น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" ซัด "สุทิน" ช่างกล้าเปรียบพรรคเศรษฐกิจไทยเป็นทองคำ คนอื่นเป็นตะกั่ว เย้ยอยากหัวเราะให้ฟันร่วง ไม่ย้อนมองดูพรรคตัวเอง-นายใหญ่ขี้โกงหนีคุกไปต่างประเทศ จะเรียกเป็นอะไรดี คงยิ่งกว่าตะกั่วเถื่อน
13 ก.ค.2565 - กรณีนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และ ประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่าการที่พรรคเศรษฐกิจไทยถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจมีความหวังล้มรัฐบาลมากขึ้น พร้อมเปรียบพรรคเศรษฐกิจไทยเป็นทองคำ ถ้าอยู่ใกล้ตะกั่วก็จะหมอง
นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าที่นายสุทิน เปรียบพรรคเศรษฐกิจไทยเป็นทองคำ และเปรียบคนอื่นเป็นตะกั่ว ตนเองก็มองว่าหากพรรคเศรษฐกิจไทยไปอยู่กับพรรคร่วมฝ่ายค้านน่าจะหมองมากกว่านายกฯอีก เพราะดูจากพฤติกรรมที่ไม่เคยทำอะไรให้เป็นประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชน นอกจากคนในพรรคและนายใหญ่ นายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พรรคที่มีแต่ประวัติทุจริตมากมาย จะหนักหนาสาหัสยิ่งกว่าหรือเปล่า
"ตนเองอยากจะหัวเราะให้ฟันร่วงที่นายสุทิน กล้าเปรียบเทียบในทำนองที่ว่า รอ.ธรรมนัสและพรรคเศรษฐกิจไทยเป็นทองคำ เปรียบคนอื่นเป็นตะกั่ว เอาสมองส่วนไหนมาคิด ไม่ละอายสติปัญญาตัวเองเลยเชียวหรือ พูดโดยไม่คิด ไม่ย้อนมองดูพรรคเพื่อไทยของตัวเองว่าประวัติผู้นำเป็นอย่างไร ขี้โกงมากน้อยแค่ไหน ตะกั่วที่จะเอามาเปรียบเทียบยังมีค่ามากกว่าเสียอีก
ยิ่งมองดูจากพฤติกรรมคนในพรรคที่วันๆ มีแต่จะกล่าวหาโจมตีคนอื่น เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ และยังมีนายใหญ่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนขี้โกง เป็นนักโทษหนีคุกไปอยู่ต่างประเทศ แบบนี้ควรเรียกพรรคแบบนี้ว่าอะไรดี ช่างกล้าพูดไม่อายปากตัวเอง ต้องหัวเราะให้ฟันร่วงหมดปากเสียจริงกับคำเปรียบเปรยของนายสุทิน มีตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคและประธานวิปฝ่ายค้าน ให้ตำแหน่งนี้ได้มาเช่นไรช่างไม่เหมาะสมเลย น่าขำจริงๆ " นายชนะศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แม่ยกมาร์ค' มั่นใจคนเลือกปชป.ไม่ต้องการให้ไปร่วมรบ.หนู พร้อมเป็นฝ่ายค้านที่คนโกงต้องกลัว
'ติ๊งต่าง' โต้ 'ติ่งลุง-ติ่งหนู' ออกมาโวยวาย'มาร์ค'ทำไมไม่ไปร่วมรัฐบาล มั่นใจคนส่วนใหญ่ที่เลือกปชป.ไม่ต้องการให้ไปร่วมรัฐบาลหนู ลั่นหัวหน้าปชป.มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี พร้อมเป็นฝ่ายค้านที่คนโกงต้องกลัว
ภูมิใจไทย จ่อเปิดตัว 4 ว่าที่ สส.ประชาชาติ ร่วมรัฐบาล เว้น 'ทวี สอดส่อง'
ภูมิใจไทย เตรียมเปิดตัว 4 ว่าที่ สส.ประชาชาติ หนุน "อนุทิน" นั่งนายกฯ เว้น "ทวี สอดส่อง" เหตุเข้าหน้าแกนนำสีน้ำเงินไม่ติดจากปมขัดแย้งในอดีต และเตรียมเดินหน้าทำกิจกรรมกับพท.
'สุขุม' ชี้ รัฐบาลสีน้ำเงินเซ็ตตัวแล้ว ชูมั่นคงเป็นพลังตอบโจทย์ประชาชน แนะฝ่ายค้านรีบตั้งหลักหลังเจอมรสุมการเมือง
รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิเคราะห์ทิศทางการเมืองภายหลังการเลือกตั้ง โดยมองว่าฝ่ายรัฐบาลเริ่มเห็นภาพชัดเจน ขณะที่ฝ่ายค้านยังต้องใช้เวลาในการตั้งหลักรับสถานการณ์ที่ถาโถมเข้ามาในช่วงต้น
🛑LIVE เลือกตั้งโมฆะ !? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ 2569
การประกาศเอกราชของนอร์เวย์และการลงประชามติต้องการสถาบันพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1905
ท่านผู้อ่านคงได้รับข่าวเกี่ยวกับผลการลงมติของรัฐสภานอร์เวย์ (Stortinget) เกี่ยวกับร่างกฎหมายที่เสนอให้มีการเปลี่ยนระบอบการปกครอง เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 แล้วว่า ผลคือเสียง 141 ไม่รับ ส่วนเสียงเห็นชอบ 26 เสียงข้างมากในรัฐสภาจึงยืนยันสถานะของนอร์เวย์ในฐานะระบอบ
ทักษิณปลง! สมชายเข้าเยี่ยมบอกไม่ได้ฝากเรื่องใดเพราะไม่อยู่ในฐานะออกมาทำอะไรได้
'สมชาย' ควง 'เจ๊แดง' เป็นตัวแทนครอบครัวเยี่ยม 'ทักษิณ' เผยเคารพการตัดสินใจของลูก กรณีไม่นั่งเก้าอี้รัฐมนตรี 'ทักษิณ' ไม่ได้ฝากอะไร เพราะไม่อยู่ในฐานะที่ทำอะไรได้แล้ว

