'บิ๊กปชป.' ยกคำพูด อดีตนายกฯอานันท์ 'เราจะอยู่ในสังคมที่ไม่เอาไหน แบบนี้ต่อไปหรือ?'

“เราจะอยู่ในสังคมที่ไม่เอาไหน ไม่ให้ความหวังกับอนาคต และไม่เห็นอกเห็นใจคนที่ไม่มีสิทธิ คนที่ด้อยโอกาสแบบนี้ต่อไปหรือ?”

2 ส.ค.2565- นายพนิต วิกิตเศรษฐ์. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก Panich Vikitsreth – พนิต วิกิตเศรษฐ์ ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมไปร่วมงานแต่งงานของหมอเอ้ก คณวัฒน์ อดีต New Dem และได้มีโอกาสรับฟังคำกล่าวอวยพรของท่านอานันท์ ปันยารชุน ซึ่งท่านก็ได้พูดถึงเรื่องของอนาคตคนรุ่นใหม่ไว้ว่า…

“เราจะอยู่ในสังคมที่ไม่เอาไหน ไม่ให้ความหวังกับอนาคต และไม่เห็นอกเห็นใจคนที่ไม่มีสิทธิ คนที่ด้อยโอกาสแบบนี้ต่อไปหรือ?”

“วันนี้ผมเสียใจที่ได้เห็นคนรุ่นใหม่เริ่มจะคิดท้อถอย อยู่ไปก็ไร้ประโยชน์ หมดความหวัง ผมอยากให้คนรุ่นใหม่ทุกคนอดทนในความตั้งใจของตนเองเพื่อประเทศไทยของเราได้รับการเปลี่ยนแปลง เพื่อสังคมที่ดีของเราในอนาคต…”

เมื่อผมได้ยินดังนั้น ก็ทำให้ผมนึกถึงลูกชาย “พรพรหม” ซึ่งตั้งแต่เป็น New Dem ไม่เคยท้อถอย ล้มแล้วลุก ทํางานต่อสู้ฝ่าฟันมาจนได้เป็นที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมของผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ไม่ว่ามีอุปสรรคใด เขาก็มุมานะด้วยการ “ทำงาน ทำงาน ทำงาน”

ถ้ามองในภาพของการเมืองใหญ่ ผมก็ได้เห็นพรรคการเมืองใหม่หลายพรรค ถึงแม้จะเป็นพรรคของคนรุ่นเก่าที่มาสร้างพรรคใหม่ หรือจะเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ที่สร้างพรรคใหม่ขึ้นมาจริงๆก็ตาม

และอย่างที่ท่านอานันท์ได้กล่าวไว้ ผมเห็นด้วยและประทับใจอย่างมาก ท่านเป็นตัวอย่างที่ดีของนักการเมือง มีแนวคิดเปิดกว้างและเข้าใจความก้าวหน้าของโลกมากๆ และผมก็ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่เห็นด้วยกับท่านและขอเป็นกำลังใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจและอยากฝากให้ทุกคนอดทนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประชาชน และอนาคตของประเทศไทยครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉกลุ่มเสียประโยชน์ จ้องเขี่ย 'จุติ' พ้นเก้าอี้รมว.พม.

จากกรณีกระแสข่าวในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยพรรคประชาธิปัตย์ จะมีการปรับคนที่จะมาแทน นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย 1 ตำแหน่ง ที่ลาออกไป นอกจากนี้มีการคาดเดาว่า นายจุติ

'แนน บุณย์ธิดา' โผล่ ร่วมงานวันเกิด 'เนวิน' กัดฟันยังอยู่ปชป. หลังยุบสภาว่ากันใหม่

ที่ลานพระศิวะ 12 ภายในโครงการบุรีรัมย์ คาสเซิล จ.บุรีรัมย์ น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์

หวิดเดือด 'บิ๊กป้อม' เบรกทัน รมต.สองพรรค งัดข้อซีเกมส์โซนอันดามันเจาะฐานภาคใต้

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการ

‘สาทิตย์’ ประเมินการเมืองหลัง 30 ก.ย. หาก ‘บิ๊กตู่’ รอด ม็อบตรึมแน่

‘สาทิตย์’ประเมินการเมืองหลัง 30 ก.ย. หากศาลรัฐธรรมนูญให้‘บิ๊กตู่’รอด ม็อบตรึมแน่! ฟันธงมียุบสภาฯช้าสุดปลายก.พ.66 ย้ำหากสุดท้าย ต้องโหวตนายกฯคนนอก ปชป.ต้องถกกันหนัก

'อนุทิน' เฉลยนี่คือเกมการเมือง ว่าไปตามเกม โตๆกันแล้ว

ภาษาฝรั่งเขาบอกว่า in the name of the game นี่คือเกมการเมืองก็ว่ากันไปตามเกมการเมือง เรามาไม่ได้มีอะไรกัน และทะเลาะเรื่องส่วนตัว โตๆกันปานนี้แล้ว ต่างคนต่างทำงาน