
‘เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์’ สมัครสมาชิกพรรค ‘รวมไทยสร้างชาติ’ แล้ว จับตาประชุมใหญ่วิสามัญ 3 ส.ค. นั่งเก้าอี้ ‘เลขาฯ-รองหัวหน้า’
1 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ล่าสุดเมื่อเวลา 10.09 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ และนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เดินทางมายังที่ทำการพรรค ซอยอารีย์ 5 เพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการแบบตลอดชีพ โดยจ่ายค่าสมัครรายละ 2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2565 ที่สโมสรราชพฤษ์ โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรค ตราสัญลักษณ์ ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของพรรค และการเลือกตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง
โดยก่อนหน้านี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้ว เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนายพีระพันธุ์ ถูกจับตาอย่างมากว่าจะถูกเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรค ในที่ประชุมใหญ่ในวันดังกล่าว ขณะที่ นายเอกนัฏ ถูกคาดหมายว่าจะเป็นเลขาธิการพรรค และนายดวงฤทธิ์ จะเป็นรองหัวหน้าพรรค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘พีระพันธุ์’ ยัน ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ไม่คิดเข้าร่วมรวมพรรคอื่น
‘พีระพันธุ์’ ย้ำชัด เจตนารมณ์ ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ยืนบนหลักการ ไม่เข้าร่วมการรวมพรรค มุ่งทำงานเพื่อประชาชน
'พีระพันธุ์' เบรกรัฐบาลหยุดซื้อไฟแพงเกินจริง จี้ต่อรองสัญญาใหม่ อย่าเกรงใจนายทุน
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีที่รัฐบาลมีมติเร่งรัดจัดซื้อไฟฟ้าโซลาร์ล็อตใหญ่ในราคาที่สูงกว่าเกณฑ์ปกติ โดยชี้ว่า
'รทสช.' ลุยปักธงกาญจนบุรี 'พีระพันธุ์' ชูเกษตรแปลงใหญ่ นโยบายเปลี่ยนชีวิตเกษตรกร
'รวมไทยสร้างชาติ' ปักธง 'กาญจนบุรี' เปิดสำนักงานตัวแทนพรรคแห่งใหม่ ‘พีระพันธุ์’ เดินหน้าสร้าง 'DNA คนทำงาน' ทั่วประเทศ ชู ‘เกษตรแปลงใหญ่’ นโยบายเปลี่ยนชีวิตเกษตรกร พร้อมสานต่อ 'โซลาร์เสรี' เพื่อพี่น้องประชาชน
รทสช.กัดฟันฝ่ามรสุมเลือดไหล หนุน 'พีระพันธุ์' นั่งหัวหน้าพรรค ดัน 'ชัช เตาปูน' เลขาฯ
‘พรรครวมไทยสร้างชาติ’ จัดประชุมใหญ่วิสามัญ เลือก ‘พีระพันธุ์’ นั่งหัวหน้าพรรคต่อ ‘ชัชวาลล์’ รับตำแหน่งเลขาธิการพรรค พร้อม กก.บห.ชุดใหม่ เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง สร้างผลงานให้ประเทศชาติและประชาชน
รทสช.จัดประชุมวันนี้ดัน ‘ชัช เตาปูน’ นั่งเลขาธิการพรรคคนใหม่
รวมไทยสร้างชาติ จัดประชุมวันนี้ ดัน”ชัช เตาปูน”นั่งเลขาธิการพรรคคนใหม่แทน”ขิง เอกนัฎ” หลังเลือดไหลออกเข้าภท.เพียบ
ตามคาด! 'จุลพันธ์' หัวหน้า พท. คนใหม่ 'ประเสริฐ' หวนนั่งเลขาฯ 'อิ๊งค์' ร่วมยินดี
'จุลพันธ์' นั่งหัวหน้าเพื่อไทยคนใหม่ 'ประเสริฐ' หวนเก้าอี้เลขาฯ 'อิ๊งค์' มอบดอกไม้แสดงความยินดี ส่วนรองพน.มี 13 คน ดัน 'ศึกษิษฏ์' โฆษกพรรค พร้อมเคาะ 17 กรรมการสรรหาผู้สมัคร


