'อนุชา' มั่นใจปม 8 ปีไม่เกิดอุบัติเหตุให้ 'บิ๊กตู่' พ้นเก้าอี้!

'อนุชา' ชี้ปม 8 ปีนายกฯ จบที่ศาลรัฐะรรมนูญ เชื่อ ไม่เกิดอุบัติเหตุทางการเมือง ทำ 'บิ๊กตู่' พ้นตำแหน่ง

18 ส.ค.2565 - นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า มีหลายความเห็นที่มองแตกต่างกัน แต่สุดท้ายต้องจบที่คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ส่วนตัวขอมองความตามรัฐธรรมนูญที่ระบุไว้ด้วยลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจน ซึ่งหากจะตีความนอกเหนือจากนี้ คงเป็นไปได้ยาก จะทำให้สังคมสับสน และต่อไปคงทำให้กฎหมายมีปัญหาทั้งหมด

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐได้หารือถึงเรื่องดังกล่าว และเตรียมความพร้อมหากเกิดอุบัติทางการเมืองหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดถึง เพราะคิดแบบตรงไปตรงมา ศาลตัดสินว่าอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น และเชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองหรือทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ พ้นจากตำแหน่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อ พรรณิการ์' สังเกตการณ์เลือก สว. มั่นใจคำตัดสิน ศาลรธน. จะไม่ทำให้การเลือกเป็นโมฆะ

'ช่อ พรรณิการ์' ร่วมสังเกตการณ์ เชื่อคดีรอตัดสิน 18 มิ.ย.นี้ ไม่ทำ ‘เลือก สว.’ เป็นโมฆะ เปรียบพื้นที่กรุงเทพฯ เหมือนสมรภูมิ คนดังลงเยอะการแข่งขันสูง หวั่น มีฮั้ว หลังรอบอำเภอข้อมูลผู้สมัครหลุดกว่า 2 หมื่นชื่อ

18 มิ.ย.ลุ้น 4 คดีร้อน จับตาใครจะพินาศ?

จับตาว่าในวันที่ 18 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป จะมีการพิจารณาคดีทางการเมือง 4 ประเด็นร้อน ที่จะส่งผลสะเทือนไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาล การเมืองไทยในระยะเวลาต่อไป

'เศรษฐา' เผยส่งพยานเพิ่ม 1 คน คดีตั้งพิชิตนั่งรมต. ลั่นไม่คิดลาออก-ยุบสภา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับทีมที่ปรึกษากฎหมาย เพื่อเตรียมข้อมูลเพิ่มเติมส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญในคดี 40 สว.ร้องให้ตรวจสอบอำนาจการแต่งตั้ง