มันจบแล้ว! 'บิ๊กป้อม' ฉุนโดนซักหนุนสูตรหาร 500 ลั่นใครจะมาบังคับผมได้

12 ก.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงสูตรส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ที่มติที่ประชุมสภาให้หาร 500 ส่วนตัวก็เห็นด้วยใช่หรือไม่ว่า  เรื่องนี้มันจบไปแล้ว จะมาถามอะไรเล่า เมื่อถามว่า ได้คุยกับนายกรัฐมนตรีบ้างหรือยังเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า “คุยอะไร ก็คุยกันทั้งวันอ่ะ”ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร ยืนยันหาร 100  พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “ใครบอก” เมื่อถามว่าที่สุดแล้วก็เห็นด้วยกับ 500 ไม่ได้โดนบังคับอะไรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยเสียงดังว่า “ฮู้ ! บังคับอะไร ใครจะมาบังคับผมได้”

ผู้สื่อข่าวจึงบอกว่าเป็นการบังคับจากพรรคร่วม เสียงส่วนใหญ่ของพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อ๋อ ไม่รู้ๆ 

เมื่อถามว่า มองกันว่าก่อนหน้านี้เหมือนนายกฯไปล็อบบี้พรรคร่วมรัฐบาลให้สนับสนุนหาร 500  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้อ่ะ ไม่รู้ๆผู้สื่อข่าวถามว่า มองการเลือกตั้งซ่อมที่จ.ลำปาง อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไปถามพรรคที่ส่งคนลงที่ลำปางเขาซิ” เมื่อถามว่าต้องมีการปรับปรุงอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถาม พร้อมขึ้นรถกลับทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศประชามติแล้ว กกต.ยํ้าการ‘หย่อนบัตร’

นายกฯ ประกาศกำหนดให้วันที่ 8 ก.พ. 2569 เป็นวันออกเสียงประชามติแล้ว พร้อมเคาะคำถามว่า “ท่านเห็นชอบว่าสมควรมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่หรือไม่" กกต.แจงขั้นตอนออกเสียง

สนามเขต 2 คึก ‘โย๋-วรัดดา’ เพื่อไทย เบอร์ 3 ลุยหาเสียงอำนาจเจริญ

วรัดดา ประเสริฐศรี ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต 2 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 เร่งลงพื้นที่ 5 อำเภอ ชูนโยบายน้ำเพื่อเกษตร รายได้ชุมชน และโอกาสคนรุ่นใหม่ ย้ำขอเป็นปากเสียงแทนชาวบ้านจากประสบการณ์ทำงานจริงทั้งระดับประเทศและพื้นที่

‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง

การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม

นักวิชาการ ชี้ สส.บัญชีรายชื่อ คละบ้านใหญ่-เทคโนแครต สะท้อนการเมืองเน้นนโยบาย

นักวิชาการธรรมศาสตร์ ระบุ รายชื่อ สส. ในบัญชีรายชื่อ สะท้อนว่าพรรคการเมืองให้ความสำคัญกับนโยบายมากขึ้น เหตุคละกันระหว่าง“บ้านใหญ่-นักธุรกิจ” กับ “เทคโนแครต-นักวิชาการ