'วิรัช' เรียกวิปรัฐบาลสาย พปชร.ถกด่วน

"วิรัช" เรียกถกวิปรัฐบาล พปชร.ด่วน หลังศาลฎีการับฟ้องคดีฟุตซอล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรายงานข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิจารณาสำนวนที่อัยการสูงสุดที่สั่งฟ้องนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) กับพวกรวม 87 คน ในคดีทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอลในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งต่อมาศาลฎีกามีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ล่าสุด นายวิรัช ได้เรียกประชุมวิปรัฐบาล ในส่วนของพรรค พปชร.เป็นการด่วน ที่ห้องประชุมวิปรัฐบาลชั้น 2 รัฐสภา เวลา 10.00 น. โดยคาดว่าจะเป็นการหารือเกี่ยวกับแนวทางการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรหลังจากนี้

ทั้งนี้ วันที่ 3 พ.ย.ถือเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎรประชุมนัดแรก หลังมีพระราชกฤษฎีกา โปรดเกล้าฯเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ.2564 ตั้งแต่ 1 พ.ย.64

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล รับเป็นคนขอปิดประชุมสภาฯ เห็นใจ สส. ทำงานหนักแทบไม่ได้กินข้าว-เข้าห้องน้ำ

"วิสุทธิ์" ย้ำ "วุฒิสภา" ไม่มีสิทธิแปรญัตติงบฯ 69 ทำได้แค่เห็นชอบหรือไม่ แจงไม่ได้ปิดหนีกันองค์ประชุมล่ม แต่ถึงเวลาที่ สส.มุสลิม ต้องไปละหมาด เลยเดินไปขอ ปธ.สภาฯเอง บอก พท. ให้กำลังใจ มั่นใจ ในความบริสุทธิ์นายกฯ ไม่กังวลคดีวันนี้

'วันนอร์' ลั่นพร้อมสอบ ปม สส.ซื้อตัว 10 กิโล หากยื่นเรื่องมา ชี้เป็นภาพไม่ดีต่อสมาชิกสภา

‘วันนอร์’ ย้ำ เป็นหน้าที่วิปรบ. ทำให้องค์ประชุมเกินกึ่งหนึ่ง สส.ทุกคนมีหน้าที่ของตัวเอง เผย พร้อมสอบสส.ซื้อตัว 10 กิโล หากยื่นเรื่องมา

ผวางบ 69 สะดุด! บี้แกนนำรัฐบาลคุมเข้ม สส. ห้ามขาดประชุมสภา

'ธนกร' ห่วงเสียงสภาปริ่มน้ำ หวั่นถกงบ 69 วาระ 2-3 สะดุด บี้แกนนำพรรคร่วมกำชับ สส. ห้ามขาดประชุม วิปรัฐบาลต้องเป๊ะ เร่งเครื่องประสานทำเสียงให้ปึ้ก

'วิสุทธิ์' บอกไร้ปัญหา 'กล้าธรรม' เสนอชิงรองปธ.สภาฯคนที่ 1 แต่สุดท้ายต้องเป็นของเพื่อไทย

”วิสุทธิ์“ ยันโควตารองประธานสภาฯ คนที่ 1 เป็นที่รู้ทั่วกันว่าเป็นของเพื่อไทย เชื่อไม่มีปัญหา หลัง “กล้าธรรม” เสนอชื่อแข่ง รอฟังเคาะชื่อพรุ่งนี้เย็น มั่นใจองค์ประชุมครบ

'ภูมิใจไทย' ยังกั๊กโหวตร่างกฎหมายนิรโทษกรรม

'โฆษก ภท.' เผย ยังไม่มีมติรับ 'ร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรม' ฉบับใดบ้าง ขอรอหารืออีกครั้งหลังสรุป บอกอะไรเป็นประโยชน์ก็พร้อมเดินหน้า ยันไม่รวมความผิด ม.112 เปรียบเป็นการหมิ่นประมาทบุคคล ไม่ใช่คดีการเมือง

พท.โต้แจกกล้วย8หลัก

เพื่อไทยดาหน้าปฏิเสธแจกกล้วยงูเห่าภูมิใจไทย ประธานวิปรัฐบาลยัวะ! ย้อนในอดีตภูมิใจไทยเป็นงูเห่าหรือเปล่า ลั่นผู้แทนไม่ใช่ทาส ยันคุมเสียงปริ่มน้ำได้