'น้องแรมโบ้' ย้อนเกล็ด 'ปลอด' เพื่อไทยขนคนรับ 'อุ๊งอิ๊ง' เชื่อชาวเชียงใหม่มาด้วยใจต้อนรับ 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'ปลอดประสพ' ขี้โม้ผลงาน ฉะก่อนกล่าวหานายกฯลงพื้นที่เชียงใหม่ขนคนไปรับ อย่าดูถูกประชาชนคนเชียงใหม่ ทุกคนมาด้วยหัวใจบริสุทธ์ ไม่ต้องจ้างมา ไม่ต้องแจกเสื้อเหมือนพรรคเพื่อไทย ที่ไปรับ "อุ๊งอิ๊ง" แบบนั้นเรียกว่า ทั้งขน ทั้งจ้าง ทั้งแจก หรือไม่

28 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ นายกฯที่เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 29 มิ.ย.นี้

โดยนายชนะศักดิ์ โต้กลับว่าก่อนที่นายปลอดประสพจะกล่าวหาว่าใครขนคนไปรับนั้น ขอให้ย้อนมองดูคนของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะการลงพื้นที่ของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่ล่าสุดที่ลงพื้นที่จังหวัดอุบลฯได้ขนคนไปรับที่สนามบินมากแค่ไหน จนทำให้ประชาชนที่มาสนามบินได้รับความเดือดร้อน นอกจากนั้นยังขนคนไปรับไปฟังปราศรัยที่ศรีษะเกษอีกเป็นจำนวนมาก เช่นนั้นจะเรียกว่า ทั้งขน ทั้งแจก ทั้งจ่าย หรือไม่ ช่วยลงไปตรวจสอบสอบหน่อยว่ามาด้วยหัวใจจริงหรือไม่

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการที่นายกฯลงพื้นที่นั้น เพื่อไปพัฒนาในจังหวัด และสามารถที่จะไปได้ทุกพื้นที่ โดยไม่ได้มองว่าเป็นพื้นที่ของใคร หรือใครได้ทำอะไรไว้แล้ว เพราะนายกฯมองแค่ว่าจะต้องทำทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหาให้คนไทย ควบคู่ไปกับการพัฒนาประเทศ พัฒนา ทุกจังหวัด และคนที่มารับก็มาด้วยใจที่เห็นว่านายกฯจะได้ไปพัฒนาในจังหวัด และทำเพื่อคนเชียงใหม่ ไม่ได้ไปหาเสียงหรือประโยชน์ทางการเมืองเหมือนบางพรรคที่กิเลสสูงอยากกลับมามีอำนาจจนตัวสั่น

“นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ครั้งนี้นอกจากดูเรื่องของการบริหารจัดการน้ำแล้ว ยังเน้นเรื่องการนำเทคโนโลยีไปใช้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีใช่หรือไม่ จึงขอนายปลอดประสพอย่าขี้โม้อวดอ้างเป็นผลงานตนเอง อย่าไปมองว่าพื้นที่ใด เป็นนายกฯคนไหนทำเอาไว้ เพราะนายกฯทุกคนจะต้องทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอยู่แล้ว"

นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่า นายปลอดประสพ ทำไมไม่ลงไปตรวจสอบว่า โครงการที่รัฐบาลนายทักษิณ กับนางสาวยิ่งลักษณ์ และนายปลอดประสพ ทำไว้มีการทุจริตคอร์รัปชัน เสียหายมากมายหลายโครงการ ทำไมไม่เอามาพูด หรือเพียงต้องการจะโอ้อวดตนเองเพื่อตีกินทางการเมือง เล่นการเมืองแบบนี้เท่ากลับดูถูกประชาชนชาวเชียงใหม่ ไม่ได้คิดว่า ที่นายกฯมาตรวจราชการลงพื้นที่เชียงใหม่ คนที่ได้รับผลประโยชน์คือคนเชียงใหม่โดยตรง หรือว่าวันๆคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยเท่านั้น

"การที่พี่น้องประชาชน ออกมาต้อนรับนายกฯและคณะ ชาวเชียงใหม่ ออกมาต้อนรับ มาด้วยหัวใจบริสุทธิ์ ที่มีความรักและชื่นชมในผลงานของนายกฯ เพราะคนเชียงใหม่ชื่นชอบผู้นำที่ไม่ทุจริตโกงกินบ้าน โกงกินเมือง และรักชาวเชียงใหม่ด้วยความจริงใจเหมือนกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา " นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

จับตาประชุมร่วมรัฐสภาฯ เพื่อไทย-ส.ว.สายบิ๊กป้อม จ่อทำกฎหมายลูกตก

สำหรับความเคลื่อนไหวในการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเป็นวันสำคัญที่ต้องจับตาคือการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ. ... รัฐสภา

'ชนะศักดิ์' อัด 'วิชิต' ทำตัวเป็นผู้พิพากษาคนอื่น ย้อนดูประวัติหัวหน้าพรรคตัวเองบ้าง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'วิชิต' อาศัยจังหวะนิด้าโพลปม 8 ปีนายกฯ เรียกร้องให้ลาออก อย่าทำตัวเป็นผู้พิพากษาคนอื่น ย้อนมองดูหัวหน้ามีประวัติคดีอะไรบ้าง แนะเอาเวลาไปทำพรรคให้ดี เพราะไม่รู้ว่าที่สอบตกลำปางเพราะประวัติหัวหน้าพรรคหรือไม่

ไฟลุก 'ณัฐวุฒิ' โวลั่นเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ ตั้งแต่แม่สายยันสุไหงโกลก

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยช่วงหนึ่งว่า เราจะชวนกันแลนด์สไลด์ตั้งแต่แม่สายถึงสุไหงโกลก ไม่รู้เป็นเพราะพรรคเพื่อไทย ประกาศแลนด์สไลด์หรือไม่ ขณะนี้การเคลื่อนไหวพรรค