
4 ก.ค.2565-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคสร้างอนาคตไทย กับ พันเอก(พิเศษ)สุชาติ จันทรโชติกุล ผมยินดีที่ได้”ผู้การชาติ” พันเอก(พิเศษ)สุชาติ จันทรโชติกุล มาร่วมงาน”พรรคสร้างอนาคตไทย” ผู้การชาติมิใช่คนอื่นคนไกลเป็นคนบ้านเดียวกับผม แต่แยกย้ายไปเติบโตอยู่สงขลา เคยเป็นส.ส.จังหวัดสงขลา เป็นนายทหารประชาธิปไตยคนหนึ่งที่วงการเมืองรู้จักกันดี
ภาคใต้ตอนบน มีอดีตผู้ว่า ธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล อดีตผู้ว่าจ.ตรัง และ อดีตผู้ว่าจ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนดูแล ภาคใต้ตอนล่าง มีผู้การชาติพันเอก(พิเศษ)สุชาติ จันทรโชติกุล เป็นคนดูแล ผมเป็นผู้ประสานงานกับท่านทั้งสอง วันนี้ ถือว่า ผมมี 2 ทหารเสือ ทั้งบู๊และบุ๋น มาเสริมทีม”สร้างอนาคตไทย” ภาคใต้แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สพฐ. ระดมคาราวานใหญ่ลงใต้ ส่งมอบความช่วยเหลือเร่งด่วนหลังสถานศึกษากว่า 800 แห่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ดร.ศักดิ์สิน โรจน์สราญรมย์ หนุนรถบรรทุกเสริมกำลังขนส่งสิ่งของ ขณะรัฐมนตรีศึกษาธิการย้ำยืนเคียงข้างครู-นักเรียนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ นำโดย ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “คาราวานช่วยเหลืออุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ประจำปี 2568” เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือเร่งด่วนให้แก่สถานศึกษา นักเรียน ครู และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคใต้
รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ
วิริยะประกันภัย ผุดมาตรการเร่งช่วยเหลือลูกค้าจากเหตุวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิริยะประกันภัย เดินหน้ามาตรการรับมือวิกฤตอุทกภัยภาคใต้ จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินช่วยเหลือผู้เอาประกันภัยที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง พร้อมปฏิบัติการ FIRST AID ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย
‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ
‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์
'ซูเปอร์สปอร์ต'ลงพื้นที่ภาคใต้ ช่วยฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย เปิดจุดรับบริจาคทั่วไทย
ท่ามกลางวิกฤตอุทกภัยในภาคใต้ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ซูเปอร์สปอร์ต (Supersports) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าปณิธาน “เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์” ระดมกำลังจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และกลุ่มธุรกิจในเครือ เพื่อเข้าช่วยเหลือและฟื้นฟูประชาชนในอำเภอหาดใหญ่และพื้นที่โดยรอบอย่างเร่งด่วน ในระยะแรก ซูเปอร์สปอร์ต ได้จัดส่ง ถุงยังชีพและของใช้จำเป็น ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ภายในถุงประกอบด้วยอาหารแห้ง น้ำดื่ม และอุปกรณ์จำเป็นต่อการดำรงชีพ พร้อมผนึกกำลังกับกลุ่มธุรกิจในเครือเซ็นทรัล รีเทล และห้างร้านในเครือ เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือให้ครอบคลุม
รองนายกฯ สุชาติ ขอบคุณและให้กำลังใจทีม ทส. ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ พร้อมส่งกำลังใจพี่น้องประชาชน และเผยแผนกำลังพล ทส. รวม 910 เข้าสนับสนุนภารกิจฟื้นฟูวันนี้
1 ธันวาคม 2568 นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความขอบคุณและให้กำลังใจแก่ทีมงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ที่ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้


