'สร้างอนาคตไทย' จ่อเปิดนโยบายหลัก รอดูปมนายกฯ 8 ปี ลั่นเดือน ก.ย. รุกเต็มรูปแบบ

17 ส.ค.2565 - ที่พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) มีการประชุมระหว่างแกนนำพรรคกับผู้แสดงเจตจำนง เป็นผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 16 คน เพื่อติดตามสถานการณ์ทางการเมือง พร้อมมอบนโยบายพรรคในการทำงานในพื้นที่ และรับฟังนโยบายที่สำคัญของพรรค รวมถึงการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบาย พร้อมเปิดรับฟังปัญหาของประชาชน ที่สะท้อนผ่านผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค สอท. กล่าวว่า จากนี้ไปจะมีเวลาทำงานไม่มากนัก ดังนั้น พรรคจะต้องทำงานอย่างเข้มข้น ย้ำให้ชัดเจนว่ายุทธศาสตร์ภาคใต้จะเดินอย่างไร ทีมผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร สส. มีหน้าที่อะไร ต้องการอะไร ซึ่งพรรคมีหน้าที่สนับสนุนให้ถูกจุดในทุกมิติ ขอยืนยันว่าพรรคมีความพร้อมเดินหน้าในสนามเลือกตั้งอย่างแน่นอน และพรรคเตรียมเปิดตัวนโยบายหลักของพรรคเร็ว ๆ นี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค สอท. กล่าวว่า เหลือเวลาการทำงานไม่มาก ดังนั้น พรรคจะทำงานกับทุกคนอย่างเข้มข้น จะรับฟังปัญหา และอุปสรรค รวมถึงสื่อสารเพื่อร่วมกันทำงานให้สอดรับกันระหว่างพรรค และผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส. หลายเดือนที่ผ่านมามองว่าการเมืองไทยเปลี่ยนแปลงมาก ภาพการเมืองไทยเริ่มชัดขึ้น มีทั้งพรรคที่ไปต่อได้ และไปต่อไม่ได้

เลขาธิการพรรค สอท. กล่าวว่า หลังวันที่ 24 ส.ค.เป็นต้นไป พรรคจะเริ่มระดมทำงานอย่างเต็มที่ เนื่องจากพรรครอให้การพิจารณาวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นที่ยุติ ซึ่งจะยุติอย่างไรก็แล้วแต่ พรรคเชื่อว่านั่นคือโค้งสุดท้ายของการเมืองไทยก่อนที่จะเข้าสู่การเลือกตั้ง แต่จะเกิดหรือไม่เกิดอะไรขึ้นนั้น คาดการณ์ไม่ได้ แต่ในอารมณ์ของการเมืองคือเวลาที่เหมาะสมแล้วที่จะยกพลขึ้นบก ฉะนั้น หลังวันที่ 24 ส.ค. 65 พรรคจะเปิดนโยบายหลัก ซึ่งจะเป็นเครื่องมือให้ทีมเศรษฐกิจพรรคใช้เป็นหลักในแก้ปัญหาเศรษฐกิจหากเราได้เข้าไปเป็นรัฐบาล

“ต้นเดือน ก.ย.ถึงเวลาที่พรรคจะรุกเต็มรูปแบบ พร้อมเปิดแคมเปญใหญ่ของพรรค หลังจากนั้นพรรคจะยกทัพหลวงลงพื้นที่ในภาคต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นกระแสของพรรคให้ทุกภาค ซึ่งผม และคณะผู้บริหารจะลงพื้นที่ภาคใต้อีกครั้ง การเคลื่อนไหวของพรรคในเดือนกันยายนเป็นต้นไปเราจะเร่งทำงานอย่างหนัก วันนี้เราต้องทำงานอย่างใกล้ชิด และช่วยกันอย่างเต็มที่” นายสนธิรัตน์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชื่อ 28 ส.ส. ตบเท้าเบิร์ธเดย์ 'เนวิน' จ่อซบภูมิใจไทยลงเลือกตั้งสมัยหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับ รายชื่อส.ส. ต่างพรรค ที่คาดว่าจะมาสมัคร สมาชิกพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้เดินทางมาร่วมงานวันเกิดของ

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

'แรมโบ้' ป้องนายกฯ อัด 'หน่อย-ไพศาล' เอาความเดือดร้อนของชาวบ้านมาล้อเลียน

'แรมโบ้' อัด 'หญิงหน่อย-ไพศาล' วิจารณ์นายกฯแนะให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ ถือเป็นผู้ใหญ่เป็นหัวหน้าพรรคอย่าทำตัวเป็นเด็ก เอาเรื่องความจำเป็นชาวบ้านเดือดร้อนมาล้อเลียน ยืนยันนายกฯหวังดีหากไฟฟ้า โทรศัพท์ ใช้ไม่ได้

'เนวิน' หวังเห็น 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ขอบคุณทุกคนที่จะมาอยู่ภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนนำเค้กวันเกิด พร้อมอวยพร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนื่องในวันเกิดอายุ 64 ปีว่า นายเนวิน เป็นครูใหญ่ เป็นพี่ใหญ่ที่รักที่สุดของพวกเรา

'เสี่ยหนู' เผยเจอคนเก่งก็ชวนเข้าพรรค บอกขอให้สมพรปาก 'เนวิน' อวยพรได้ 120 ที่นั่ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการร่วมงานวันเกิดครบรอบอายุครบ 64 ปี ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า ตนอวยพรนายเนวินทุกวันอยู่แล้ว เพราะเป็นพี่น้องกัน มีความปรารถนาดีต่อกัน อย่างไรก็ตาม

'นิพิฏฐ์' บิ้วด์อัพสร้างอนาคตไทย พรรคทางสายกลาง ไม่สุดโต่ง มาเพื่อยุติความขัดแย้ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าความขัดแย้งที่ยาวนานเกิน 1 เจนเนอเรชั่น(Generation)ยากที่จะแก้ไข