เช็กบิลแน่! พรรคธรรมนัส จ่อเชือด 4 ส.ส. แหกมติยกมือโหวต ‘บิ๊กตู่’

24 ก.ค.2565-น.ส.สิริณัฐฐาพร​ สิงห์สมบุญ​ เลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า การลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจครม.ครั้งล่าสุดเเสดงให้เห็นเเล้วว่าส.ส.เสียงส่วนใหญ่ในพรรคเป็นเอกภาพในการยืนตรงข้ามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละรมว.กลาโหมเพราะส.ส.ฝ่ายค้านอภิปรายให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ขาดประสิทธิภาพในการเป็นผู้นำประเทศเพียงใด

น.ส.สิริณัฐฐาพรกล่าวว่า ในส่วน 4 ส.ส.ของพรรค ที่ลงมติไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ เเละส.ส.หนึ่งคนลาประชุมนั้น ทราบว่าส.ส.เหล่านี้จะย้ายพรรค เเละบางคนไม่ได้มาร่วมกิจกรรมพรรคนานเเล้ว ขอให้สังคมพิจารณาบทบาทของส.ส.เหล่านี้ด้วยว่าควรไว้วางใจหรือไม่ เเม้ส.ส.จะอ้างเอกสิทธิการลงมติตามรัฐธรรมนูญ เเต่กระเเสข่าวที่ทราบมานั้นอาจจะมีอะไรที่มากกว่านั้นมาเเลกเปลี่ยนหรือไม่ เรื่องนี้จะเสนอกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเเละผู้บริหารพรรคต่อไป เพื่อพิจารณาการทำหน้าที่ เเละการวางตัวผู้สมัครส.ส.ครั้งหน้าว่าจะส่งห้าคนนี้ลงสมัครส.ส.ในนามพรรคหรือจะขับพ้นการเป็นสมาชิกพรรค

“ส.ส.เหล่านี้มีจุดยืนชัดเเล้วสังคมพิจารณาได้เองว่าควรไว้วางใจส.ส.เหล่านี้ต่อไปหรือไม่ เเต่พรรคยืนยันยืนเคียงข้างประชาธิปไตยเเละประชาชน ดังนั้นใครที่ร่วมอุดมการณ์กันไม่ได้ก็เเยกทางกันดีกว่าเพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจ ขอเรียนว่าพรรคมีอุดมการณ์ชัดเจนหลังให้ส.ส.ของพรรคถอนตัวจากวิปรัฐบาลเเล้วเเละจุดยืนร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคก็ชัดเจนเช่นกัน การเมืองต้องโปร่งใส จุดยืนควรชัดเจน พรรคอาสาเป็นทางเลือกที่สามให้สังคมพิจารณาเพราะยึดประโยชน์ชาติ เคารพประชาธิปไตย ต้านอำนาจนอกระบบ เเละไม่ยอมรับคนที่บริหารบ้านเมืองผิดพลาดจนเกิดผลกระทบวงกว้างให้มาทำหน้าที่ ดังนั้นสิ่งที่ปรากฏในวันนี้มันชัดเเล้วว่าใครบ้างที่เเน่วเเน่กับพรรค ยึดประชาธิปไตย เคารพประชาชน ใครบ้างที่หลักการไม่เเน่น  เอนเอียง ตามกระเเส เเละเคารพประชาชนหรือไม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กน้อย' ลาพรรครวมแผ่นดิน หวนกลับ พปชร.อีกรอบ ยัน 3 ป.แค่เห็นต่างแต่ไม่แตกแยก

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตนได้เตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตามคำเชิญของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.โดยจะเข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 1/2566 ของพรรคในวันที่ 27 ม.ค. และอาจจะยื่นใบสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ด้วย

พปชร.เน้น ‘ผลลัพธ์’ ในสนาม ‘ธรรมนัส’ รีเทิร์นเพิ่ม ‘พลังป้อม’

ไม่แปลกที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย จะเล่นใหญ่ คุกเข่ามอบพวงมาลัยพวงโตให้ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.พะเยา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

คอนเฟิร์ม 'ธรรมนัส' หอบ 11 ส.ส. หวนกลับ พปชร. ตั้งเป้าพรรคไหนก็ได้-ร่วมรัฐบาล

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า กลุ่ม ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยทั้ง 11 คน จะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ก่อนวันที่ 7 ก.พ.นี้ โดยไม่ได้รอให้มีการยุบสภา แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการเข้าพรรคพลังประชารัฐ

เล่นใหญ่! 'ธรรมนัส' คุกเข่าไหว้ 'บิ๊กป้อม' พากลับพลังประชารัฐ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทยได้นำส.ส. พรรค นายจีระเดช ศรีวิลาศ นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน

'บิ๊กป้อม' ยกคณะขึ้นเหนือ 'ลำปาง-พะเยา' พรุ่งนี้ จับตา 'ธรรมนัส' พาส.ส.รอรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)