'ปองพล' เผยเหตุร่วม 'รวมไทยสร้างชาติ' จ่อชง 'ประยุทธ์-พีระพันธุ์" แคนดิเดตนายกฯ

'ปองพล' เผยเหตุร่วม 'รวมไทยสร้างชาติ' รู้จักและเป็นญาติ 'พีระพันธ์' สมาชิกพรรคหลายคนมีชื่อเสียงและไม่มีความด่างพร้อย จ่อชง'ประยุทธ์-พีระพันธุ์' แดนดิเดตนายกฯ

3ส.ค.2565- เมื่อเวลา 08.00 น.  ที่สโมสรราชพฤกษ์ นายปองพล อดิเรกสาร สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมใหญ่วิสามัญว่า การที่ตนเข้าร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติเพราะรู้จักกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค มานานแล้ว และยังเป็นญาติกัน จึงได้ตัดสินใจเข้ามาร่วมเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะในเรื่องการเมืองนั้นการเชื่อมั่นถือเป็นเรื่องสำคัญและชื่อเสียงของผู้เข้าร่วมพรรคก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งเมื่อดูแล้วสมาชิกพรรคหลายคนก็มีชื่อเสียงและไม่มีความด่างพร้อย ตนเองเป็นส่วนหนึ่งที่มาให้คำปรึกษา แต่คนที่จะมีบทบาทหลักคือนายพีระพันธุ์และคนรุ่นใหม่ ตนเพียงให้คำแนะนำ อะไรที่จะสุดโต่งไปก็จะคอยดึง อันไหนที่หย่อนก็ช่วยดัน เชื่อว่าพรรคจะเดินหน้าไปได้ และจะมีสมาชิกเข้าร่วมมากขึ้น ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ทางการเมือง เคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆมา เชื่อว่าจะนำพรรคได้ ทุกคนมีความพร้อมทำงานให้กับประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะสนับสนุนชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหรือไม่ นายปองพล กล่าวว่า การที่เราจะสนับสนุนใครต้องดูผลงาน ความพร้อม และดูสถานการณ์ของประเทศไปจนถึงของโลกในปัจจุบัน หากนำรายชื่อผู้ที่อยู่ในข่ายที่จะเป็นผู้นำของประเทศมาเรียงกันดู ก็จะเห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ นั้นมีผลงาน และสถานการณ์โลกในปัจจุบันก็เข้มข้นจึงต้องอาศัยคนที่จะตัดสินใจได้เด็ดขาด ซึ่งระยะเวลา 8 ปี ที่พล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งก็ได้พิสูจน์ให้เห็น ซึ่งประเด็นสำคัญที่สุดคือเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต เพราะถ้าไม่มีข้อนั้นคงอยู่ไม่ได้จนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามเรามีสิทธิเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีแค่ 3 ชื่อ ก็ต้องพูดคุยหารือกันก่อนว่าจะเสนอชื่อใครบ้าง ต้องเลือกดูทั้งผลงาน และพฤติกรรมส่วนตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

เช็คความพร้อม รทสช. ก่อนลงทำศึกเลือกตั้ง

นโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันว่าเราให้ความสำคัญมากและพรรคทำงานอย่างละเอียด นโยบายพรรคที่จะประกาศออกมา จะครอบคลุมทุกด้าน แต่นโยบายหลักๆ จะเป็นนโยบายที่ประชาชนได้รับประโยชน์ทางตรง เป็นนโยบายที่ช่วยเหลือดูแลประชาชน

'รักลุงตู่' กระหึ่ม ชาวชุมพรแห่ต้อนรับ 'ประยุทธ์-รวมไทยสร้างชาติ' ที่นั่งไม่พอ!

ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพรและหน้า อบจ.ชุมพร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต้อนรับ พล อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายก

จับตา 'ประยุทธ์' โหมโรงปราศรัย ชาวชุมพรสุดตื่นเต้น คาดคนร่วมนับหมื่น

นายนพพร อุสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร นายวิชัย สุดสวาทดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ชุมพร เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และนายกิตติศักดิ์ พรหมรัตน์ สมาชิก รทสช. เดินทางลงพื้นที่สำรวจความพร้อมเวทีปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา