มันจบแล้ว! 'บิ๊กป้อม' ฉุนโดนซักหนุนสูตรหาร 500 ลั่นใครจะมาบังคับผมได้

12 ก.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงสูตรส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ที่มติที่ประชุมสภาให้หาร 500 ส่วนตัวก็เห็นด้วยใช่หรือไม่ว่า  เรื่องนี้มันจบไปแล้ว จะมาถามอะไรเล่า เมื่อถามว่า ได้คุยกับนายกรัฐมนตรีบ้างหรือยังเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า “คุยอะไร ก็คุยกันทั้งวันอ่ะ”ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร ยืนยันหาร 100  พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “ใครบอก” เมื่อถามว่าที่สุดแล้วก็เห็นด้วยกับ 500 ไม่ได้โดนบังคับอะไรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยเสียงดังว่า “ฮู้ ! บังคับอะไร ใครจะมาบังคับผมได้”

ผู้สื่อข่าวจึงบอกว่าเป็นการบังคับจากพรรคร่วม เสียงส่วนใหญ่ของพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อ๋อ ไม่รู้ๆ 

เมื่อถามว่า มองกันว่าก่อนหน้านี้เหมือนนายกฯไปล็อบบี้พรรคร่วมรัฐบาลให้สนับสนุนหาร 500  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้อ่ะ ไม่รู้ๆผู้สื่อข่าวถามว่า มองการเลือกตั้งซ่อมที่จ.ลำปาง อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไปถามพรรคที่ส่งคนลงที่ลำปางเขาซิ” เมื่อถามว่าต้องมีการปรับปรุงอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถาม พร้อมขึ้นรถกลับทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ