ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

27 มิ.ย.2565 -​ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่

นายวันชัย มีตำแหน่งโดยประวิตรเลือกให้ประยุทธ์ตั้ง เลยทึกทักเอาว่าเพื่อไทยจะตั้งใครเป็นนายกฯก็ได้ ทั้งที่นายกฯทุกคนของพรรคมาจากการเลือกตั้งของประชาชน

ไม่ได้ท้าทายใคร แต่ครอบครัวเพื่อไทยไม่มีเวลากลัวคำขู่ เพราะเรื่องที่น่ากังวลที่สุด คือบ้านเมืองมีอันเป็นไป ประชาชนพินาศถล่มทลายมาแล้ว 8 ปี ถ้าการเลือกตั้งครั้งนี้ เอาพล.อ.ประยุทธ์และพวกลงจากอำนาจไม่ได้ นายวันชัยอาจมีตำแหน่งต่อไป แต่คนไทยจะไม่มีกินเต็มบ้านเต็มเมือง

เลิกนิสัยการพูดคำว่ารัฐประหารให้ดูเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ฝึกจิตใจให้เคารพประชาชน การวิพากษ์วิจารณ์ทำได้ แต่ไม่ใช่เอาวิถีเผด็จการมาพูด

พรรคคัดสรรว่าที่นายกฯ แต่จะเป็นได้ต้องให้ประชาชนเลือก ถ้าเพื่อไทยแลนสไลด์ หมายถึงประชาชนเชื่อมั่นนโยบาย ฝากความหวังให้มาแก้ปัญหา และไม่เอาประยุทธ์ ชัดๆแบบนี้ วันชัยคงเข้าใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลิกการเมืองตลอดชีวิต! ‘เฉลิมชัย’ เดิมพันครั้งหน้า หาก 'ปชป.' ได้ ส.ส.ต่ำกว่า 52 ที่นั่ง

เลขาฯพรรค ปชป. ประกาศมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะได้ ส.ส. ทั่วประเทศมากกว่า 52 ที่นั่ง เคยประกาศไว้แล้วว่า หากได้ ส.ส.น้อยกว่า 52 ที่นั่ง จะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

โฆษกรัฐบาลสวน 'ณัฐวุฒิ' ควรโทษตัวเองทำ 'ยิ่งลักษณ์' หลุดเก้าอี้นายกฯ

ะโทษใครที่ทำให้ “ยิ่งลักษณ์” เป็นนายกฯ ครบ 8 ปีไม่ได้ ควรโทษตัวเองเหมาะสมที่สุด ที่ก้มหน้าก้มตาดัน กม.สุดซอย แนะวาระดำรงตำแหน่งนายกฯ ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ

'นายกฯ' ให้กำลังใจประชาชนประสบอุทกภัยพายุ 'มู่หลาน' สั่ง จนท. เร่งช่วยเหลือ

“นายกฯ” ห่วงใยฝากกำลังใจถึงพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย จากอิทธิพล “มู่หลาน” 11 จังหวัด กำชับจังหวัด-หน่วยทหาร-ท้องถิ่น เร่งเข้าสำรวจความเสียหายหลังน้ำลด ขณะที่ “มท.1” เดินหน้าแก้ปัญหารวดเร็ว ปภ. จังหวัดเข้าช่วยเหลือน้ำท่วมเชียงราย-น่านแล้ว

สนามเลือกตั้งอันดามัน ระอุ 'ปชป.' สวนระวังเจอสึนามิ หลัง 'เสี่ยหนู' ประกาศแลนด์สไลด์

สนามเลือกตั้งอันดามัน ภาคใต้ระอุ หลังพรรคเสี่ยหนู ประกาศแลนด์สไลด์ ปชป.เจ้าถิ่น สวนเดือด"นิพนธ์" เตือนระวังสึนามิการเมือง