'ทีมปราบมาร' จัดทัพรับมือฝ่ายค้านอย่าหวังตีหัวเข้าบ้าน เย้ยแค่ 2 วัน พูดวนอยู่ในอ่าง ยังจะขอ 5 วัน

"สายัณฑ์" นำทัพหน้าปราบมารศึกซักฟอก เตรียมกางตำราพิชัยสงคราม รับมือฝ่ายค้านในสภาฯ จัด “ทัพหลวง-ทัพหลัง-ปีกซ้าย-ปีกขวา” เป็น “องครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี” เย้ยฝ่ายค้านอย่าโม้เยอะ อายประชาชน

29 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะผู้ทำหน้าที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้เป็นไปตามข้อบังคับการประชุม หรือทีมปราบมาร ของพรรค กล่าวว่า ในการอภิปรายครั้งนี้เราตั้งชื่อว่า สงครามครั้งสุดท้ายจะใช้ตำราพิชัยสงคราม โดยวางตัวเองเป็นทัพหน้าและให้ทีมของพรรคประชาธิปัตย์เป็นปีกซ้าย ส่วนพรรคภูมิใจไทยเป็นปีกขวา สำหรับนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล จะเป็นทัพหลวง และนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นทัพหลัง ตั้งเป้าหมายไม่ปล่อยให้ฝ่ายค้านล่วงล้ำเกินกว่าข้อบังคับกำหนด

นายสายัณห์ กล่าวว่า ตนคาดหวังที่จะฟังการอภิปรายของฝ่ายค้านว่า นายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีบริหารประเทศมากว่า 3 ปีผิดพลาดอย่างไร มีทุจริตตรงไหน หรือไม่ก้าวหน้าอย่างไร ไม่ใช่ว่าประกาศมีหมัดเด็ด แต่หลายครั้งเป็นเพียงหมัดแย็บ ขี่ม้าเลียบค่ายตลอดเวลา เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจต่อการบริหารงานรัฐบาล และตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งต่อไป อีกทั้งในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลสุดท้ายความจริงก็คือความจริง ว่ารัฐบาลมีผลงาน ทั้งการพัฒนาและแนวทางแก้ไขปัญหาในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่นายกรัฐมนตรีไปปฏิบัติภารกิจที่สหรัฐอเมริกาและประธานาธิบดีสหรัฐฯขอความร่วมมือให้ฟื้นฟูสหรัฐฯ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของรัฐบาล

นายสายัณห์ กล่าวว่า ส่วนกรอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า หากอภิปราย 2 วันยังวนอยู่ในอ่าง จะขอเวลา4-5 วันไปทำไม และมั่นใจในการปฎิบัติหน้าที่องครักษ์พิทักษ์รัฐบาลหากทำหน้าที่เป็นตัวป่วน ไม่เป็นตามข้อบังคับก็จะทำให้เสียคนได้เหมือนกัน แต่หากทำหน้าที่ตามข้อบังคับ เชื่อว่าประชาชนจะชื่นชมเข้าใจ ซึ่งถือว่าเป็นการโชว์คุณภาพของฝ่ายค้าน ขณะเดียวกันก็เป็นการโชว์การทำงานของรัฐบาลในคราวเดียวกัน

“ขอให้ประชาชนติดตามอย่ากระพริบตา เพราะการอภิปรายครั้งนี้น่าจะมันส์หยด ซึ่งเป็นสงครามครั้งสุดท้าย เราไม่ต้องการให้ฝ่ายค้านมาหลอกด่านายกรัฐมนตรี หรือสุภาษิตเรียกว่าตีหัวเข้าบ้าน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น โดยในการทำหน้าที่ครั้งนี้ไม่ได้มีการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการทำหน้าที่ตามการมอบหมายของหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐฝากไว้ และขอฝากถึงฝ่ายค้านว่าขอให้หาข้อมูลได้เยอะ อย่าโม้เยอะ บอกว่ามีข้อมูลเต็มกระเป๋าแต่เปิดมาไม่มีอะไร แล้วจะอายประชาชนทั้งประเทศ”นายสายัณห์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

จับตาประชุมร่วมรัฐสภาฯ เพื่อไทย-ส.ว.สายบิ๊กป้อม จ่อทำกฎหมายลูกตก

สำหรับความเคลื่อนไหวในการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเป็นวันสำคัญที่ต้องจับตาคือการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ. ... รัฐสภา

'นิโรธ' เฉลย 10 ส.ค. เหตุ 'ส.ส.เขต' มาประชุมไม่ได้

"นิโรธ" ผวา 10 ส.ค. ส.ส.เขตอาจมาประชุมถกกม.ลูกไม่ได้ เหตุวันผู้ใหญ่บ้านกำนัน เป็นเรื่องสำคัญในพื้นที่ต้องรักษาฐานเสียง โอดจะมาว่าพลังประชารัฐเล่นเกมก็ไม่เป็นธรรม  อ่อนใจอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด  

'อนุทิน' ไม่ขัด! พร้อมนั่งเก้าอี้นายกฯ หากปชช.เลือก

“อนุทิน” ขอคนลพบุรี เลือกภูมิใจไทยยกจังหวัด ระบุถ้าประชาชน สนับสนุนพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีเอง  ขณะที่ ส.ส. พปชร. เตรียมย้ายมาซบ อีก 1