'นิพนธ์' ยันไร้สัญญาณปรับครม.ในโควต้าประชาธิปัตย์ แต่อนาคตไม่รู้

26 ก.ค.2565-นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 3 ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ไม่ยกมือโหวตให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า โฆษกพรรคได้แถลงไปแล้ว

เมื่อถามว่า ติดใจหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลน่าจะคุยกัน และไม่ต้องถึงขั้นให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นกาวใจ คุยกันได้หมด และตนยังไม่ทราบว่าแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนาได้ประสานงานมาที่พรรคแล้วหรือยัง

ถามถึงเรื่องการเขย่าปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในพรรคประชาธิปัตย์ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่า ในโค้งสุดท้ายหากมีการปรับครม. พรรคประชาธิปัตย์จะส่งรายชื่อให้นายกฯหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า หากจะมีการปรับอะไรในพรรค จะต้องคุยกันในคณะกรรมการบริหารพรรค เพราะเรื่องแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีต้องเริ่มที่กรรมการบริหารพรรค แล้วนำเข้าสู่ที่ประชุมส.ส.ของพรรค ตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไร แต่ตนไม่อาจยืนยันเรื่องในอนาคต เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวิดเดือด 'บิ๊กป้อม' เบรกทัน รมต.สองพรรค งัดข้อซีเกมส์โซนอันดามันเจาะฐานภาคใต้

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการ

‘สาทิตย์’ ประเมินการเมืองหลัง 30 ก.ย. หาก ‘บิ๊กตู่’ รอด ม็อบตรึมแน่

‘สาทิตย์’ประเมินการเมืองหลัง 30 ก.ย. หากศาลรัฐธรรมนูญให้‘บิ๊กตู่’รอด ม็อบตรึมแน่! ฟันธงมียุบสภาฯช้าสุดปลายก.พ.66 ย้ำหากสุดท้าย ต้องโหวตนายกฯคนนอก ปชป.ต้องถกกันหนัก

'รมช.มหาดไทย' โต้ฝ่ายค้านจ้องด่าลงพื้นที่ถี่ยิบหวังผลหาเสียง ชี้เป็นรัฐบาลต้องดูแลปชช.

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย เปิดเผยคิดถึงการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยในช่วงนี้ว่าไม่ใช่เพิ่งจะลงพื้นที่ แต่พรรคได้ลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีตารางอยู่แล้ว สำหรับภูมิใจไทยไม่ใช่เรื่องใหม่

'อนุทิน' เฉลยนี่คือเกมการเมือง ว่าไปตามเกม โตๆกันแล้ว

ภาษาฝรั่งเขาบอกว่า in the name of the game นี่คือเกมการเมืองก็ว่ากันไปตามเกมการเมือง เรามาไม่ได้มีอะไรกัน และทะเลาะเรื่องส่วนตัว โตๆกันปานนี้แล้ว ต่างคนต่างทำงาน

'จุรินทร์' กรีดยับ! คนใต้แยกแยะออกไม่เอาพรรคเฉพาะกิจ กับ 'เสี่ยหนู' ไม่มีอะไร รักกัน

เราเป็นสถาบันการเมืองที่คนภาคใต้แยกแยะออก ไม่ได้ทำพรรคการเมืองแบบเฉพาะกิจ ฉะนั้นประชาชนภาคใต้เขาแยกออกอันไหนยั่งยืน อันไหนเฉพาะกิจ และเราก็ยืนหยัดมาได้จนถึงทุกวันนี้ แม้บางยุคอาจจะได้น้อยไปบ้าง แต่ก็