'สาธิต' รับมี ส.ส.ปชป.บางคน โหวตคว่ำ 'จุติ ไกรฤกษ์'

20 ก.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการโหวตลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคปชป. ว่า ในพรรคคงจะเป็นเอกภาพอยู่แล้ว ต้องลงคะแนนโหวตใกล้เคียงกัน แต่อาจจะมีบ้างคนที่ลงโหวตไม่เป็นไปตามมติของพรรค ซึ่งยอมรับว่ามีสมาชิกพรรคบางคนไม่โหวตให้นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
 
เมื่อถามว่าหากมีรัฐมนตรีของพรรคปชป.ถูกโหวตคว่ำ จะมีผลอย่างไรต่อรัฐบาลหรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า เรื่องนี้มันพูดยาก มันขึ้นอยู่กับนายกฯที่จะพิจารณา เมื่อถามว่า หมายถึงนายกฯจะปรับออกก็ได้ใช้หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า เป็นอำนาจนายกฯ แต่ว่ามันอาจจะกระทบกับพรรคร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ทำงานเชิงรุก เปิดไลน์ ‘จับตา’ ให้พี่น้องประชาชนแจ้งความเดือดร้อน

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)และสส.แบบบัญชีรายชื่อ โพสต์เฟซบุ๊ก “กรณ์ จาติกวณิช – Korn Chatikavanij”

มีผลบังคับใช้ 'รถยนต์ไฟฟ้า' เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ปชช.ต้องได้ข้อมูลครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ

รัฐกำหนดให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก เพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลถูกต้องครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่ 21 มีค.69

ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง

'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว

ปชป. เปิดตัว 'จับตา' แพลตฟอร์มชี้เป้าของแพง ยื่นญัตติด่วนแก้วิฤตน้ำมัน

'ปชป.' เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'จับตา' ชี้เป้าของแพง 'กรณ์' ข้องใจจับไอ้โม่งน้ำมันไม่ได้ จ่อยื่นญัตติด่วน ถกสภาแก้วิกฤตพลังงาน-สินค้าราคาพุ่งพุธนี้