ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

27 มิ.ย.2565 -​ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่

นายวันชัย มีตำแหน่งโดยประวิตรเลือกให้ประยุทธ์ตั้ง เลยทึกทักเอาว่าเพื่อไทยจะตั้งใครเป็นนายกฯก็ได้ ทั้งที่นายกฯทุกคนของพรรคมาจากการเลือกตั้งของประชาชน

ไม่ได้ท้าทายใคร แต่ครอบครัวเพื่อไทยไม่มีเวลากลัวคำขู่ เพราะเรื่องที่น่ากังวลที่สุด คือบ้านเมืองมีอันเป็นไป ประชาชนพินาศถล่มทลายมาแล้ว 8 ปี ถ้าการเลือกตั้งครั้งนี้ เอาพล.อ.ประยุทธ์และพวกลงจากอำนาจไม่ได้ นายวันชัยอาจมีตำแหน่งต่อไป แต่คนไทยจะไม่มีกินเต็มบ้านเต็มเมือง

เลิกนิสัยการพูดคำว่ารัฐประหารให้ดูเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ฝึกจิตใจให้เคารพประชาชน การวิพากษ์วิจารณ์ทำได้ แต่ไม่ใช่เอาวิถีเผด็จการมาพูด

พรรคคัดสรรว่าที่นายกฯ แต่จะเป็นได้ต้องให้ประชาชนเลือก ถ้าเพื่อไทยแลนสไลด์ หมายถึงประชาชนเชื่อมั่นนโยบาย ฝากความหวังให้มาแก้ปัญหา และไม่เอาประยุทธ์ ชัดๆแบบนี้ วันชัยคงเข้าใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'

นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน

วิวัฒนาการของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญอังกฤษ/สหราชอาณาจักรหลัง ค.ศ. 1688: ตอนที่ 1: หลักความเป็นใหญ่ของรัฐสภาอังกฤษ

เมื่อกล่าวถึงการปฏิวัติอันรุ่งโรจน์ (Glorious Revolution) ของอังกฤษใน ค.ศ. 1688 (หรือปีเดียวกับที่เกิดการรัฐประหารสมเด็จพระนารายณ์โดยพระเพทราชาและหลวงสรศักดิ์ในสมัยอยุธยา)