'นิพนธ์' ยันไร้สัญญาณปรับครม.ในโควต้าประชาธิปัตย์ แต่อนาคตไม่รู้

26 ก.ค.2565-นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 3 ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ไม่ยกมือโหวตให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า โฆษกพรรคได้แถลงไปแล้ว

เมื่อถามว่า ติดใจหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลน่าจะคุยกัน และไม่ต้องถึงขั้นให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นกาวใจ คุยกันได้หมด และตนยังไม่ทราบว่าแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนาได้ประสานงานมาที่พรรคแล้วหรือยัง

ถามถึงเรื่องการเขย่าปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในพรรคประชาธิปัตย์ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่า ในโค้งสุดท้ายหากมีการปรับครม. พรรคประชาธิปัตย์จะส่งรายชื่อให้นายกฯหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า หากจะมีการปรับอะไรในพรรค จะต้องคุยกันในคณะกรรมการบริหารพรรค เพราะเรื่องแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีต้องเริ่มที่กรรมการบริหารพรรค แล้วนำเข้าสู่ที่ประชุมส.ส.ของพรรค ตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไร แต่ตนไม่อาจยืนยันเรื่องในอนาคต เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ถึงกับโอ้โห สื่อจี้อำนาจนายกฯ เขี่ย 'พัชรวาท' พ้น ครม. หรือไม่

'เศรษฐา' ถึงกับโอ้โห สื่อจี้อำนาจนายกฯ ปรับ ‘พัชรวาท’ พ้น ครม. หรือไม่ หลัง ‘ฝ่ายค้าน’ โวยหนักหนีตอบกระทู้ 4 ครั้ง ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ ขอนายกฯ กำชับ รมต.มาตอบกระทู้สภาฯด้วย ยังไม่รู้เรื่อง ‘หมออ๋อง’ เตรียมบุกทำเนียบฯ เหตุนายกฯดองกฎหมาย ถามสื่อกลับ ‘ดอง’ คืออะไร

ขาเก้าอี้ยังแข็งแรง! 'บิ๊กทิน' เผยมีแต่สัญญาณบวก หลังสะพัดปรับครม.

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนั่งควบรมว.กลาโหมและโยกให้นายสุทิน

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง