'เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์' สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ' จับตานั่ง 'เลขาฯ-รองหัวหน้า'

‘เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์’ สมัครสมาชิกพรรค ‘รวมไทยสร้างชาติ’ แล้ว จับตาประชุมใหญ่วิสามัญ 3 ส.ค. นั่งเก้าอี้ ‘เลขาฯ-รองหัวหน้า’

1 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ล่าสุดเมื่อเวลา 10.09 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ และนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เดินทางมายังที่ทำการพรรค ซอยอารีย์ 5 เพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการแบบตลอดชีพ โดยจ่ายค่าสมัครรายละ 2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2565 ที่สโมสรราชพฤษ์ โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ การแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรค ตราสัญลักษณ์ ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของพรรค และการเลือกตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง

โดยก่อนหน้านี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้ว เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนายพีระพันธุ์ ถูกจับตาอย่างมากว่าจะถูกเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรค ในที่ประชุมใหญ่ในวันดังกล่าว ขณะที่ นายเอกนัฏ ถูกคาดหมายว่าจะเป็นเลขาธิการพรรค และนายดวงฤทธิ์ จะเป็นรองหัวหน้าพรรค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมกันเราอยู่! สะพัด 'รวมพลัง' จ่อผสมพันธุ์ 'รวมไทยสร้างชาติ'

มีรายงานแจ้งว่า พรรครวมพลัง (ชื่อเดิมพรรครวมพลังประชาชาติไทย) ที่ก่อตั้งโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปัจจุบัน มี นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นหัวหน้า

'สามารถ' เปิดใจทำไมหวนกลับมาเล่นการเมืองในเสื้อ 'รวมไทยสร้างชาติ' ทั้งที่เคยบอกจะวางมือ

'สามารถ มะลูลีม' เปิดใจเหตุร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ หวังใช้กฎหมายสร้างสวัสดิการนักกีฬาไทย พร้อมดูแลชาวมุสลิมต่อเนื่อง ระบุชอบพีระพันธุ์เพราะตั้งใจทำงานจริง

'เอนก' อุบ พรรครวมพลังควบพรรครวมไทยสร้างชาติ หลัง 'กำนันเทพ' พ้นคดี

ทำเนียบรัฐบาล นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรครวมพลัง ให้สัมภาษณ์ถึง

'พีระพันธุ์' เปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ ลั่นกวาด ส.ส.สุราษฎร์ 7 ที่นั่ง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมจัดตั้งสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า การเดินทางมาเปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้

'เอกนัฏ' ลั่น 'รวมไทยสร้างชาติ' ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ เมินโต้ 'จุรินทร์' ยังเคารพเสมอ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาระบุถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหลายพรรคเจาะพื้นที่ภาคใต้