11 ส.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา ที่เป็นบ้านเกิดของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีความกังวลหรือไม่ ว่า ไม่กังวล พรรคการเมืองไหนก็ไปได้ เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่ไปได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องมีการเลือกตั้งก็แข่งขันกันตามวิถีทางประชาธิปไตย ไม่มีปัญหา
ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคภูมิใจไทยตั้งเป้าส.ส.ในภาคใต้ จำนวนมาก พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมพร้อมอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกพรรคมีสิทธิ์ตั้งเป้าทั้งนั้นโดยพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ตั้งเป้าส.ส.เฉพาะภาคใต้ จะได้ 35-40 ที่นั่ง และไม่ได้ไกลเกินความฝันที่จะทำไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส้มยึดกทม.เบ็ดเสร็จ กวาดชัยครบ33เขต!
ปลัด กทม.เผยการเลือกตั้ง สส.-ออกเสียงประชามติ ไม่พบข้อร้องเรียนผิดกฎหมายเลือกตั้ง "ส้ม" ครองใจคนกรุง กวาดทุกพื้นที่
'อนุทิน' ลั่นชัยชนะ 'ภท.' เป็นของชาวไทยทุกคน ยันจะบริหารบ้านเมือง ด้วยความสุจริตสุดกำลังความสามารถ
‘อนุทิน’ กราบขอบคุณทุกคะแนนเสียงประชาชนวางใจภูมิใจไทย มาเป็นอันดับ 1 ยกเป็นชัยชนะปชช.ทุกคน พร้อมน้อมรับข้อสั่งการปชช.บริหารบ้านเมืองด้วยความสุจริต ทุ่มเท พร้อมแสดงความยินดีกับทุกพรรค กั๊กขั้วรัฐบาล! ขอรอผลทางการ-ประชุม กก.บห. ลั่นชัยชนะครั้งนี้คือ ‘ข้อสั่งการจากประชาชน’ ปัดตอบควบกลาโหม ย้ำ ‘ชายแดนนิ่งแล้ว’ หลังนำภูมิใจไทยกวาดแต้มเกินคาด
'เท้ง' ยันไม่ตั้งรัฐบาลแข่ง เสียงแข็งยึดจุดยืนเดิม ไม่โหวตแคนดิเดต 'ภท.' เป็นนายกฯ
หัวหน้าพรรคปชน. แถลงผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ แม้ผลการเลือกตั้งอาจจะยังไม่ 100%
'จุลพันธ์' ยัน 'พท.' พร้อมทำหน้าที่ทุกบทบาท บอกฟอร์มรัฐบาลเป็นหน้าที่พรรคอันดับหนึ่ง
‘จุลพันธ์’ นำทีม ‘เพื่อไทย’ แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง บอก เป็นหน้าที่พรรคอันดับหนึ่งฟอร์ม ‘รัฐบาล’ ‘หนิม’ ยืนยัน พร้อมทำหน้าที่ทุกบทบาท บอก ‘ยศชนัน’ กำลังใจดี
พร้อมเป็นฝ่ายค้าน! 'มาร์ค' แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์เพิ่ม ยันลุยตรวจสอบเข้มข้น
‘มาร์ค’ แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่มหลายเท่าตัว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ยันพร้อมเป็นฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบเข้มข้น พร้อมร่วมรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขไร้ทุนเทา ยอมรับส้มแข็งแกร่งในพื้นที่กทม.
'อนุทิน' ถึง 'ภท.' ตื้นตันโผเข้ากอด 'ภริยา-ลูกพรรค' หลังคะแนนนำ พร้อมขอบคุณ ปชช.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงที่ทำการพรรค พร้อมเข้าสวมกอดกับนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ

