ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

14 ส.ค.2565 – น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงปัญหาพรรคร่วมรัฐบาล ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ประเด็นการเตรียมการเลือกตั้งที่ภาคใต้ ว่า เป็นแนวทางทางการเมืองที่แต่ละพรรค ต้องการที่จะช่วงชิงมวลชน อาจมีการปะทะคารมกันบ้าง เป็นสิ่งที่ประชาชนจะได้เห็นบทบาทของแต่ละพรรคการเมือง ไม่ขอไปก้าวล่วงในเรื่องนี้ แต่พรรคเพื่อไทย มีการวางแผนที่จะลงไปในพื้นที่ภาคใต้ด้วย เพราะประชาชนมีความหวังที่ดีมากกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อต้องการให้คนที่เข้าทำเศรษฐกิจปากท้องดีขึ้นมาทำงานจริงๆ ยืนยันว่าพรรคพร้อมลงพื้นที่ 

เมื่อถามว่า จะปักธงภาคใต้ได้จริงหรือไม่ เนื่องจากเป็นฐานเสียงของพรรคปชป.และพรรคภท. น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า จะทำให้ดีที่สุดในพื้นที่นี้ ยังมีพี่น้องประชาชนเรียกร้องอยากให้พรรคเพื่อไทยลงไป เราจะไม่ได้ดูว่าต้องชนะทั้งจังหวัดหรือทุกเขต แล้วจะให้เก้าอี้รัฐมนตรี แต่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฎร 

“เป็นวาทกรรมที่ใช้ในการหาเสียงของบางพรรคเท่านั้น เราต้องมองในสภาพความเป็นจริงด้วยว่าเป็นจริงได้หรือไม่ คงจะไม่พูดอะไรที่พูดแล้วทำไม่ได้ แต่มาบอกว่าทำได้อย่างนั้นอย่างนี้ พี่น้องประชาชนมีวิจารณญาณในการตัดสินใจว่า พรรคใดที่มีอำนาจอย่างเต็มเลย ยังไม่สามารถทำให้สิ่งต่างๆ ดีขึ้นได้ หรือว่าพรรคใดที่เขาอยากให้มาเป็นผู้บริหารจริงๆ แต่กลับถูกขโมยอำนาจไป อันนี้พี่น้องประชาชนเรียนรู้ แล้วอยากจะให้ถึงวันเลือกตั้งเร็วๆว่า พรรคใดจะได้เป็นผู้นำในการจัดตั้งรัฐบาลครั้งต่อไป” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อนุทิน" ให้กำลังใจทีมแพทย์ "โรงพยาบาลหนองบัวลำภู" เผย ผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงปลอดภัยแล้ว

ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

“อนุทิน” ยกเลิกภารกิจหลวงพระบาง บินด่วน “หนองบัวลำภู” ดูแลด้านการรักษาพยาบาล รับมือเหตุกราดยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางจากนครหลวงพระบาง ประเทศลาว มายังจังหวัดอุดรธานี

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

อนุทิน-ศักดิ์สยาม นำคณะผู้แทนไทยเยี่ยมชมเขตโลจิสติกส์นครหลวงเวียงจันทน์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คณะผู้แทนไทย และอุปทูตประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียงจันทน์ (นางสาวจิรัสยา พีรานนท์)