'เลขาฯเพื่อไทย' ยก 2 เหตุผล เฉดหัว 'เก่ง' พ้นครอบครัว

เลขาฯเพื่อไทย ยก 2 เหตุผล เคาะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ดอนเมืองแทน “การุณ” พิจารณาจากพฤติกรรมเจ้าตัวประกอบหลักฐาน ยัน ทำตามหลักการ ชี้แจงได้

12 ก.ค.2565- นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการประกาศว่าที่ตัวผู้สมัครส.ส.เขตดอนเมืองของพรรคเพื่อไทย แทนนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยว่า การเตรียมผู้สมัคร ส.ส.เขตดอนเมืองของพรรคเพื่อไทยรอบนี้ พรรคเพื่อไทยพิจารณาจากหลายปัจจัย โดย 1.พฤติกรรมนายการุณซึ่งเป็นส.ส.เดิมของพรรคกว่าครึ่งปีที่ผ่านมา ไม่ได้เข้าร่วมประชุม หรือร่วมกิจกรรมใดของพรรคเพื่อไทยเลย 2.มีพฤติกรรมเป็นที่ประจักษ์ว่า ไปร่วมกิจกรรมกับพรรคการเมืองพรรคอื่น โดยมีหลักฐานพิสูจน์ พรรคเพื่อไทยจึงมีความจำเป็นต้องสรรหาตัวแทนประจำเขตดังกล่าวแทนนายการุณ

พรรคเพื่อไทยยืนยันว่า เราได้ดำเนินการทุกอย่างตามหลักการ และหลักเกณฑ์ โดยไม่ได้มีอคติหรือตั้งธงกับบุคคลใด แต่เราพิจารณาคัดเลือกผู้แทนของพรรคเพื่อไทยอย่างรอบคอบ และมีหลักฐานประกอบ ซึ่งการดำเนินของพรรคสามารถชี้แจงตอบข้อสงสัยให้กับสมาชิก และประชาชนทุกคนที่ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทยได้แน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนื้อเต้นพร้อมเลือกตั้ง! เลขาฯเพื่อไทย ประกาศพรรคพร้อมรับทุกกติกา

“ประเสริฐ” ขอไม่คาดการณ์ล่วงหน้า ปมกฎหมายลูก ชี้ไม่ว่าศาลวินิจฉัยออกมาแบบไหน รัฐสภาต้องรับฟังแก้ไขเพื่อคลอดกฎหมายออกมา ยันพรรคเพื่อไทยพร้อมรับทุกกติกา

พท.สบช่องฟื้นฆ่าตัดตอน! จ่อยื่นญัตติด่วนสังหารหมู่

เข้าทาง! พรรคเพื่อไทย ประกาศฟื้นนโยบายทำสงครามกับยาเสพติดภาค 2 ขจัดให้สิ้นจากสังคม เผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่งชี้ว่าสังคมไทยเป็นสังคมที่มีภาวะกดทับ

พท. ชงเปิดสภาวิสามัญ ยื่นญัตติด่วนเหตุกราดยิง

'เพื่อไทย' ชงเปิดสภาวิสามัญ ยื่นญัตติด่วนกราดยิงหนองบัวลำภู หลังลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้สูญเสีย ตำหนิรัฐบาลปล่อยยาเสพติดระบาดหนัก ที่มาเหตุเศร้าสลดนี้

'ธนกร' ซัด 'เลขาฯเพื่อไทย' ถ้าไม่ไหวก็กินยานอน หยุดเพ้อเจ้อยุแยงพรรคร่วมรัฐบาลไปวันๆ

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในช่วงปลายสมัยการประชุมสภาฯ ความไม่เป็นเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้ต้องยุบสภาฯ โดยร่าง พ.ร.บ.กัญชง กัญชา

'เพื่อไทย' ยอมรับ พ่ายซักฟอกตามกลไกสภาฯ ลั่นสางแค้นในวันเลือกตั้ง

ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และประธานวิปฝ่ายค้าน และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการ

เพื่อไทย ชำแหละโครงการ 'อว.' ใช้งบกลาง 2 พันล้าน ซ้ำซ้อนกระทรวงเกษตรฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย อภิปรายกรณีการใช้งบกลางไม่โปร่งใสของนายกฯว่า สิ่งที่นายกฯบอกว่า พรรคฝ่ายค้านมีแต่นั่งร้านแต่ไม่มีหัว