'วัชระ' ร้องประธานสภาฯสอบจริยธรรม 'พีระวิทย์' โกงค่าหน่วยกิตสมัยเรียน ไม่ปฏิบัติตามคำพิพากษา

'วัชระ' ร้องประธานสภาฯสอบจริยธรรม 'พีระวิทย์' เหตุโกงค่าหน่วยกิตสมัยเรียน นิติศาสตร์บัณฑิต วิทยาเขตบางนามา หลังจากฟ้องศาลแพ่งศาลได้บังคับให้ชำระเงิน 21,500 บาท แต่ยังไม่ปฏิบัติตามคำพิพากษา ถือเป็นการไม่เคารพกฎหมาย

27ก.ค.2565- ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องขอให้สอบสวน นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยรักธรรม ฝ่าฝืนประมวลจริยธรรม ส.ส.หรือไม่ ว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นางสิรินลักษณ์รายา คณานุรักษ์ กรณีที่นายพีระวิทย์ หรือชื่อในตอนนั้น นายนราวิชญ์ ชะยะ ระบุว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2553 นางสิรินลักษณ์รายา ได้โอนเงินค่าหน่วยกิจนักศึกษาโครงการหลักสูตรปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต ภาคพิเศษ วิทยาเขตบางนา เข้าบัญชีนายพีระวิทย์ ที่เรียนเรียนด้วยกันเพื่อให้ไปชำระค่าการศึกษาแต่นายพีระวิทย์ไม่ได้ดำเนินการจนได้มาเป็นส.ส. ก็ยังไม่ได้คืนเงินจำนวนดังกล่าว

นายวัชระ กล่าวว่า จากนั้นนางสิรินลักษณ์รายา ได้ยื่นต่อศาลแพ่งพระโขนง เรื่องละเมิดเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย พร้อมดอกเบี้ยและค่าฤชาธรรมเนียม ต่อมาศาลแพ่งฯมีคำบังคับคดี คดีดำหมายเลขที่ ม 226/2563 และ คดีแดง ม 226/2564 ลงวันที่ 30 พ.ย. 2564 บังคับให้นายพีระวิทย์ ปฏิบัติตามคำพิพากษา คือชำระเงินจำนวน 21,500 บาท พร้อมดอกเบี้ยและค่าฤชาธรรมเนียม แต่นายพีระวิทย์ไม่ปฏิบัติตามคำพิพากษาถือเป็นการไม่เคารพกฎหมาย และถือว่าไม่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่ประชาชน โดยเฉพาะเป็นการฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามว่าด้วยข้อบังคับประมวลจริยธรรมของส.ส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'วัชระ' บุกก.คมนาคม ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง เหมือนเดิม ชี้ปชช.เดือนร้อน ขีดเส้น15 วันหากยังเฉยเจอฟ้องศาล

จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสภาสูงใน 7 วันเตือนสังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'วัชระ-สมบูรณ์' จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสว.ใน 7 วัน ดักคออย่าประวิงเวลาปกป้องกันเอง สังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'เดอะแจ๊ค' โวยคดีทุจริตไม่คืบ ทำเสื้อสาปแช่งคนโกง! โค้ดคำพูดตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง'

'วัชระ'โวยคดีทุจริตก่อสร้างอาคารรัฐสภา-กิ๊กสว.-ตู้ห่าว ไม่คืบหน้า สาปแช่งขรก.โกงจงพินาศ!พร้อมจัดทำเสื้อสะท้อนสังคมโค้ดคำพูด ตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนไทยเข้าใจไหม' จำหน่ายชุดละ 100 บาท เป็นทุนสู้ศึกเลือกตั้ง

'วัชระ' ร้อง 'บิ๊กป๊อก' ขึ้นค่าตอบแทน 20-40%ให้ 'อบต.' เพราะไม่ขยับมาแล้ว 19 ปี!

รอมา19 ปี! วัชระร้อง 'บิ๊กป๊อก' ปรับระเบียบมหาดไทยขึ้นค่าตอบแทน 20-40 % สร้างขวัญกำลังใจให้ อบต.และสอดรับงานที่เพิ่มเติม