรนำไปบอก พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค ให้รีบจัดการแก้ไขปัญหาประชาชนให้ทันท่วงที ท่านรู้ข้อมูลดี มีข้อมูลมากก็ควรเร่งทำเร่งแก้ไข ไม่ใช่มีแต่ทฤษฎีแต่ปฏิบัติไม่รอดก็คงไม่ไหว คนไทยกำลังลำบากหนักกับเศรษฐกิจที่ตกต่ำเพราะการบริหารของนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐ พรรคของนางนฤมลเลือกมาเอง”น.ส.ชญาภา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก็มาสิครับ! 'พีระพันธุ์' ไม่สน 'ไพบูลย์' ขู่ฟ้องทำให้ พปชร.เสียหาย ลั่นฟ้องกลับแน่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า

“ดร.นฤมล”คาดกนง.เล็งขึ้นดอกเบี้ยอีกรอบปีนี้ ชี้แนวโน้มเงินเฟ้อยังเพิ่มเร่งดูแลกลุ่มเปราะบาง

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัวแสดงความเห็นถึงกรณีมติคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)เมื่อ 10 สิงหาคม

อัปยศ! 'เพื่อไทย-พปชร.' รวมหัวล้มประชุมสภา ยุติสูตรหาร 500 'ส.ว.' หายพรึ่บ

สำหรับรายชื่อผู้ไม่มาแสดงตนเป็นองค์ประชุม ในการโหวตมาตรา 24/4 ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. จนเป็นเหตุให้เกิดสภาล่มนั้น พบว่า ในส่วนพรรคเพื่อไทยไม่มาแสดงตน 120คน

'เสี่ยหนู' ยันเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ทำสภาล่มให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!

'อนุทิน' บอกสภาล่ม เป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ ภท.อยู่ทำหน้าที่ครบ ปัดไม่ได้ยินกระแส พปชร.ฮั้ว พท.คว่ำสูตรหาร 500

'สุริยะ' แจงแทน 'บิ๊กป้อม' ไม่มีล็อบบี้ทำสภาล่มยัน 'สามมิตร' ยังอยู่ พปชร.ไม่ย้ายค่าย!

'สุริยะ' ยัน​ 'พล.อ.ประวิตร' ไม่มีล็อบบี้ ​ส.ส.พรรค​โดดร่ม ชี้สูตร​หาร​ 100​ เป็นกติกาสากล​ ลั่นสมัยหน้าสามมิตรยังอยู่ ไม่ตอบ 'บิ๊กป้อม' เหมาะนั่งนายกฯ หรือไม่