
“บิ๊กป้อม” อุบชื่อประธานวิปคนใหม่ โยนถก กก.บห. ก่อน ปัดไม่เกี่ยว “บิ๊กตู่”
03 พ.ย.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ว่า ไม่มีอะไร กำลังพิจารณาอยู่ เดี๋ยวจะเอาเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)
ผู้สื่อข่าวถามว่า จะนำเข้าที่ประชุมกก.บห. ได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสวนทันทีว่า "เดี๋ยวนี้เลยไหม จะต้องบอกสื่อด้วยหรือว่าจะประชุมเมื่อไหร่" เมื่อถามว่าตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล ไม่จำเป็นต้องเป็นส.ส.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ควรจะเป็น ส.ส.
เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้ได้เปิดชื่อนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พปชร. จะมาเป็นประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "กำลังดูอยู่ ผมจะบอกคุณได้ยังไง เดี๋ยวให้ผมประชุมพรรคก่อน"
เมื่อถามว่า การเปลี่ยนประธานวิปรัฐบาลจะไม่กระทบการทำงานในสภาในช่วงที่เหลือใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีกระทบหรอก เขาประชุมกันได้และคุยกันทั้ง 3 พรรค
ผู้สื่อข่าวถามว่า ชื่อประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ต้องหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวพร้อมส่ายศรีษะว่า "เป็นเรื่องของพรรค"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุก 3 ปี 2 อดีต ป.ป.ช.บทเรียนราคาแพงที่ถึงเวลาปฏิรูปองค์กร!
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระและอดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา
ด่วน!ศาลสั่งจำคุก 'วัชรพล-สุภา' 3 ปีไม่รอลงอาญาปกปิดข้อมูลนาฬิกาบิ๊กป้อม
ศาลอาญาคดีทุจริตฯภ.1 สั่งจำคุก3 ปีไม่รอลงอาญา 'วัชรพล-สุภา' อดีต ปปช. ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบปกปิดข้อมูลนาฬิกา 'บิ๊กป้อม'
'กรวีร์' บอกอยากเห็นสภาทำหน้าที่สง่างาม เป็นบรรทัดฐานส่งตัว 'ชนนพัฒฐ์' คดีเว็บพนัน
"กรวีร์" โยนแต่ละพรรคหาข้อสรุป ก่อนลงมติ ส่งตัว "ชนนพัฒฐ์" ให้ดีเอสไอ ดำเนินคดีพนันออนไลน์-อาชญากรข้ามชาติ ในระหว่างสมัยประชุมหรือไม่ บอกอยากเห็นสภาทำหน้าที่อย่างสง่างาม ตอบคำถามประชาชนได้
ปธ.วิปรัฐบาล ย้อนเกล็ด 'เท้ง' อ้างระบอบสีน้ำเงินกินรวบประเทศ สมัยพรรคส้มชนะเลือกตั้งไม่เห็นพูดแบบนี้
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ
ปธ.วิปรัฐบาล เผย 20 พ.ค.นี้ สภาฯ ถกญัตติด่วน ล้อมคอก 'รถไฟชนรถเมล์'
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะ ประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปฯในวันนี้ว่า มีหลายเรื่องเนื่องจากวันที่ 20 พ.ค.นี้ จะเป็นสัปดาห์แรกที่กฎหมายจากคณะรัฐมนตรี ได้นำเข้าพิจารณาเป็นสัปดาห์แรก
ประธานวิปรัฐบาล ขวางฝ่ายค้านจะเสนอญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญ ชำแหละ พรก.กู้เงิน
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทองพรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการประชุมร่วมวิป 4 ฝ่าย ประกอบด้วย ตัวแทนคณะรัฐมนตรี(ครม.) ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และวุฒิสภา

