
“มนัส โกศล” หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ เดินสายเปิดตัวหัวหน้าสาขาภาคใต้ ชูนโยบายเพื่อแรงงาน มาเพื่อทำงานพร้อมทำให้คนไทยสุขภาพดี มีเงินใช้ และ มีความสุข
21 ส.ค.2565 – ที่ศูนย์ประชุมชั่วคราว ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นายมนัส โกศล หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ นำคณะลูกทีมพรรคการเมืองเปิดประชุมจัดตั้งสาขาพรรคการเมือง เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.ตรัง และเปิดประชุมจัดตั้งสาขาพรรคการเมือง เขตเลือกตั้งที่ 3 ของจังหวัดตรัง โดย นายวสันต์ พานเงิน เลขาธิการพรรค ชี้แจงว่า ได้รับการรับรองรายชื่อคณะกรรมการสาขาพรรคแรงงานสร้างชาติ อย่างเป็นทางการทั้ง 7 ท่าน ประกอบด้วย นายชัยยุทธ รองเดช เป็นหัวหน้าสาขาพรรค , นายสมนึก กาญจนศิลานนท์ รองหัวหน้าสาขาพรรค , นางทิพรัตน์ อุดมศักดิ์ เลขานุการสาขาพรรค , นายเจริญพร แซ่อึ่ง เหรัญญิกสาขาพรรค, นายสมาน คาราวะ นายทะเบียนสมาชิกสาขาพรรค , นายวจนะ เหล็มปาน ผู้ช่วยนายทะเบียนสมาชิกสาขาพรรค และ นายเฉลิม จิตรหลัง โฆษกสาขาพรรค
หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ กล่าวว่า โครงการที่ทางพรรคได้ดำเนินงานผลักดันไปแล้วตอนนี้ ได้แก่ โครงการจัดตั้งโรงพยาบาลแรงงานโครงการปรับปรุงสวัสดิการลูกจ้างรัฐและเอกชน , โครงการธนาคารแรงงาน , โครงการพัฒนาการทำเกษตรสุขภาพ และ อีกหลายโครงการที่จะช่วยให้คนทำงานมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม หลายโครงการก้าวหน้าไปมากแล้ว ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้ นโยบายของทางพรรคแรงงานสร้างชาติ คือ 1.คนทำงานต้องได้สิทธิจากประกันสังคมดีกว่าเดิม 2.คนทำงานการเกษตรต้องได้รับการสนับสนุนครบวงจร 3.ทุกครอบครัวต้องมีแหล่งน้ำกิน น้ำใช้ น้ำสำหรับพัฒนาอาชีพ และ 4.ทุกคนต้องได้สิทธิประโยชน์ด้านสังคมและสุขภาพ โดยหัวใจสำคัญ ผู้ใช้แรงงานต้องมีธนาคารแรงงานและโรงพยาบาลประกันสังคม เกษตรกรต้องมีแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรอย่างทั่วถึง โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญที่สุด คือ คนไทยทุกภาคส่วนต้องมีสุขภาพดี มีเงินใช้ และ มีความสุข
นายมนัส ระบุว่า ในส่วนสูตรการหารคะแนนเลือกตั้ง 100 กับ 500 ทางพรรคไม่รู้สึกหนักใจอะไร ความเป็นไปได้อยู่พี่น้องประชาชนผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศกว่า 20 กว่าล้านคน หากเห็นว่าโครงการต่าง ๆ ที่เราได้ทำงานก่อนหน้านี้ และ ที่จะทำต่อไป ตามนโยบายของทางพรรคนั้น สามารถจับต้องได้ และ สนับสนุนให้เราได้ทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้น พรรคแรงงานสร้างชาติจะสามารถเดินหน้าสู่ขบวนการเลือกตั้งได้ครบทุกเขตอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ทางพรรคจะต้องพิจารณาคุณสมบัติของผู้ลงสมัครและจะต้องมีอุดมการณ์ที่ตรงกัน รวมถึงมีการตรวจสอบประวัติของผู้ที่จะลงสมัครอีกด้วย ทั้งนี้ทางพรรคแรงงานสร้างชาติ จะจัดประชุมใหญ่ในวันที่ 4 กันยายน นี้ ที่ห้องประชุมครัวบุญเลิศ บางปู สมุทรปราการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘พิพัฒน์’ นำทัพ ภท. ลุยนครศรีฯ ประกาศทวงโอกาสให้ชาวใต้
“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” ประเดิมเดินสายภาคใต้ ให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย นครศรีธรรมราช ครบ 9 เขต ปลุกพลังหาเสียง ย้ำขอเป็นตัวแทนทวงสิทธิ์และโอกาส หลังชาวใต้ถูกละเลยมานานหลายสิบปี พร้อมขอคะแนนให้ภูมิใจไทยเข้าไปทำงานดูแลพื้นที่อย่างเต็มที่
'แคธารโบก' ไม้ดอกหายากแห่งป่าหินปูนภาคใต้
รู้จัก “แคธารโบก” พรรณไม้หายากป่าหินปูนแนวชายฝั่งทะเลอันดามัน แผ่นใบมีจุดโปร่งแสงกระจายทั่วทั้งใบ
เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด
ภาคใต้ตอนล่างระวัง! ฝนตกหนักมากพัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดพัทลุง ปัตตานี ยะลา

