ซัดกันนัว! 'เก่ง-การุณ' ลากไส้บิ๊กเพื่อไทย นั่งบัญชาการห้องแอร์หวังเป็นรัฐมนตรี

“เก่ง-การุณ” ตอกกลับเพื่อไทย เผยไม่ศรัทธาผู้ใหญ่บางคนในพรรค คอยนั่งบัญชาการห้องแอร์ หวังเป็น รัฐมนตรี ซัด ไม่ให้ร่วมกิจกรรมพรรค แฉแหลก ส่งสก.ฝ่ายตรงข้ามลงในนามพท.

12 ก.ค.2565- นายการุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ค เก่ง การุณ มีเนื้อหาว่า
วันนี้พรรคเพื่อไทย มีมติส่งผู้สมัครเขตดอนเมือง ที่ไม่ได้มีชื่อ “การุณ โหสกุล”ครับ

ผม ขอชี้แจงตรงไปตรงมากับพี่น้องดังนี้ครับ ผมยังเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตดอนเมือง สังกัดพรรคเพื่อไทย และยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ครับ

ผมยังคงทำหน้าที่ในรัฐสภาในฐานะตัวแทนของคนดอนเมืองที่สังกัดพรรคเพื่อไทยอยู่ครับ

ผมยังทำหน้าที่โหวตผ่านร่างกฎหมายที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด ผมไม่เคยโหวตสวน ไม่เคยรับกล้วย หรือยกมือให้กับเผด็จการหน้าไหนครับ

พี่น้องเขตดอนเมืองสอบถามผมมาด้วยความไม่สบายใจ รู้สึกอึดอัดใจ และเป็นห่วงผมหลายท่านยังถามย้ำกับผมอีกว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพฯ ครั้งที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยก็ส่งอดีตผู้สมัครฝ่ายตรงข้ามมาลงในนามพรรค

ดอนเมืองเป็นพื้นที่ ที่เป็นกำลังหลักกำลังสำคัญของฝ่ายประชาธิปไตย โดยเฉพาะเป็นจุดยุทธศาสตร์ของ #คนเสื้อแดง ในกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด แต่พรรคก็ยังมีมติส่งคนที่ยืนอยู่ตรงข้ามฝ่ายประชาธิปไตยมาลงสมัคร “ผมก็ได้แต่กัดลิ้นแล้วกลืนเลือดครับ”

วันนี้พรรคยังเลือกเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง เป็นการเปิดตัวก่อน 21 เขตใน 33 เขต แล้วก็อย่างที่รู้กันครับว่าไม่ใช่ผม และก่อนหน้านี้ในคณะกรรมการพื้นที่กรุงเทพ ของพรรค ก็ไม่เคยเรียกผมไปพูดคุยหรือสอบถามอะไรเลย แต่เปิดตัวทั้งที่ผมยังมีตำแหน่งเป็น ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เขตดอนเมือง

“ตามนั้นครับ!!”

ผมมองว่าการทำการเมืองเรื่องที่สำคัญที่สุดคือ “การให้เกียรติกัน” และ “การมีมารยาททางการเมือง” แต่สิ่งที่ผมได้รับมาตลอด หลังจากที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคคนเก่าได้ลาออก ก็คือการ “ถูกเมิน” จากพรรค ไม่ถูกเรียกให้ไปทำกิจกรรมทางการเมืองใดๆของพรรค เพียงเพราะผมมีความสนิทสนมใกล้ชิดกับท่าน

ผมมองว่าถ้าหากเราร่วมมือกันทุกฝ่ายจะทำให้ประเทศมันดีขึ้นได้ เป็นนักการเมือง จะอยู่ตรงไหนก็แล้วแต่ แต่ทุกคนต้องทำเพื่อประชาชน ส่วน

พรรคการเมืองก็ต้องเป็นสถาบันทางการเมือง ที่ต้องเป็นที่พึ่งที่หวังให้กับประชาชน สนับสนุนคนทำงานให้ได้ทำงาน ไม่ใช่ทำตามคำสั่งคนเพียงไม่กี่คน ที่บัญชาการอยู่ในห้องแอร์ แล้วปล่อยให้ ส.ส.พื้นที่ ต้องลงพื้นที่ทำงานอย่างหนักเพื่อแลกมาซึ่งคะแนนเสียงเพียงลำพัง

ในขณะที่ท่านๆรอเพียงรับตำแหน่งทางการเมือง ภาษาชาวบ้านก็เรียกว่า “รอเป็นรัฐมนตรีนั่นแหละครับ” แล้วใครที่ขัดหูขัดตาขวางท่าน ท่านก็ใช้วิธีเมินพวกเขา กดดัน ไม่เชิญประชุม ไม่ให้ร่วมกิจกรรมพรรค

ผมไม่ได้ต้องการจะโจมตีพรรคเพื่อไทย และผมยังคงศรัทธาในอุดมการณ์ของพรรค และพี่น้องโดยเฉพาะ ส.ส.เขต ที่ลงพื้นที่กันอย่างหนัก เพื่อรับใช้ประชาชนในทุกปัญหา รวมถึงในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด “แต่ตัวผมไม่ศรัทธาผู้ใหญ่บางคน” ที่ไม่มีมารยาททางการเมืองครับ

มาถึงตรงนี้ผมขอน้อมรับคำตัดสิน ของผู้บริหารพรรคเพื่อไทย ที่ไม่ให้ผมไปต่อ แต่ “การุณ” คนนี้ขอยืนยันกับพี่น้องคนดอนเมืองครับ ว่าจะขอยืนหยัด เคียงข้างพี่น้อง ไม่ทิ้งพี่น้อง และจะอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตยตลอดไป

ดอนเมืองไม่ทิ้งกัน #การุณไม่ทิ้งใคร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง

กระอัก! 'ธนกร' ตอกกลับ 'หมอชลน่าน' แลนด์สไลด์หรือฝังกลบ

ธนกร”สวน“หมอชลน่าน” แลนด์สไลด์เขาวัดกันที่ความจริงใจและนโยบายที่ไม่โกง เหน็บ“ประเสริฐ” ก่อนเดา พปชร.ไม่ชงชื่อ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ อีก ควรทำนายตัวเองก่อนจะได้กลับสภาฯหรือไม่

'แรมโบ้'​ ขยี้ DNA เพื่อไทย ขี้โม้ไม่ต่างนายใหญ่ เตือนแลนด์สไลด์จะกลายเป็นแล่นไถลลงเหว

'แรมโบ้'​ อัด 'หมอชลน่าน'​ อย่าอวดโอ้ ขี้โม้ท้าทาย อวดเก่งมากเกินไป ระวังแลนด์สไลด์ ตกม้าตายกลายเป็น แล่นไถลลงเหว เพราะคนพรรคเพื่อไทย ชอบขี้โม้ขี้คุยเหมือนนายใหญ่

'แรมโบ้' อัด 'ภูมิธรรม' ล้ำเส้นศาล จี้เพื่อไทยเคารพคำวินิจฉัย อย่าออกมาตีโพยตีพาย

'แรมโบ้' โต้กลับ 'ภูมิธรรม' อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

'ณัฐวุฒิ' เย้ย 'ประยุทธ์' ถ้าอยู่ต่อหลัง 30 ก.ย. จะมีสถานะเป็นหัวคะแนนของเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์โฟซบุ๊กว่าบางประการจากการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด