โฆษกรัฐบาล ตอก 'ภูมิธรรม' เอาแต่ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก ระวังจะถูกคนไทยไล่แบบแลนด์สไลด์

“โฆษกรัฐบาล” สวน “ภูมิธรรม” คิดผิดคิดใหม่ จวกคุณสมบัติคนหวังเป็น รมต.ไม่ต้องปากจัด หรือใครพูดถูกหูคือพวกกัน พวกเห็นต่างผลักเป็นพวกบ่อนทำลาย เหน็บถูกด่าไล่หลังพวกปากว่าตาขยิบ แล้วจะให้ประชาชนคาดหวังความจริงใจคงยาก

16 ส.ค.2565- นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า การที่นายกรัฐมนตรีประกาศจะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อ ทั้งๆ ที่พ้นตำแหน่งเพราะอยู่มาถึง 8 ปีแล้ว เรียกว่า ใจกล้า หน้าด้าน ไม่มีความละอายใคร ว่า คนที่ใจกล้า หน้าด้าน ไม่มีความละอายน่าจะเป็นนายภูมิธรรมมากกว่า ตั้งแต่พรรคไทยรักไทย มาจนถึงพรรคเพื่อไทย คนไทยต้องขัดแย้งกันเองมาเท่าไหร่แล้ว หรือที่ผ่านมาสำหรับนายภูมิธรรมแล้วยังไม่พอ ยังอยากเห็นคนไทยแบ่งแยกกันเองมากไปกว่านี้อีกหรือ

ส่วนต้นตอของปัญหากลับหนีไปอยู่ต่างประเทศโดยไม่เคยแสดงความรับผิดชอบอะไร นอกจากท่องอยู่บทเดียวคือถูกกลั่นแกล้ง แล้ววันนี้ยังกล้ามาพูดว่าจะแลนด์สไลด์ ระวังจะถูกคนไทยไล่แบบแลนด์สไลด์ เลิกเอาแต่ได้เพื่อตัวเอง แล้วมองประโยชน์ส่วนรวมดูบ้าง ไม่ใช่ใครพูดถูกหูคือพวกกัน พวกเห็นต่างคือพวกบ่อนทำลาย ถ้าคิดได้แค่นั้นกลับไปเลี้ยงหลานอยู่บ้านน่าจะเหมาะกับนายภูมิธรรมในเวลานี้ที่สุด

“ที่ผ่านมาเห็นคุณภูมิธรรมมักจะเอาแต่ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก พอเอาเข้าจริงก็เหลว แล้วก็ยกสารพัดเหตุผลมาอ้างนั่นอ้างนี่ วันนี้ที่ออกตัวแรงเพราะหวังว่าจะได้เป็นรัฐมนตรีอีกใช่หรือไม่ ถ้าคิดผิดลองคิดใหม่ คุณสมบัติของรัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องปากจัดแล้วถึงจะได้ดี ทางที่ดีไปแก้ภาพลักษณ์ตัวเองก่อนจะวิจารณ์คนอื่นดีกว่า เพราะคนที่หวังจะเป็นรัฐมนตรี ไม่ควรถูกคนในพรรค หรืออดีตคนในพรรคนินทาว่า เป็นพวกปากว่าตาขยิบ เพราะขนาดพวกเดียวกันยังหาความจริงใจไม่ได้ แล้วจะให้ประชาชนควาดหวังความจริงใจจากคุณภูมิธรรมนั้น คงจะยากยิ่งกว่า” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลพร้อมรับมือพายุโนรู เผย 5 แนวทาง เผชิญอุทกภัยขั้นสูงสุด ตั้งศูนย์พักพิงรองรับอพยพ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเตรียมความพร้อมรับมือพายุไต้ฝุ่น “โนรู (NORU)”

โฆษกรัฐบาลเผยไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ในภูมิภาค แนวโน้มช่วง 9 ปีข้างหน้าสดใส

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงผลการสำรวจแนวโน้มอุตสาหกรรมรถยนต์ไทยในช่วง 9 ปีข้างหน้า

รัฐบาลตั้งวอร์รูมรับมือ 'พายุไต้ฝุ่นโนรู' ประเมินสถานการณ์ พื้นที่เสี่ยง แจ้งเตือนทันที

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลตั้งวอร์รูมรับมือ พายุไต้ฝุ่น “โนรู” และเตรียมความพร้อมรับมือพายุดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

โฆษกรัฐบาล รอผลตรวจสอบคุณภาพอากาศ สารเคมีรั่วนครปฐม ก่อนจะชี้แจงอีกครั้ง

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมตรี เปิดเผย ความคืบหน้ากรณีเหตุสารเคมีรั่วไหล บริเวณพื้นที่ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ส่งผลให้มีกลิ่นกระจายเป็นวงกว้างในพื้นที่และเขตรอยต่อกรุงเทพมหานคร จุดเกิดเหตุคือ บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน)

เตือนคนไทยไปต่างประเทศ เช็กสถานการณ์ปลายทางก่อน หลังเหตุภัยธรรมชาติ ไต้หวัน -ญี่ปุ่น- เม็กซิโก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า