เพื่อไทยฮึ่ม! ห้ามแตะ 'นายใหญ่' คนรักเพราะผลงานเยอะ ต้องหนีคดีโกงเพราะเผด็จการ

เหตุผลที่คนไทยต้องเรียกหาอดีตนายกฯ ทักษิณ เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นกับผลงานและนโยบายดีๆที่เคยทำสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ จนทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ดังนั้น จึงไม่ควรเอารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ที่ไม่เคยมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันมาเปรียบเทียบ

28 มิ.ย.2565 – นส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายเสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด และประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ค ยกย่องการบริหารประเทศ 8 ปีของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ดีกว่าในสมัยอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ ชินวัตร พร้อมทั้งพาดพิงกล่าวหาเรื่องคดีทุจริตคอร์รัปชั่น ว่า สิ่งที่นายเสรีกล่าวมา ไม่เหนือความคาดหมายที่ยังคงต้องออกโรงเชียร์พลเอกประยุทธ์ อยากให้ลุงตู่อยู่ต่อ ที่ผ่านมานอกจากเคยมีส่วนร่วมเปิดประตูให้การรัฐประหารครั้งนั้นเกิดขึ้นแล้ว จวบจนทุกวันนี้ก็ยังไม่เคยมีท่าทีและแนวคิดเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย กลับเชิดชูผู้มาจากเผด็จการและสืบทอดอำนาจด้วยจิตใจแน่วแน่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง เห็นดีเห็นงามกับการใช้อำนาจนอกระบบที่ทหารออกมายึดอำนาจรัฐบาลที่มาจากประชาชน จนประเทศชาติและเศรษฐกิจพังพินาศอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

นส.ชญาภากล่าวว่า การตั้งข้อกล่าวหาต่อ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยองค์กรอิสระต่างๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าข้อกล่าวหาทั้งหมดได้เกิดขึ้นภายหลังการรัฐประหาร และถูกสอบสวนโดยคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) แม้มีสถานะเป็นองค์กรอิสระ แต่เป็นองค์อิสระที่แต่งตั้งโดยคณะรัฐประหาร ซึ่งประกอบไปด้วยบุคคลที่เป็นปฏิปักษ์ทางการเมืองกับ ดร.ทักษิณ ทั้งสิ้น ขัดกับหลักนิติธรรมในระบอบประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก จนเกิดการตั้งคำถามอย่างกว้างขวางต่อกระบวนการยุติธรรมไทย ดังนั้น นายเสรีและองคาพยพของพลเอกประยุทธ์ ควรยุติการนำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่เพื่อสร้างวาทกรรมโจมตีที่ไม่มีข้อเท็จจริงและไม่สร้างสรรค์อีก

หากถามว่าทำไมประชาชนคนไทยยังคงคิดถึงอดีตนายกฯ ดร.ทักษิณ ชินวัตร คำตอบคือ การบริหารประเทศกว่า 8 ปีภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ที่ล้มเหลวทุกด้าน ไร้ความรู้ ไร้ความสามารถ ไร้ภาวะผู้นำ จนนำพาประเทศเข้าสู่วิกฤตรอบด้าน ภาพลักษณ์ด้านการทุจริตของประเทศไทยภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยิ่งอยู่ยิ่งตกต่ำลง ทั้งที่เคยใช้เป็นหนึ่งในข้ออ้างในการเข้าสู่อำนาจว่ามาปราบโกงแต่กลับทำล้มเหลวเสียเอง จึงอยากทราบว่างานปราบโกงของพลเอกประยุทธ์อยู่ในขั้นตอนใดแล้ว เพราะหากไปดูรายละเอียดของคะแนนดัชนีการรับรู้ทุจริต ประจำปี 2564 ที่ประเทศไทยอยู่อันดับที่ 5 ในอาเซียนจาก 9 ประเทศนั้น พบว่า ไส้ในของรายละเอียดการทุจริตที่สำรวจในกลุ่มนักธุรกิจทั่วโลกพบว่า คะแนนลดลง นั่นหมายความว่าในการทำธุรกิจค้าขายกับต่างประเทศ ประเทศไทยยังมีการรับ/จ่ายสินบนอยู่จนนักธุรกิจรับรู้ได้ ซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่ที่พลเอกประยุทธ์เข้ามายึดอำนาจบอกจะปราบโกง แต่การโกงไม่ได้ลดลงแม้แต่น้อย

“ทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลที่คนไทยต้องเรียกหาอดีตนายกฯ ทักษิณ เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นกับผลงานและนโยบายดีๆที่เคยทำสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ จนทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ดังนั้น จึงไม่ควรเอารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ที่ไม่เคยมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันมาเปรียบเทียบ คงมีแต่คนอย่างนายเสรีที่อยู่บนโลกคู่ขนานเท่านั้น ที่ยังเชื่อมั่นอยากเชียร์ให้ลุงตู่อยู่ต่อ แต่ถ้าถามประชาชนคนไทยทุกวันนี้คงไม่มีใครเอาด้วย เพราะ 8 ปีก็เกินพอ” นางสาวชญาภา กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า