พรรคบิ๊กน้อย โวกวาดส.ส. 25 ที่นั่ง ลั่นไม่ใช่นั่งร้าน 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'


1 ส.ค.2565 - ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน แถลงข่าวภายหลังประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2565 ว่า เป้าหมายของพรรคมีอย่างเดียว คือไม่ได้เป็นพรรคขนาดใหญ่ ไม่ได้เป็นพรรคขนาดเล็ก แต่เป็นขนาดกลางตามที่เรามุ่งหวังไว้ว่าเราจะเป็นพรรคที่สามารถจะเป็นพรรคที่สามารถจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งเราหวังส.ส.กว่า 25 ที่นั่ง ในพื้นที่ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคเหนือ เพื่อจะได้ร่วมรัฐบาล

เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์จันทร์ โอชานายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ ใช่หรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ตนและพล.อ.ประยุทธ์ เป็นรุ่นพี่ที่เคยทำงานร่วมกันมาโดยตลอด ซึ่งในเรื่องการเมืองเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งต่อไปในอนาคตอาจจะต้องมีคนที่ดีกว่าท่าน เราสนับสนุนคนที่ดี เพื่อให้ประเทศอยู่รอดและไปได้ ซึ่งยังไม่ได้มีการทาบทามใครทั้งสิ้นเป็นเพียงเริ่มต้นพรรค เพื่อทำให้ประชาชนมีความศรัทธาในตัวเราให้มากที่สุดซึ่งเราจะพยายามทำให้ประชาชนศรัทธาและทำให้ดีที่สุด ทั้งนี้ ได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ทุกวันแต่ไม่ได้พูดคุย เราเจอกันแต่ตอนที่ตนจะตั้งพรรคก็ไปบอกพล.อ.ประวิตร ซึ่งพล.อ.ประวิตร บอกว่าก็เอาดิ ลองไปทำดู ซึ่งส่วนตัวถ้ามีอะไรจะไปปรึกษาพล.อ.ประวิตร เคารพเหมือนพ่อดูแลกันมาตั้งแต่เป็นทหารอยู่ที่จังหวัดสระแก้ว

เมื่อถามว่า จะเอาประสบการณ์ที่ผ่านการเมืองพรรค พปชร. และเศรษฐกิจไทย (ศท.)มาปรับใช้หรือไม่พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ตนเป็นคนใหม่ในการเมือง อาจมีข้อผิดพลาดบ้าง กลับมาใหม่ครั้งนี้เราคิดถึงสมาชิกที่ดึงจากพรรคพปชร.ไปศท. จากนั้นเราก็ทิ้งเขาไป ซึ่งตนคิดว่าตนทำไม่ถูก จึงรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบจึงหันกลับมาใหม่ ยืนยันว่าพรรคเราเป็นพรรคของประชาชน เอาประชาชนเป็นหลัก ทั้งนี้ ตนไม่คิดที่จะดึงส.ส.จากพรรคศท. และ ตนไม่เคยทำ ถ้าคนจะมาอยู่ร่วมกันไม่จำเป็นต้องไปดึง หรือไปทำอะไรให้เขามาเอง ตนคิดว่ามันไม่ถูกต้อง เราไม่เคยทำอย่างนั้น และไม่คิดจะทำด้วย ตนขอคนที่สมัครใจที่อยากจะมาอยู่ด้วย เพื่อมาทำงานให้กับบ้านเมือง ส่วนการส่งผู้สมัครจะส่งเพียงบางเขตที่คิดว่ามีสิทธิ์ โดยจะเน้นในพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.วิชญ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ย้ำว่าตนไม่เคยเป็นนั่งร้านให้พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร และไม่เคยสร้างนั่งร้านที่บ้านตนเอง ไม่เคยมี ทุกคนเข้าใจว่าตนอยู่ใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร ทำงานมาตั้งแต่สมัยเป็นทหารด้วยกัน ยืนยันว่าตนยังไม่คิดถึงว่าจะเป็นแคนดิเดตนายกฯเอง ต้องให้คณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคพิจารณา ส่วนการลงสมัครส.ส.นั้น ตนจะไม่ลง ไม่ถนัดงานสภาฯปล่อยให้คนอื่นทำดีกว่า อย่าไปรวบรวมเองทุกอย่าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมแผ่นดินส่ง 'แม่ใหญ่จิ๋ว' ชิงเก้าอี้สุรินทร์โอ่ทั่วประเทศกวาดไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง

'พรรครวมแผ่นดิน' เลือก 'แม่ใหญ่จิ๋ว' นำทีมสู้ศึกสุรินทร์ เผยเตรียมเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจำ กทม. 18 ก.ย.นี้ ย้ำเป้าหมายส่งผู้สมัครครบ 400 เขต ได้ไม่ต่ำกว่า 25 เก้าอี้

'ประวิตร' รับเป็นพันธมิตรพรรค 'บิ๊กน้อย' ยันนายกฯไม่เครียดปมวาระ 8 ปี หัวเราะตลอด

พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ กล่าวถึงการเปิดตัวตั้งพรรครวมแผ่นดิน ของพล.อ.​วิชญ์ เทพหัสดิน​ ณ​อยุธยา​

รวมแผ่นดิน-บิ๊กน้อย ไม่ปัง รวมไทยสร้างชาติ พีระพันธุ์ นำทัพ สองพรรคในเงา 3 ป.-พปชร.

เปิดตัวไปอย่างแกนๆ ไม่หวือหวาอะไร ที่ก็ไม่พลิกความคาดหมายสำหรับ การเข้ารับตำแหน่ง หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน ของ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือบิ๊กน้อย

ตามคาด! 'บิ๊กน้อย' หน.รวมแผ่นดิน 'จำลอง' เลขาฯ บิ๊กทหารเกษียณโผล่เพียบ

'บิ๊กน้อย' หัวหน้า 'รวมแผ่นดิน' หลังเซ้งพรรคพลังชาติไทย 'จำลอง ครุฑขุนทด' นั่งเลขาฯ 'พล.อ.สุรวัช' อดีต ผบ.หน่วยข่าวกรอง-อดีต ผอ.ททบ.5' รองหัวหน้า บิ๊กทหารเกษียณตบเท้าเพียบ

พล.อ.วิชญ์ เปิดใจนำพรรครวมแผ่นดิน ปัดพรรคอะไหล่ ยังกั๊กหนุน ’บิ๊กตู่’ นายกฯ

‘อาน้อย’ เปิดใจนำพรรครวมแผ่นดิน เพราะทิ้งคนร่วมอุดมการณ์ไม่ได้ ยันไม่ใช่พรรคอะไหล่หรือพรรคแตกแบงค์พัน มั่นใจพรรคนี้ไม่ขัดแย้งซ้ำรอยพรรคธรรมนัส  แทงกั๊กเสนอ ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯ

'ไผ่ ลิกค์' ยินดี 'บิ๊กน้อย' มั่นใจ100% เด็กศท.ไม่โดดร่วมวงด้วย

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร  ในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ลงมติไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา