'บิ๊กป้อม' ยังอุบไต๋ชื่อประธานวิปคนใหม่

“บิ๊กป้อม” อุบชื่อประธานวิปคนใหม่ โยนถก กก.บห. ก่อน ปัดไม่เกี่ยว “บิ๊กตู่”

03 พ.ย.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ว่า ไม่มีอะไร กำลังพิจารณาอยู่ เดี๋ยวจะเอาเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะนำเข้าที่ประชุมกก.บห. ได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสวนทันทีว่า "เดี๋ยวนี้เลยไหม จะต้องบอกสื่อด้วยหรือว่าจะประชุมเมื่อไหร่" เมื่อถามว่าตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล ไม่จำเป็นต้องเป็นส.ส.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ควรจะเป็น ส.ส.

เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้ได้เปิดชื่อนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พปชร. จะมาเป็นประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "กำลังดูอยู่ ผมจะบอกคุณได้ยังไง เดี๋ยวให้ผมประชุมพรรคก่อน"

เมื่อถามว่า การเปลี่ยนประธานวิปรัฐบาลจะไม่กระทบการทำงานในสภาในช่วงที่เหลือใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีกระทบหรอก เขาประชุมกันได้และคุยกันทั้ง 3 พรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชื่อประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ต้องหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวพร้อมส่ายศรีษะว่า "เป็นเรื่องของพรรค"

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

อึ้ง! ชลน่านไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ผิดลงพื้นที่ราชบุรีแต่ขอให้ ปชช.ลงโทษ

'ชลน่าน' ไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ลงพื้นที่ราชบุรีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรค พปชร.ผิดหรือไม่ แต่ฝากประชาชนให้ลงโทษที่เอาเปรียบพรรคการเมือง

'เพื่อไทย' เปิดทีมงานแลนด์สไลด์ 61 ชีวิตนายทุนภูมิใจไทยขนทีมซบ!

'เพื่อไทย' เปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพิ่มอีก 61 ราย อดีตนายทุนภูมิใจไทยขนทีมงานนับสิบ โวทันทีโคราชแลนด์สไลด์ ตามเย้ย 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้ อึ้งผู้สมัครอดีต ส.ส.เพื่อชาติ-พลังประชารัฐแห่ร่วมงาน

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ