
“เพื่อไทย” ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน ปล่อยสองพรรคใหญ่ ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่
14 ส.ค.2565 – น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงปัญหาพรรคร่วมรัฐบาล ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ประเด็นการเตรียมการเลือกตั้งที่ภาคใต้ ว่า เป็นแนวทางทางการเมืองที่แต่ละพรรค ต้องการที่จะช่วงชิงมวลชน อาจมีการปะทะคารมกันบ้าง เป็นสิ่งที่ประชาชนจะได้เห็นบทบาทของแต่ละพรรคการเมือง ไม่ขอไปก้าวล่วงในเรื่องนี้ แต่พรรคเพื่อไทย มีการวางแผนที่จะลงไปในพื้นที่ภาคใต้ด้วย เพราะประชาชนมีความหวังที่ดีมากกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อต้องการให้คนที่เข้าทำเศรษฐกิจปากท้องดีขึ้นมาทำงานจริงๆ ยืนยันว่าพรรคพร้อมลงพื้นที่
เมื่อถามว่า จะปักธงภาคใต้ได้จริงหรือไม่ เนื่องจากเป็นฐานเสียงของพรรคปชป.และพรรคภท. น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า จะทำให้ดีที่สุดในพื้นที่นี้ ยังมีพี่น้องประชาชนเรียกร้องอยากให้พรรคเพื่อไทยลงไป เราจะไม่ได้ดูว่าต้องชนะทั้งจังหวัดหรือทุกเขต แล้วจะให้เก้าอี้รัฐมนตรี แต่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฎร
“เป็นวาทกรรมที่ใช้ในการหาเสียงของบางพรรคเท่านั้น เราต้องมองในสภาพความเป็นจริงด้วยว่าเป็นจริงได้หรือไม่ คงจะไม่พูดอะไรที่พูดแล้วทำไม่ได้ แต่มาบอกว่าทำได้อย่างนั้นอย่างนี้ พี่น้องประชาชนมีวิจารณญาณในการตัดสินใจว่า พรรคใดที่มีอำนาจอย่างเต็มเลย ยังไม่สามารถทำให้สิ่งต่างๆ ดีขึ้นได้ หรือว่าพรรคใดที่เขาอยากให้มาเป็นผู้บริหารจริงๆ แต่กลับถูกขโมยอำนาจไป อันนี้พี่น้องประชาชนเรียนรู้ แล้วอยากจะให้ถึงวันเลือกตั้งเร็วๆว่า พรรคใดจะได้เป็นผู้นำในการจัดตั้งรัฐบาลครั้งต่อไป” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศบก. ชี้กองทุนน้ำมันติดลบ 4.2 หมื่นล้าน ไม่ชัดตรึงราคาช่วงสงกรานต์
ศบก. แถลงจับเพิ่มผู้ประกอบการกักตุนน้ำมัน สระบุรี 3 ราย อยุธยา 2 ราย ตีปี๊บเริ่มจำหน่าย E20 แล้ว เผยกองทุนน้ำมันติดลบ 4.2 หมื่นล้านบาท ไม่ชัดตรึงราคาช่วงสงกรานต์ ยันพยายามดูแลเต็มที่
นายกฯ จ่อตั้ง 'โบว์ ณัฏฐา' นั่ง 'โฆษก ศบก.' เจ้าตัวโผล่สังเกตการณ์แถลงข่าวประจำวัน
ภายหลังที่นายเกษมสันต์ วีระกุล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ ได้กล่าวเสนอแนะแนวทางการสื่อสารของรัฐบาลต่อหน้า นายอนุทิน
ทบ. แจงเยียวยาทหารเสียชีวิตสู้รบไทย-กัมพูชา เงินรัฐบาล 10 ล้าน อยู่สำนักงบฯ รออนุมัติ
ทบ. แจงเงินเยียวยาทหารเสียชีวิตจากการเหตุสู้รบไทย-กัมพูชา ในส่วนรัฐบาล 10 ล้านบาท เรื่องอยู่ที่สำนักงบประมาณ ขณะที่เงินพระราชทาน สินไหมทดแทนภัยสงคราม และบำนาญพิเศษ มอบให้ครอบครัวผู้สูญเสียแล้ว
'นิพิฏฐ์' สวน 'พิพัฒน์' อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยวัดคนจน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความว่า อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยไปวัดคนจน
ดร.เจษฎ์ จี้รัฐบาลเปิดความจริงโครงสร้างราคาน้ำมัน หวั่นผลประโยชน์ทับซ้อนทำลายความเชื่อมั่น
ดร.เจษฎ์ ชี้ประเทศยังไม่เข้าสู่ขั้นวิกฤตพลังงาน แต่หากรัฐบาลบริหารจัดการไม่ดี อาจลุกลามจนกลายเป็นวิกฤตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
'สนธิรัตน์' ซัดปมความโปร่งใสรัฐบาล วิกฤตกว่าราคาน้ำมัน แนะ 4 ข้อสำคัญต้องลงมือทำทันที
ในสถานการณ์ที่หลายอย่างเพิ่มขึ้น สิ่งที่ยังไม่เพิ่มและมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่องคือความโปร่งใสของรัฐบาลในการจัดการวิกฤต ซึ่งนำไปสู่การลดลงของความไว้วางใจที่ประชาชนมีต่อรัฐ

